MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Có tiện đến mấy cũng không được để 9 đồ vật này trong phòng tắm, 99% mọi người mắc phải vài ba thứ

20-06-2021 - 09:35 AM | Sống

Có tiện đến mấy cũng không được để 9 đồ vật này trong phòng tắm, 99% mọi người mắc phải vài ba thứ

Những vật dụng này thường xuyên được chúng ta để trong phòng tắm mà không biết là rất có hại.

Nhiều người có thói quen lưu trữ tất cả đồ vật trong phòng tắm vì sự tiện lợi của nó, ví dụ như máy sấy tóc, giỏ đựng quần áo, đồ vệ sinh và cả dụng cụ làm móng. Tuy nhiên, có không ít vật dụng khiến cho nhà tắm bừa bộn và mất vệ sinh mà bạn không hề biết.

1. Giỏ đựng đồ giặt

Một chiếc giỏ đựng đồ giặt trong phòng tắm rất tiện lợi vì bạn có thể cho quần áo bẩn vào ngay trước khi tắm và lấy khăn tắm ra sau đó. Thế nhưng môi trường độ ẩm cao trong nhà tắm sẽ làm quần áo của bạn bị nấm mốc và xuất hiện mùi chua. Đây còn là điều kiện lý tưởng để nhiều loại vi khuẩn khác sinh sôi, bám vào trang phục.

Có tiện đến mấy cũng không được để 9 đồ vật này trong phòng tắm, 99% mọi người mắc phải vài ba thứ  - Ảnh 1.

2. Cát vệ sinh chó mèo

Hộp cát của chó mèo không nên đặt trong phòng tắm vì nó hút ẩm rất tốt. Ngoài ra, nó cũng có thể gây mùi khó chịu nên bạn chỉ nên đặt đồ vật này ở nơi khô ráo, thoáng khí.

Có tiện đến mấy cũng không được để 9 đồ vật này trong phòng tắm, 99% mọi người mắc phải vài ba thứ  - Ảnh 2.

3. Khăn tắm, áo choàng tắm

Ngày nay, nhiều người thường gấp gọn khăn tắm trên giá trong phòng tắm và treo áo choàng trên móc. Nhưng nếu làm như vậy khăn tắm và áo choàng sẽ luôn ẩm ướt và trở thành môi trường hoàn hảo cho vi khuẩn ẩn náu. Vì vậy, tốt hơn hết bạn nên cất nó ở 1 nơi khác.

Dù phòng tắm của bạn có khô và nóng đến đâu, khăn tắm vẫn luôn ẩm ướt. Đó là lý do tại sao bạn chỉ giữ những chiếc khăn đang sử dụng trong phòng tắm và cất khăn tắm sạch trong phòng ngủ. Cố gắng tránh phơi khăn tắm ướt đã qua sử dụng trên móc treo. Bên cạnh đó, hãy đặt khăn tắm trong phòng thoáng khí hoặc trên máy sấy khăn chuyên dụng.

Có tiện đến mấy cũng không được để 9 đồ vật này trong phòng tắm, 99% mọi người mắc phải vài ba thứ  - Ảnh 3.

4. Cây xanh

Bạn có thể trồng cây xanh trong phòng tắm nhưng có 1 loạt quy tắc cần tuân theo, ví dụ như phải đảm bảo ánh sáng, sự thông thoáng để tránh cây héo úa và bệnh tật. Ngoài ra, khi không khí ẩm bị đọng lại, nấm mốc và bệnh phấn trắng có nguy cơ cao sẽ xuất hiện. Các chất tẩy rửa cũng có thể gây hại cho cây.

Có tiện đến mấy cũng không được để 9 đồ vật này trong phòng tắm, 99% mọi người mắc phải vài ba thứ  - Ảnh 4.

5. Đồ vệ sinh phụ nữ

Độ ẩm là kẻ thù chính của bông - vật liệu chính của băng vệ sinh. Vật liệu này rất dễ bị ảnh hưởng bởi các bào tử nấm mốc và vi khuẩn. Bên cạnh đó, các sản phẩm vệ sinh khi đặt trong phòng tắm có thể hút độ ẩm từ không khí và phồng lên, giảm hiệu quả khi sử dụng nên hãy bảo quản nó ở nơi khô ráo, thoáng gió.

Có tiện đến mấy cũng không được để 9 đồ vật này trong phòng tắm, 99% mọi người mắc phải vài ba thứ  - Ảnh 5.

6. Đồ cắt móng tay

Dù kéo, nhíp và dũa móng tay được làm bằng chất liệu thép tốt đến đâu thì cũng bị gỉ nếu để trong phòng tắm lâu ngày (ngay cả khi bạn chưa bao giờ sử dụng đến chúng).

Có tiện đến mấy cũng không được để 9 đồ vật này trong phòng tắm, 99% mọi người mắc phải vài ba thứ  - Ảnh 6.

7. Thiết bị điện

Hơi nước và hơi ẩm trong phòng tắm có thể làm giảm tuổi thọ của các thiết bị điện như máy sấy tóc. Đồ điện sẽ bị hỏng nếu nước hoặc hơi ẩm lọt vào bên trong và có thể gây điện giật nếu dùng tay ướt chạm vào.

Có tiện đến mấy cũng không được để 9 đồ vật này trong phòng tắm, 99% mọi người mắc phải vài ba thứ  - Ảnh 7.

8. Sơn móng tay

Do sự thay đổi của nhiệt độ và độ ẩm trong phòng tắm, sơn móng tay cũng sẽ hỏng nhanh hơn - nó sẽ dày lên và phai màu. Có nhiều nơi thích hợp hơn để bảo quản sơn móng tay như các hộp, ngăn kéo, tủ đựng quần áo và kệ. Sơn móng tay nên được bảo quản ở nơi khô mát, tránh ánh sáng.

Có tiện đến mấy cũng không được để 9 đồ vật này trong phòng tắm, 99% mọi người mắc phải vài ba thứ  - Ảnh 8.

9. Dao cạo râu

Lưỡi dao cạo râu bị oxy hóa và rỉ sét do độ ẩm trong phòng tắm. Lưỡi dao có thể bị hỏng trước khi bạn sử dụng. Đó là lý do tại sao bạn nên bảo quản dao cạo trong các gói kín. Hơn nữa, để kéo dài tuổi thọ của lưỡi dao cạo râu, bạn nên lau khô dao cạo sau khi sử dụng để tránh dao cạo râu bị gỉ.

Có tiện đến mấy cũng không được để 9 đồ vật này trong phòng tắm, 99% mọi người mắc phải vài ba thứ  - Ảnh 9.

Nguồn: Bright Side

Theo Hà Bích Ngọc

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên