MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Còn 1.000 tỷ đồng chưa rõ Bất động sản Nhật Nam để đâu?

03-10-2023 - 21:14 PM | Xã hội

Các nhà đầu tư của Nhật Nam hiện nay đang thấp thỏm lo âu về số tiền mình đã gửi vào Nhật Nam hiện nay đang ở đâu và liệu họ có còn cơ hội để lấy lại hay không?

Tiếp tục nội dung về việc huy động vốn thông qua Hợp đồng hợp tác kinh doanh của Công ty Bất động sản Nhật Nam, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội đã ra quyết định khởi tố và bắt tạm giam bà Vũ Thị Thúy, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư thương mại Bất động sản Nhật Nam về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đáng chú ý, Nhật Nam đã huy động gần 9.000 tỷ đồng, nhưng lại không hề có hoạt động sản xuất kinh doanh gì. Từ số tiền của nhà đầu tư, Nhật Nam đã dùng để chi trả lãi và gốc, trả hoa hồng môi giới…

Lợi dụng những bản hợp đồng hợp tác kinh doanh, Công ty Bất động sản Nhật Nam đã huy động gần 9.000 tỷ đồng. Trong đó, công ty đã dùng hơn 2.000 tỷ đồng để chi trả tiền hoa hồng cho ban lãnh đạo, ban cố vấn và các nhà môi giới. Điều các nhà đầu tư quan tâm hiện nay là hơn 2.000 tỷ đồng tiền hoa hồng có được thu hồi để trả lại cho các nhà đầu tư hay không?"

Theo các nhà đầu tư, Công ty Bất động sản Nhật Nam không có hoạt động sản xuất kinh doanh gì, toàn bộ tiền hoạt động, chi trả hoa hồng cho hệ thống đều lấy từ tiền của các nhà đầu tư, do vậy đây là số tiền bất chính.

Còn 1.000 tỷ đồng chưa rõ Bất động sản Nhật Nam để đâu? - Ảnh 1.

"Hoa hồng, ban quản lý chiến lược, giám đốc tiêu pha hơn 2.000 tỷ, đề nghị cơ quan giúp đỡ các nhà đầu tư để lấy lại được tiền", ông Trần Xuân Thủy, nhà đầu tư của Công ty Bất động sản Nhật Nam, cho biết.

"Họ ăn những đồng tiền xương máu của chúng tôi. Vũ Thị Thúy đã lấy của gia đình tôi và nhiều nhà đầu tư khác. Họ cấu tiền của chúng tôi đưa cho thành viên ban chiến lược và đầu sale. Tôi rất mong cơ quan điều tra lôi từng người một ra để lấy lại số tiền đó trả cho chúng tôi", nhà đầu tư của Công ty Bất động sản Nhật Nam nói.

Trả lời câu hỏi của phóng viên VTVMoney về số tiền 9.000 tỷ đồng của Công ty Bất động sản Nhật Nam, trong buổi họp báo thường kỳ của Bộ Công an diễn ra vào chiều qua (2/10), đại diện Công an TP Hà Nội cho biết, Công ty Nhật Nam đã huy động gần 9.000 tỷ đồng, trong đó dùng 4.291 tỷ đồng để chi trả tiền lãi và gốc cho các nhà đầu tư, 520 tỷ đồng để vận hành công ty và trên 2.200 tỷ đồng để chi trả tiền hoa hồng, 635 tỷ đồng đã bị Vũ Thị Thúy chi tiêu cá nhân. Còn khoảng 1.000 tỷ đồng hiện nay chưa rõ Công ty Bất động sản Nhật Nam chi đi đâu.

"Số tiền còn lại gần 1.000 tỷ đồng hiện nay chưa rõ chi đi đâu và chúng tôi đã kiểm kê phong tỏa 20 tài khoản. Hiện nay các tài khoản hầu như không còn tiền. Chúng tôi cũng đã tích cực kê biên, nhà cửa, đất đai liên quan đến lời khai. Hiện chúng tôi đã kê biên để đảm bảo quyền lợi cho bị hại khi xét xử vụ án", Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội, thông tin.

Đại diện công an TP Hà Nội cũng cho biết, số tiền mà Công ty Nhật Nam đã lấy từ các nhà đầu tư là vật chứng của vụ án, sẽ phải được thu hồi. Hiện nay cơ quan điều tra đang mở rộng để truy bắt đồng phạm trong vụ án và tích cực kê biên tài sản, truy tìm, truy lùng bất động sản khác để đảm bảo quyền lợi cho bị hại.

Theo Khánh Huyền

VTV.VN

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên