MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

'Combo' nắng nóng + mất điện; Quạt điều hòa hơi nước mini thành hàng 'thứ tồn tại duy nhất', giới văn phòng đua nhau sắm để bàn

08-06-2023 - 13:31 PM | Thị trường

'Combo' nắng nóng + mất điện; Quạt điều hòa hơi nước mini thành hàng 'thứ tồn tại duy nhất', giới văn phòng đua nhau sắm để bàn

Có giá từ khoảng 200.000 đồng, quạt điều hòa hơi nước mini chống nóng ngày hè đang được nhiều người tiêu dùng tìm mua.

Mùa hè này, nhất là những ngày nắng nóng cao điểm, điều hòa và quạt điện mini bán khá chạy. Trong đó quạt điều hòa hơi nước mini đang được người bán quảng cáo rầm rộ.

Theo tìm hiểu của PV, hiện nay trên các trang thương mại điện tử và nhiều cửa hàng điện máy trên thị trường bán loại quạt hơi nước mini. Mặt hàng này được khá nhiều người chọn mua để chống nóng ngày hè bởi quạt có giá bán tương đối rẻ, trung bình chỉ từ 200.000 đồng trở lên.

'Combo' nắng nóng + mất điện; Quạt điều hòa hơi nước mini thành hàng 'thứ tồn tại duy nhất', giới văn phòng đua nhau sắm để bàn - Ảnh 1.

'Combo' nắng nóng + mất điện; Quạt điều hòa hơi nước mini thành hàng 'thứ tồn tại duy nhất', giới văn phòng đua nhau sắm để bàn - Ảnh 2.

Quạt thổi đá mini thiết kế nhỏ gọn với hình khối hộp dùng pin và sạc điện. Quạt bao gồm động cơ, khay đựng nước hoặc một ngăn chứa đá để gió thổi qua mang theo hơi lạnh. Thời gian làm mát theo như quảng cáo khoảng 4 – 6 giờ.

Cánh quạt có thiết kế riêng biệt để lấy gió đa chiều và làm giảm nhiệt nhanh. Quạt thổi đá mini dùng dây nối USB để kết nối trực tiếp với nguồn điện hoặc dùng pin nên người dùng có thể dễ dàng mang theo khi di chuyển.

Nguyên tắc hoạt động chung của các loại quạt hơi nước, quạt điều hòa mini là thổi hơi nước hoặc phun sương. Nhờ vậy, quạt thích hợp đối với những người có vấn đề với bệnh viêm, khô da hoặc dị ứng như với điều hòa truyền thống.

Bên cạnh đó, quạt có kích thước nhỏ gọn, phù hợp với dân văn phòng để bàn hoặc phòng trọ nhỏ, không chiếm nhiều diện tích. Đặc biệt, quạt còn có chức năng tích điện nên có thể sử dụng khi mất điện hoặc ở những nơi không có nguồn điện.

'Combo' nắng nóng + mất điện; Quạt điều hòa hơi nước mini thành hàng 'thứ tồn tại duy nhất', giới văn phòng đua nhau sắm để bàn - Ảnh 3.

Theo chia sẻ của một nhân viên bán hàng ở một trung tâm điện máy, mặt hàng này đang là sản phẩm hot của cửa hàng, được nhiều người tìm đến mua. Năm nay vì nhu cầu tăng cao nên giá cũng cao hơn mọi năm.

Chị Ngọc Anh (Hà Nội) cho biết: "Mình mới mua một chiếc về dùng thử vì giá khá rẻ, kích thước cũng nhỏ gọn phù hợp với bàn làm việc. Tuy nhiên, vào những ngày nắng nóng đỉnh điểm, quạt cũng không đủ làm mát như mình mong đợi".

Theo một số chuyên gia, công suất làm mát của quạt thổi đá mini hay quạt điều hoà mini nhỏ nên khả năng làm mát không cao, thường chỉ đủ làm mát tập trung một phần. Theo quảng cáo là có thể giảm nhiệt độ từ 6-10 độ nhưng thực tế chiếc quạt mini này không đạt được điều đó.

Nếu dùng pin, với việc điện áp 4 viên pin tối đa là 6V, độ mát tỏa ra khó có thể làm mát mạnh, xua đi nhiệt độ nắng nóng tới 35 - 40 độ C. Trường hợp dùng trực tiếp nguồn điện từ máy tính qua dây cắm USB làm mát càng khó hơn vì điện áp chỉ đạt 5V. Đặc biệt, trên thị trường hiện nay còn xuất hiện nhiều sản phẩm trôi nổi không rõ nguồn gốc, bảo hành rõ ràng, người dùng cần mua ở những địa chỉ uy tín.

Khánh Vy

Nhịp sống thị trường

Trở lên trên