TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thanh khoản mất hút, nhóm cổ phiếu ngân hàng tăng giá không đủ sức chống đỡ thị trường

24-09-2021 - 14:57 PM | Thị trường chứng khoán

Thanh khoản mất hút, nhóm cổ phiếu ngân hàng tăng giá không đủ sức chống đỡ thị trường

HNX-Index giảm trong suốt cả phiên chiều khi mà làn sóng chốt lãi cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ đang diễn ra trên diện rộng.

Kết thúc phiên giao dịch hôm nay, VnIndex mất gần 2 điểm nhưng vẫn giữ được cột mốc 1.350 điểm; VN30-Index tăng gần 2 điểm nhưng đã đánh mất mốc 1.460 điểm đạt được trong phiên. HNX-Index giảm trong suốt cả phiên chiều khi mà làn sóng chốt lãi cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ đang diễn ra trên diện rộng.

Trong nhóm VN30, cổ phiếu ngân hàng trở thành trụ cột chính chống đỡ đà tăng của chỉ số. MBB tăng gần 3%, tiếp đến là ACB, TCB, BID...đều có được sắc xanh tăng giá. MSN, VRE, POW là 3 cổ phiếu vốn hóa lớn giảm giá hôm nay nhưng mức giảm chỉ loanh quanh hơn 1%.

Đáng chú ý nhất phiên giao dịch hôm nay là phía thị trường chứng khoán phái sinh. Trong nhiều ngày liền, VN30F lệch âm khá xa so với chỉ số VN30-Index khiến nhà đầu tư khá e ngại khi ở vị thế short. Nhiều người đã chọn cửa long và cú sập bất ngờ tạo ra basis -14 điểm trước phiên ATC hôm nay khiến nhiều người bị bất ngờ.

====

Khoảng sau 10h30, thị trường chứng khoán bất ngờ chịu áp lực bán khá mạnh. Nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn hụt hơi trong nỗ lực tăng giá và VnIndex cũng như VN30-Index đều quay đầu giảm điểm. HNX-Index giảm từ khá sớm.

Tuy nhiên, ngay khi thị trường hạ nhiệt, dòng tiền lại đổ vào cổ phiếu ngân hàng khiến nhiều cổ phiếu ngành này bật tăng giá như BID, TPB, STB, MBB, TCB. Ngoài ra, cổ phiếu bảo hiểm BVH cũng bứt phá. Chính sự nhập cuộc của nhóm này đã giúp VnIndex đảo chiều tăng trở lại dù mức tăng khá thấp, +2 điểm cuối phiên sáng. VN30-Index giữ được mốc 1.460 cuối phiên sáng.

=====

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay, với trạng thái tâm lý được củng cố nhờ phiên giao dịch hôm qua, thị trường bật tăng từ đầu giờ. VnIndex tăng 3 điểm lên 1.355 điểm và hiện đang củng cố mặt bằng giá tại vùng điểm này. VN30-Index tăng gần 4 điểm và vượt qua 1.460 điểm.

Theo quan sát của chúng tôi, dòng cổ phiếu penny, midcaps tiếp tục bị bán mạnh và dòng tiền chuyển dịch trở lại vào nhóm Bluechips. GAS, PLX hiện đang dẫn dắt đà tăng ở nhóm VN30 với mức tăng ~2%. Nhóm VN30 có 18 mã tăng trong khi chỉ 9 mã giảm. Phía giảm giá, chúng tôi nhận thấy đa phần cũng chỉ giảm rất nhẹ cho thấy bên bán cũng không quá sốt ruột.

Nhiều cổ phiếu đã tăng nóng tiếp tục trở thành tâm điểm quan sát của nhà đầu tư khi giảm sâu tiếp trong phiên hôm nay. TDH bất ngờ giảm sàn với dư bán sàn hàng triệu cổ phiếu sau chuỗi ngày tăng nóng; APG, PLP, CSV, TGG...tiếp tục giảm sàn. Cá biệt, cổ phiếu chứng khoán APG hiện dư bán sàn hơn 4 triệu đơn vị.

Trên sàn HNX, trạng thái bán mạnh những cổ phiếu đã tăng nóng thời gian gần đây tiếp tục diễn ra. BII, VKC, MBG...hiện đang giảm sàn với dư bán sàn lượng lớn.

Phương Chi

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên