MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cổ phiếu 'vua' quay đầu, sắc đỏ bủa vây nhóm bất động sản

TPO - VN-Index đóng cửa để mất mốc 1.100 điểm khi nhóm vốn hoá lớn không bảo toàn được đà tăng như phiên sáng nay (5/6), trong khi các ngành lớn như bất động sản, xây dựng, chứng khoán cũng có phần tiêu cực hơn.

VN30-Index kết phiên chỉ còn tăng hơn 4 điểm, đóng góp của nhóm ngân hàng mờ nhạt đi đáng kể. Nhóm dẫn dắt thị trường chỉ còn 2 đại diện ngân hàng, là VCB, SHB. VCB đóng cửa tăng hơn 3%, giảm nhẹ so với kết phiên sáng, nhưng vẫn là đầu kéo tích cực nhất cho chỉ số chính.

Cổ phiếu 'vua' quay đầu, sắc đỏ bủa vây nhóm bất động sản - Ảnh 1.

Tâm điểm thị trường và giao dịch của VCB trong phiên hôm nay.

VCB đóng cửa ở mức 98.000 đồng/cổ phiếu, cao nhất trong vòng 2 năm trở lại đây. Nếu tính theo giá đã điều chỉnh do các lần ngân hàng thực hiện chia cổ tức, cổ phiếu thưởng thì đây là thị giá cao kỷ lục nhất kể từ thời điểm VCB chào sàn vào tháng 6/2009. Khối lượng giao dịch cũng sôi động hơn đáng kể so với trung bình những phiên gần đây. Gần 1,3 triệu cổ phiếu VCB sang tay trong phiên.

Cũng trong nhóm ngân hàng, SHB đứng thứ 2 về thanh khoản trên toàn sàn, giao dịch hơn 550 tỷ đồng. Ở chiều ngược lại, gần một nửa số cổ phiếu ngân hàng niêm yết chìm trong sắc đỏ. EIB giảm tới 2,59%, OCB, TCB, STB, TPB, VPB giảm trên dưới 1%.

Không chỉ nhóm cổ phiếu “vua” suy giảm, mà diễn biến ở các ngành lớn như bất động sản, xây dựng, chứng khoán cũng có phần tiêu cực hơn. Sắc đỏ chiếm chủ đạo ở nhóm bất động sản. Các cổ phiếu nhỏ, vừa qua hưởng lợi từ sóng đầu cơ đồng loạt điều chỉnh. HPX, QCG, HAR, TDH, SCR, DXS cùng giảm giá. Hiếm hoi có QCG tiếp tục tăng trần.

Diễn biến ở nhóm chứng khoán thậm chí tiêu cực hơn. Sắc đỏ phủ gần 20 cổ phiếu. Các mã nhỏ giảm mạnh, như HBS giảm 4,05%, VIG, CTS, FTS, BVS giảm trên 3%…

Trong các nhóm thanh khoản cao, chỉ có cổ phiếu thép duy trì vững đà tăng suốt phiên. NSH, POM tăng trần. BVG, NKG, HSG, VGS, TVN, TLH, HPG cùng tăng giá.

Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 6,98 điểm (0,64%), lên 1.097,82 điểm. HNX-Index tăng 0,53 điểm (0,24%), lên 226,56 điểm. UPCoM-Index tăng 0,14 điểm (0,17%), lên 84,11 điểm. Thanh khoản xấp xỉ phiên trước, với giá trị giao dịch trên HoSE hơn 17.560 tỷ đồng.

Theo Việt Linh

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên