TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cổ phiếu tăng 7 lần từ đầu năm nhờ sản xuất khẩu trang, Danameco dự kiến lợi nhuận tiếp tục tăng vọt

Cổ phiếu tăng 7 lần từ đầu năm nhờ sản xuất khẩu trang, Danameco dự kiến lợi nhuận tiếp tục tăng vọt

Công ty cho biết sẽ tập trung đẩy mạnh xuất khẩu ra thị trường nước ngoài, đặc biệt như Nhật Bản và châu Âu. Song song, doanh nghiệp cũng đầu tư phân xưởng may theo tiêu chuẩn GMP chuyên sản xuất các sản phẩm dùng trong phẫu thuật với chi phí 12 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành trong quý 4/2020.

Tổng CTCP Y tế Danameco (DNM) vừa thống nhất chỉ tiêu kinh doanh quý cuối năm với tổng doanh thu 200 tỷ đồng, tương ứng lợi nhuận gộp 41 tỷ và lợi nhuận sau thuế là 8,9 tỷ đồng – tăng so với con số 5,6 tỷ cùng kỳ năm 2019.

Trong đó, Công ty cho biết sẽ tập trung đẩy mạnh xuất khẩu ra thị trường nước ngoài, đặc biệt như Nhật Bản và châu Âu. Song song, doanh nghiệp cũng đầu tư phân xưởng may theo tiêu chuẩn GMP chuyên sản xuất các sản phẩm dùng trong phẫu thuật với chi phí 12 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành trong quý 4/2020.

HĐQT cũng thống nhất giao Ban giám đốc nghiên cứu và đề xuất phương án đầu tư hệ thống điện năng lượng mặt trời tại khu vực tuyệt trùng cho dòng sản phẩm dùng trong phẫu thuật ở nhà máy sản xuất vật tư y tế Quảng Nam.

Được thành lập năm 1976, Danameco là doanh nghiệp chuyên sản xuất, kinh doanh các sản phẩm vật tư y tế trên địa bàn Đà Nẵng. Sản phẩm của Danameco khá đa dạng, trong đó có nhiều sản phẩm phòng ngừa sự lây lan của dịch Covid-19 như trang phục chống dịch, khẩu trang y tế, khẩu trang phòng chống nhiễm khuẩn…

Sự bùng phát của dịch Covid-19 trong năm 2020 đã khiến nhu cầu các sản phẩm như quần áo y tế, khẩu trang tăng mạnh. Đặc biệt, dịch Covid-19 bất ngờ bùng phát trở lại với tâm điểm Đà Nẵng trong giai đoạn cuối tháng 7 đã thổi giá cổ phiếu DNM tiếp đà tăng nóng. Tính đến hiện tại, DNM giao dịch tại mức 62.800 đồng/cp, tức tăng khoảng 7 lần từ đầu năm.

Cổ phiếu tăng 7 lần từ đầu năm nhờ sản xuất khẩu trang, Danameco dự kiến lợi nhuận tiếp tục tăng vọt - Ảnh 1.

Bảo An

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên