MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Có thêm cửa ngõ mới cho hàng Việt thâm nhập vào châu Âu

Gần 600 tấn đại mạch từ vùng Bourgogne - Franche-Comte (Pháp) sẽ được vận chuyển hàng tuần đến Việt Nam thông qua tuyến đường thủy mới nối một cảng nội địa ở vùng Yonne (Pháp) với cảng Cái Mép ở TP. Hồ Chí Minh.

Tuyến đường này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho quan hệ thương mại giữa khu vực Bourgogne-Franche-Comte và Việt Nam, dự kiến ​​sẽ phát triển mạnh nhờ Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – Liên minh châu Âu (EVFTA) được ký hôm 30/6 vừa qua.

Kể từ tháng 9, đại mạch được trồng ở Yonne sẽ được vận chuyển đến Việt Nam để sản xuất bia. Hai bên gần đây đã ký hợp đồng vận chuyển lô 5.000 tấn đại mạch đầu tiên về Việt Nam.

Ông Nguyễn Thiệp, Đại sứ Việt Nam tại Pháp, nhấn mạnh, tuyến vận chuyển này cho phép các doanh nghiệp vận chuyển hàng hóa với tốc độ nhanh đến hai cảng biển Le Havre ở Pháp và Cái Mép tại Việt Nam.

Tuyến đường này dự kiến ​​sẽ nâng quan hệ thương mại giữa hai nước thêm 20% khi EVFTA có hiệu lực, ông nói thêm.

Xuất khẩu đại mạch của Pháp sang Việt Nam sẽ tăng lên 250.000 tấn trong năm tới, ông Thiệp cũng lưu ý thêm rằng các mặt hàng chủ lực của Việt Nam cũng sẽ được chuyển đến Pháp qua tuyến đường này trong thời gian tới nếu đáp ứng các tiêu chuẩn châu Âu.

An Dương

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên