MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cổ phiếu Vinhomes (VHM) bất ngờ tăng gần kịch trần sau loạt thông tin tích cực

21-03-2023 - 16:18 PM | Doanh nghiệp

Cổ phiếu Vinhomes (VHM) bất ngờ tăng gần kịch trần sau loạt thông tin tích cực

Dù thanh khoản không nổi trội, VHM bất giờ tăng gần hết biên độ với 6,7%, lên mức 45.400 đồng/cp.

Thị trường chứng khoán khép phiên giao dịch 21/3/2023 với đà tăng tích cực. Trong đó, đóng góp phần lớn vào đà tăng chung có mã VHM của Vinhomes.

Dù thanh khoản không nổi trội, VHM bất giờ tăng gần hết biên độ với 6,7%, lên mức 45.400 đồng/cp. Cuối tuần trước có thông tin 'gã khổng lồ' CapitaLand đàm phán mua tài sản 1,5 tỷ USD của Công ty, có thể gồm một phần Ocean Park 3 hoặc DA tại Hải Phòng. Hiện Vinhomes cũng có kế hoạch chuyển nhượng 2 công ty con, tương ứng với hoạt động bán buôn.

Cổ phiếu Vinhomes (VHM) bất ngờ tăng gần kịch trần sau loạt thông tin tích cực - Ảnh 1.

Cụ thể, nguồn tin riêng từ Reuters cho biết, Tập đoàn CapitaLand – doanh nghiệp bất động sản châu Á - đang đàm phán mua tài sản trị giá khoảng 1,5 tỷ USD từ Vinhomes. Nội dung đàm phán của CapitaLand và Vinhomes là về một số dự án của Vinhomes.

Một trong số đó là một phần Ocean Park 3 - dự án phát triển theo phong cách thành phố nghỉ dưỡng rộng 294 ha gần thủ đô Hà Nội của Việt Nam, hoặc một dự án khác ở thành phố Hải Phòng.

Dự kiến, đây sẽ là một trong những giao dịch bất động sản lớn nhất ở Đông Nam Á trong vài năm trở lại đây. Cuộc đàm phán diễn ra trong bối cảnh các doanh nghiệp bất động sản Việt Nam đang đối mặt với khó khăn về thanh khoản trong vòng một năm qua.

Vinhomes hiện là công ty con của Tập đoàn Vingroup - doanh nghiệp bất động sản lớn nhất Việt Nam với giá trị vốn hóa 8 tỷ USD. Trước thông tin trên, Vingroup đã từ chối bình luận.

Về kinh doanh, kết thúc năm 2022, Vinhomes ghi nhậntổng doanh thu thuần hợp nhất đạt 62.392 tỷ đồng. Tổng doanh thu thuần hợp nhất quy đổi, bao gồm doanh thu từ các hoạt động của Vinhomes, các hợp đồng hợp tác kinh doanh (BCC) và chuyển nhượng bất động sản được ghi nhận vào thu nhập tài chính vượt kế hoạch đề ra, đạt 81.406 tỷ đồng.

Khấu trừ chi phí, lợi nhuận hợp nhất trước thuế đạt 38.661 tỷ đồng, lợi nhuận hợp nhất sau thuế của công ty mẹ gần đạt kế hoạch ở mức 28.628 tỷ đồng. Thu nhập trên mỗi cổ phần (EPS) trong năm 2022 đạt 6.575 đồng.

Cổ phiếu Vinhomes (VHM) bất ngờ tăng gần kịch trần sau loạt thông tin tích cực - Ảnh 2.
Cổ phiếu Vinhomes (VHM) bất ngờ tăng gần kịch trần sau loạt thông tin tích cực - Ảnh 3.

Tri Túc

Nhịp sống thị trường

Từ Khóa:
Trở lên trên