MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cơ quan chức năng Đồng Nai đang làm gì sau bê bối mang tên Alibaba?

24-09-2019 - 17:25 PM | Bất động sản

Hiện Công an tỉnh Đồng Nai đang rà soát danh sách, gửi thư mời những người liên quan lên làm việc, yêu cầu hợp tác. Công an kêu gọi người dân chủ động trong việc trình báo liên quan đến sai phạm của Công ty CP địa ốc Alibaba

Liên quan việc Công ty CP địa ốc Alibaba (Công ty Alibaba) đang bị điều tra về các hành vi vi phạm, ngày 24-9, Công an tỉnh Đồng Nai cho hay hiện Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Đồng Nai bước đầu xác định tại tỉnh này có khoảng 600 khách hàng liên quan với Công ty Alibaba.

Hiện công an tỉnh này đang rà soát danh sách, gửi thư mời những người liên quan lên làm việc, yêu cầu hợp tác. Công an kêu gọi người dân chủ động trong việc trình báo.

Bên cạnh đó, Sở TN-MT tỉnh Đồng Nai cũng khẳng định các dự án mà Công ty Alibaba rao bán cho người dân đều là dự án ảo, có tất cả 29 dự án ảo  trên địa bàn Đồng Nai, trong đó huyện Long Thành có 27 dự án, huyện Nhơn Trạch 1 dự án và huyện Xuân Lộc có 1 dự án.

UBND tỉnh Đồng Nai khẳng định tất cả 29 dự án trên, chính quyền tỉnh Đồng Nai chưa ban hành bất cứ một quyết định nào liên quan đến việc thỏa thuận địa điểm, chủ trương đầu tư, giao đất hay cho thuê đất để Công ty Alibaba thực hiện dự án bất động sản trên địa bàn. Hiện trạng các dự án này đều là đất nông nghiệp, để trống hoặc trồng tràm, mì.

Cơ quan chức năng Đồng Nai đang làm gì sau bê bối mang tên Alibaba? - Ảnh 1.

Văn phòng trái phép của Công ty Alibaba tại xã Long Phước huyện Long Thành buộc phải tháo dỡ

Tại xã Long Phước, huyện Long Thành, Công ty Alibaba rao bán 20 dự án, lập 2 văn phòng tại đây. Một văn phòng xây dựng trái phép vừa phải tháo dỡ.

Cơ quan chức năng Đồng Nai đang làm gì sau bê bối mang tên Alibaba? - Ảnh 2.

Chí nhánh khác của Công ty Alibaba cũng tại xã Long Phước

Trao đổi với phóng viên, ông Dương Bình, cán bộ địa chính xã Long Phước, huyện Long thành cho biết các “dự án” tại Long Phước của Công ty Alibaba chủ yếu do Nguyễn Thái Lĩnh đứng tên. Các khu đất tại đây có vài đoạn đường nhựa, ngoài ra là đất trống, trồng cây ngắn ngày.

Các ngành chức năng tại Đồng Nai khẳng định người dân, khách hàng hợp tác với Công ty Alibaba trước đây có thể kiện, đồng thời tố cáo các hành vi của công ty này để bảo vệ quyền lợi của mình, nếu quá trình giao dịch có hợp đồng mua bán hoặc các căn cứ pháp lý khác.

Ở một diễn biến khác, sáng cùng ngày, các cơ quan chức năng cho hay sau khi hai anh em đứng đầu Công ty Alibaba là Nguyễn Thái Luyện, Nguyễn Thái Lĩnh bị bắt giữ, 20 giám đốc của các công ty được cho là công ty con của Công ty Alibaba cũng đã bị công an triệu tập lên làm việc.

Theo Xuân Hoàng

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên