TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Có tới 24 triệu người nhưng chỉ 1,2% dân số được tiêm chủng, thành phố này đang đấu tranh cho từng liều vắc xin Covid-19

20-09-2021 - 10:28 AM | Tài chính quốc tế

Có tới 24 triệu người nhưng chỉ 1,2% dân số được tiêm chủng, thành phố này đang đấu tranh cho từng liều vắc xin Covid-19

Lagos, thành phố lớn nhất châu Phi đồng thời cũng là trung tâm kinh tế của Nigeria, đang tìm nguồn cung vắc xin để tiêm chủng cho 30% dân số trong năm tới.

Thống đốc Babajide Sanwo-Olu của Lagos nói rằng, để đạt được mục tiêu đó, thế giới cần phải đảm bảo nguồn cung vắc xin cho mọi người, đặc biệt là các quốc gia khó khăn như Nigeria hay các nước châu Phi khác.

Là thành phố lớn nhất châu Phi đồng thời cũng là trung tâm kinh tế của đất nước Nigeria, chỉ 1,2% trong tổng số 24 triệu dân của Lagos được tiêm phòng. Con số này thấp hơn rất nhiều lần so với khuyến nghị của Liên Hợp Quốc. Nếu với tốc độ hiện tại, Lagos cần 3 năm nữa để có thể đạt miễn dịch cộng đồng.

Hiện tại, Chính quyền Lagos đang có kế hoạch hợp tác với tư nhân để mở rộng quy mô tài trợ cũng như năng lực xây dựng cơ sở hạ tầng cần thiết để tăng cường khả năng tiếp cận vắc xin của thành phố.

Thị trưởng Sanwo-Olu cho biết: "Chúng tôi đã đề xuất triển khai một hệ thống để những người có điều kiện có thể trợ cấp tiêm chủng cho những người không thể làm được việc đó".

Linh Anh

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên