TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cốc Cốc - khi công nghệ đồng hành cùng cuộc chiến chống Covid-19

21-04-2020 - 19:30 PM | Doanh nghiệp

Cốc Cốc - khi công nghệ đồng hành cùng cuộc chiến chống Covid-19

Việc đối phó với dịch bệnh ngày càng diễn biến phức tạp đã trở thành trách nhiệm không của riêng cá nhân, tổ chức nào. Mỗi ngành nghề, lĩnh vực đang nỗ lực tham gia vào "cuộc chiến chống Covid-19" theo những cách khác nhau. Đối với Cốc Cốc - một công ty công nghệ Việt - họ đã và đang tham gia vào cuộc chiến này như thế nào?

Bốn tháng trôi qua, đại dịch Covid-19 đã tạo ra những thay đổi đáng kể trong cuộc sống của con người, khiến không ít các doanh nghiệp trong các ngành mũi nhọn đã phải có những bước biến chuyển linh hoạt, kịp thời. Trong lĩnh vực công nghệ tại Việt Nam, Cốc Cốc đang được ghi nhận là một trong những công ty có những nỗ lực đáng kể, thể hiện được trách nhiệm với cộng đồng trong thời kỳ khủng hoảng.

Dẫn đầu trên mặt trận chống tin giả, cung cấp nhanh chóng và chính xác các thông tin liên quan tới dịch bệnh

Là một trong những trình duyệt web phổ biến nhất tại Việt Nam, Cốc Cốc ý thức được vai trò ảnh hưởng không hề nhỏ tới việc cập nhật thông tin của hơn 25 triệu người dùng của mình. Chính vì vậy, ngay khi những ca lây nhiễm Covid-19 đầu tiên trên phạm vi toàn cầu được ghi nhận, Cốc Cốc đã nhanh chóng tiến hành nghiên cứu và cho ra mắt trang tin thông báo tình hình và cung cấp thông tin chính thống về Covid-19, những khuyến cáo và hướng dẫn từ Bộ Y Tế. Tại thời điểm ra mắt, đây là trang cập nhật diễn biến dịch bệnh nhanh đầy đủ và chính xác nhất tại Việt Nam. Trước đó, người dân thường phải theo dõi thông tin qua các nguồn tin quốc tế, tuy nhiên những trang này lại cung cấp số liệu tình hình dịch tại Việt Nam khá chậm và không đầy đủ.

Cốc Cốc - khi công nghệ đồng hành cùng cuộc chiến chống Covid-19 - Ảnh 1.

Trang tin về dịch Covid-19 của Cốc Cốc mỗi ngày có khoảng 250.000 lượt truy cập, quan tâm về tình hình dịch bệnh và các thông tin mới nhất liên quan đến Covid-19

Song song với đó, bản đồ cập nhật số liệu thực tế cũng được phát triển nhằm giúp người dân có những đánh giá thực tế nhất về tình hình dịch bệnh tại địa phương. Ngoài ra, các tính năng: chatbox hỏi đáp, tư vấn thông tin về Covid-19 trên fanpage hay tính năng thông báo trên ứng dụng Cốc Cốc Mobile với những cập nhật tin tức nhanh chóng, chuẩn xác cũng được đánh giá là vô cùng hữu ích với người dùng để kiểm chứng thông tin trong bối cảnh tin giả tràn lan, gây hoang mang.

Hưởng ứng phong trào "chống dịch như chống giặc", "ở nhà là yêu nước" với hàng loạt hoạt động truyền thông đầy ý nghĩa

Khi đất nước chính thức bước vào những giai đoạn cam go nhất của cuộc chiến chống dịch cũng là lúc Cốc Cốc ngay lập tức có những hành động tuyên truyền kịp thời, góp phần lan tỏa các thông điệp ý nghĩa. Trên trang tìm kiếm Cốc Cốc, biểu tượng hoạt họa "Hãy ở nhà" đã được cập nhật ngay khi lời kêu gọi dãn cách xã hội được chính phủ ban hành. Đặc biệt, Cốc Cốc còn tích cực lan tỏa các thông điệp cổ động trên các trang tab mới của trình duyệt này, với mục đích nâng cao nhận thức của cộng đồng về tầm quan trọng của việc giữ an toàn cho bản thân và xã hội.

Cốc Cốc - khi công nghệ đồng hành cùng cuộc chiến chống Covid-19 - Ảnh 2.

"Ở nhà là yêu nước", thông điệp ý nghĩa xuất hiện trên trang tab mới của Cốc Cốc - nơi có tới hơn 20 triệu lượt truy cập mỗi ngày

Cốc Cốc - khi công nghệ đồng hành cùng cuộc chiến chống Covid-19 - Ảnh 3.

Cùng với hình ảnh đồ họa nổi bật, các thông điệp đang được Cốc Cốc lan truyền rộng rãi, tác động tới một bộ phận lớn những người dùng internet tại Việt Nam

Cốc Cốc - khi công nghệ đồng hành cùng cuộc chiến chống Covid-19 - Ảnh 4.

Lời vận động toàn dân ủng hộ quỹ phòng, chống dịch Covid-19 kèm cú pháp nhắn tin cũng được lồng ghép khéo léo

Cốc Cốc - khi công nghệ đồng hành cùng cuộc chiến chống Covid-19 - Ảnh 5.

Những thông điệp trên các trang tab mới không chỉ có vai trò truyền cảm hứng tới mọi người dân mà còn là lời tri ân sâu sắc, cổ vũ khích lệ tinh thần tới các cán bộ và y bác sĩ tuyến đầu chống dịch

Đồng hành cùng các doanh nghiệp vượt qua nỗi đau kinh tế, vực dậy sau khó khăn

Mới đây, Cốc Cốc Ad Platform - nền tảng quảng cáo trực tuyến của Trình duyệt Cốc Cốc - đã thực hiện chương trình hỗ trợ các khách hàng đang phải chịu những ảnh hưởng từ dịch Covid-19. Theo đó, chương trình ưu đãi "Cùng Cốc Cốc Đập Tan Cơn Lốc Cô Vy" sẽ dành tặng khuyến mại lên tới 35% cho tất cả các khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ quảng cáo. Đặc biệt, Cốc Cốc còn áp dụng chương trình tặng thêm giá trị quảng cáo cho các doanh nghiệp thuộc ngành du lịch - lĩnh vực vẫn đang phải gánh chịu nhiều tổn thất nặng nề mà dịch Covid-19 gây ra. Đồng thời, Cốc Cốc cũng đang lên kế hoạch dành một gói quảng cáo lớn để hỗ trợ các doanh nghiệp cung cấp các sản phẩm kinh doanh phục vụ cộng đồng trong thời gian dịch bệnh.

Cốc Cốc - khi công nghệ đồng hành cùng cuộc chiến chống Covid-19 - Ảnh 6.

Biến nguy cơ thành cơ hội, Cốc Cốc luôn sẵn sàng đồng hành cùng các doanh nghiệp vượt qua mọi thách thức

Cốc Cốc đã thể hiện được bản lĩnh của một công ty công nghệ Việt, luôn có trách nhiệm với cộng đồng thông qua việc sát cánh cùng người dùng và doanh nghiệp. Những hành động của Cốc Cốc không chỉ góp phần hỗ trợ người dân khắc phục khó khăn và thích nghi với những thay đổi của cuộc sống trong giai đoạn khủng hoảng mà còn san sẻ một phần gánh nặng tài chính với các doanh nghiệp đang phải chịu những tác động nặng nề mà dịch bệnh để lại.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:
Trở lên trên