TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cơ trưởng chuyến bay đáp nhầm đường băng ở Cam Ranh xin lỗi và nói sẽ hợp tác toàn diện

02-05-2018 - 13:41 PM | Thời sự

Cơ trưởng chuyến bay đáp nhầm đường băng ở Cam Ranh xin lỗi và nói sẽ hợp tác toàn diện

Tôi nhận thấy sau khi hạ cánh là mình đã hạ vào đường băng mới còn đang xây dựng chưa xong. Tôi phanh máy bay dừng hẳn", Cơ trưởng chuyến bay VN 7344 viết trong báo cáo.

Sáng 2/5, ông Đinh Việt Thắng, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam (Bộ Giao thông vận tải) cho biết, trong ngày hôm nay, Cục sẽ công bố nguyên nhân vụ máy bay Vietnam Airlines hạ cánh nhầm xuống đường băng chưa đưa vào khai thác ở sân bay Cam Ranh (Khánh Hòa).

Theo kết quả điều tra sơ bộ ban đầu của Tổ công tác đặc biệt, lỗi của sự cố này thuộc về tổ bay. Đây là sự cố được xác định là nghiêm trọng mức B, tức chỉ đứng sau sự cố tai nạn (mức A).

Hiện cơ quan chức năng đã thu giữ hộp đen để giải mã các thông số liên quan đến dữ liệu chuyến bay, làm rõ thông tin trao đổi giữa lái chính, lái phụ và trao đổi của tổ lái với đài chỉ huy không lưu để làm rõ nguyên nhân.

Liên quan đến sự cố này, theo đặc thù ngành hàng không, trong mỗi chuyến bay, Cơ trưởng đều phải viết báo cáo (gọi là Captain’s report) nếu xảy ra những bất thường xảy ra trong hành trình.

Báo cáo này sẽ giúp hãng khai thác tổng hợp thông tin, dữ liệu, dữ kiện..., qua đó tìm những biện pháp ngăn ngừa nếu cần thiết.

Chiều 29/4/2018, ngay sau đáp nhầm xuống đường băng đang xây dựng dở dang ở Cảng Hàng không Quốc tế Cam Ranh, Cơ trưởng VN 7344, ông Andre Cuevas đã lập báo cáo bằng tiếng Anh để gửi đoàn bay. Báo cáo được viết ngay tại buồng lái VN 7344.

 Cơ trưởng chuyến bay đáp nhầm đường băng ở Cam Ranh xin lỗi và nói sẽ hợp tác toàn diện - Ảnh 1.

Hành khách trên chuyến bay sau khi xuống mặt đất. Ảnh: Đỗ Hoa

Cơ trưởng sinh năm 1965 này viết trong báo cáo, ông đã hạ cánh đường băng số 20 sân bay Cam Ranh theo phương thức RNAV.

Theo cơ trưởng, đầu đường băng chỉ sơn số 20, ngoài ra không có sơn gì khác. Đường băng mới không thể hiện trong Chart sơ đồ bay và cũng không có sơn X (dấu hiệu không sử dụng được) ở đầu đường băng mới. Không có hệ thống đèn PaPi dẫn hạ cánh bật sáng.

"Tôi nhận thấy sau khi hạ cánh là mình đã hạ vào đường băng mới còn đang xây dựng chưa xong. Tôi phanh máy bay dừng hẳn", Cơ trưởng VN 7344 viết trong báo cáo.

Cơ trưởng Cuevas nói ông "chân thành xin lỗi vì những gì đã diễn ra và sẽ hợp tác toàn diện".

Trước đó, ngay sau khi sự cố xảy ra, Cục Hàng không VN đã đình chỉ công tác toàn bộ thành viên tổ lái chuyến bay VN7344, cùng toàn bộ kíp trực điều hành bay tại Cam Ranh để phục vụ công tác điều tra. Tiến hành kiểm tra tình trạng kỹ thuật tàu bay để xem xét quyết định việc khai thác tiếp theo.

Đại diện Vietnam Airlines khẳng định, đã phối hợp chặt chẽ với Cục Hàng không Việt Nam và các cơ quan chức năng liên quan điều tra, làm rõ.

Kết quả điều tra, bình giảng sự cố trong nội bộ Vietnam Airlines cho thấy sự cố hạ cánh nhầm đường băng hôm 29/4 có một phần quan trọng do lỗi của tổ bay.

Đại diện hãng cũng gửi lời xin lỗi tới khách hàng trên chuyến bay VN7344 ngày 29/4, về sự cố đáng tiếc nói trên và coi đây là một bài học kinh nghiệm sâu sắc.


Theo Hoàng Đan

Trí Thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên