TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Một cổ phiếu tăng giá 1.150%, đám đông Reddit lại khiến bên bán khống "tắm máu"

28-05-2021 - 15:35 PM | Tài chính quốc tế

Một cổ phiếu tăng giá 1.150%, đám đông Reddit lại khiến bên bán khống "tắm máu"

Các nhà đầu tư nhỏ lẻ đang quyết tâm cứu lấy chuỗi rạp chiếu phim từng lớn nhất nước Mỹ.

Cổ phiếu của công ty giải trí AMC Entertainment vừa có phiên giao dịch tốt nhất trong 4 tháng trở lại đây. Đà tăng chủ yếu được hậu thuẫn bởi những nhà đầu tư nhỏ lẻ đang tưng bừng ăn mừng sự kiện giá trị vốn hóa của AMC lập kỷ lục 13 tỷ USD trên các mạng xã hội.

Cổ phiếu AMC đã tăng 36%, lên 26.52 USD/cổ phiếu. 691 triệu cổ phiếu đã được sang tay trong ngày giao dịch sôi động nhất kể từ tháng 1 của công ty có trụ sở tại bang Kansas. Đợt tăng giá kéo dài 4 ngày đã đẩy giá cổ phiếu này tăng hơn gấp đôi và tăng tổng cộng 1.150% kể từ đầu năm đến nay.

Một cổ phiếu tăng giá 1.150%, đám đông Reddit lại khiến bên bán khống tắm máu - Ảnh 1.

Giá trị vốn hóa của AMC lập kỷ lục mới nhờ các nhà đầu tư cá nhân.

Các nhà đầu tư nhỏ lẻ đang quyết tâm cứu lấy chuỗi rạp chiếu phim từng lớn nhất nước Mỹ. Mới đây AMC vừa huy động được hơn 1 tỷ USD để tránh được cảnh phá sản. CEO Adam Aron cũng thường xuyên trò chuyện với các nhà đầu tư cá nhân, tận dụng làn sóng "thổi giá" trên Reddit.

Kể từ khi AMC công bố kết quả kinh doanh quý hôm 6/5, cổ phiếu đã tăng gấp 3 lần, giúp giá trị thị trường tăng thêm 9 tỷ USD.

Theo Chad Beynon, chuyên gia phân tích của công ty chứng khoán Macquarie Securities, mặc dù AMC vẫn cần phải tiếp tục giảm nợ để giá cổ phiếu bền vững hơn, cơn sốt do các nhà đầu tư cá nhân tạo ra là 1 lực đẩy không hề nhỏ. "Đám đông Reddit rất mạnh. Khối lượng cổ phiếu được giao dịch là rất lớn. Việc AMC có thể huy động tiền mặt ở mức trên 10 USD/cổ phiếu đã đánh dấu lần đầu tiên AMC được hưởng lợi về tài chính từ đà tăng giá cổ phiếu do cộng đồng Reddit tạo ra".

Ngoài ra liệu AMC có thể ghi nhận doanh thu lớn từ những bộ phim bom tấn sau khi mở cửa trở lại các rạp phim tại những thị trường chủ chốt như New York và California hay không cũng là điều rất quan trọng.

Một cổ phiếu tăng giá 1.150%, đám đông Reddit lại khiến bên bán khống tắm máu - Ảnh 2.

Cổ phiếu AMC tăng hơn gấp đôi trong tuần này

Đợt tăng giá lần này đang khiến nhóm nhà đầu tư bán khống cổ phiếu AMC "tắm máu" với thiệt hại gần 1,3 tỷ USD theo số liệu của S3 Partners. Các nhà đầu tư cá nhân đã ăn mừng chiến thắng tạm thời này bằng các hashtag nhanh chóng được lan truyền rộng rãi trên Twitter như #AMCSTRONG, #AMC500k và #OccupyWallstreetAMC. 

Tham khảo Bloomberg

An Nguyên

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên