MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Con dâu kể chuyện sống chung với “mẹ chồng ác nhất vịnh Bắc Bộ” ngoài đời thật

27-05-2024 - 12:17 PM | Sống

Mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu không phải lúc nào cũng “ám ảnh” như trên phim.

“Sống chung với mẹ chồng” - bộ phim truyền hình Việt Nam chưa bao giờ ngừng hot trên MXH bởi các tình tiết trong phim khiến người xem nhớ từng câu thoại, từng hành động đến nỗi “ám ảnh”. Bởi lẽ, đó là chuyện không hiếm gặp trong mỗi gia đình cũng như mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu vẫn thường được cho là nhạy cảm, khó hòa hợp. Do đó, mỗi khi MXH có drama gì liên quan đến các bà mẹ chồng và những cô con dâu thì bộ phim này luôn được đưa ra như một minh chứng khắc họa rõ nét nhất.

Bên cạnh đó, cộng đồng mạng vẫn luôn dành lời khen và nhắc đến NSND Lan Hương với cái tên “mẹ chồng ác nhất màn ảnh” cũng nhờ vai diễn trong bộ phim này. Ngoài ra, nữ nghệ sĩ cũng từng đảm nhận một vai diễn mẹ chồng khác, khó tính, oái oăm không kém trong phim “Thương ngày nắng về” với những pha “hành” con dâu kinh điển.

Con dâu kể chuyện sống chung với “mẹ chồng ác nhất vịnh Bắc Bộ” ngoài đời thật- Ảnh 1.
Con dâu kể chuyện sống chung với “mẹ chồng ác nhất vịnh Bắc Bộ” ngoài đời thật- Ảnh 2.

NSND Lan Hương và 2 vai diễn mẹ chồng trong phim "Sống chung với mẹ chồng", "Thương ngày nắng về" khiến người xem "nổi da gà"

Tuy nhiên, “mẹ chồng ác nhất màn ảnh” hay "mẹ chồng ác nhất Vịnh Bắc Bộ" khi bước ra ngoài đời thật lại hoàn toàn trái ngược. 

Hiện tại, Hannie Nguyễn (tên thật Hải Anh), con dâu thứ 2 của NSND Lan Hương nhận nhiều sự chú ý khi làm series “Sống chung với mẹ chồng” phiên bản ngoài đời. Được biết, Hannie Nguyễn đã có hơn 2 năm về làm dâu và ở cùng bố mẹ chồng.

Trong mỗi đoạn clip của mình, con dâu của NSND Lan Hương cũng mô phỏng lại những tình huống quen thuộc, diễn ra thường ngày như: Vợ chồng chia nhau chuyện dọn nhà, vợ sai vặt hay ca thán chồng, con dâu nhờ mẹ chồng trông con hộ,... Nếu là trong phim, “mẹ chồng ác nhất màn ảnh” chắc chắn sẽ “tương tác” với con dâu bằng đôi mắt nhíu mày, la mắng để bênh vực con trai của mình nhưng ngoài đời thì khác.

MHannie được mẹ chồng hỗ trợ nhiệt tình, thậm chí sẵn sàng “nhéo tai” khi con trai làm sai, đứng về phía con dâu. NSND Lan Hương cũng luôn nhận trông cháu để con dâu ra ngoài làm việc. Hay thậm chí khi con dâu xin về ngoại, nữ nghệ sĩ còn gói thêm quà bánh để mang biếu gia đình thông gia.

Con dâu NSND Lan Hương làm series Sống chung với mẹ chồng phiên bản đời thực

Bên cạnh đó, Hannie cũng thực hiện hiều đoạn clip cùng bố mẹ chồng nấu ăn. Cô nàng cũng biết cách chia sẻ, học hỏi các công thức nấu ăn từ bố mẹ chồng để cả gia đình có nhiều khoảnh khắc thân thiết, vui vẻ. Thậm chí, nhìn cách Hannie trò chuyện với bố mẹ chồng, nhiều người xem còn tưởng cô là con gái trong gia đình vì rất dễ thương, thoải mái và tình cảm.

Trong một vài lần trả lời bình luận của người xem, Hannie cũng tiết lộ thời gian đầu khi lấy chồng, ở chung cũng có chút sợ hãi vì những vai diễn của mẹ chồng trên phim. Tuy nhiên khi tiếp xúc gần gũi hơn lại thấy đây quả thực là mẹ chồng quốc dân mà nhiều người ao ước. Từ ngày về làm dâu, Hannie cho hay chưa bao giờ phải nấu cơm. Không những thế, mẹ chồng còn rất hay tặng quà là những bộ quần áo đắt tiền cho con, cho cháu.

Con dâu kể chuyện sống chung với “mẹ chồng ác nhất vịnh Bắc Bộ” ngoài đời thật- Ảnh 3.
Con dâu kể chuyện sống chung với “mẹ chồng ác nhất vịnh Bắc Bộ” ngoài đời thật- Ảnh 4.
Con dâu kể chuyện sống chung với “mẹ chồng ác nhất vịnh Bắc Bộ” ngoài đời thật- Ảnh 5.
Con dâu kể chuyện sống chung với “mẹ chồng ác nhất vịnh Bắc Bộ” ngoài đời thật- Ảnh 6.

Mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu cực thân thiết khiến nhiều người ngưỡng mộ 

Cũng chính bởi sự khác biệt này mà netizen đùa rằng, con dâu NSND Lan Hương đang muốn “tẩy trắng” cho bà mẹ chồng ác nhất. Song, cộng đồng mạng đều bày tỏ sự ngưỡng mộ vì mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu rất tốt đẹp này. Không ít người thể hiện sự ao ước, mong muốn bản thân cũng có thể dễ dàng hòa hợp với mẹ chồng và ngược lại, được mẹ chồng thấu hiểu, yêu thương như Hannie Nguyễn.

Một số bình luận của cộng đồng mạng:

- “Nhìn cô Hương vẫn nhớ đến câu thoại gây ám ảnh: Nhà tôi vô phúc khi có con dâu như cô. Vậy mà ngoài đời dễ thương quá”.

- “Mẹ chồng nàng dâu nhà này khiến nhiều người ao ước ghê. Vui vẻ, thân thiết”.

- “Đi lấy chồng mà được mẹ chồng như này đúng là ngưỡng mộ thật”.

- “Làm dâu mà có bố mẹ chồng hiểu chuyện, yêu thương thì sẽ chẳng còn gì áp lực. Chúc mừng gia đình bạn”.

- “Mối quan hệ này tốt khi cả hai phía mẹ chồng, nàng dâu đều cư xử với nhau hài hòa, nhã nhặn. Ngưỡng mộ cô Hương, ngoài đời khác hẳn mẹ chồng trên phim”.

Theo Hải My

Phụ nữ số

Trở lên trên