MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Con đường ‘ác mộng’ với người bị say xe

26-05-2022 - 12:46 PM | Lifestyle

Những khúc quanh của Pamir Plateau Sky Road có thể thực sự khó nuốt đối với những người thường say xe.

Một con đường núi dài 75 km ở khu tự trị Tân Cương, Tây Bắc Trung Quốc được mệnh danh là cơn ác mộng tồi tệ nhất của những người say xe với hàng trăm lượt vòng cua .

Được biết đến với tên gọi Pamir Plateau Sky road hay Panlong Ancient Road, con đường quanh co băng qua dãy núi Côn Lôn của Tân Cương này là một trong những con đường có thị giác ấn tượng nhất trên thế giới.

Nhìn từ trên cao, nó trông giống như một con rồng xám khổng lồ đang trườn qua vùng Kashgar thuộc Khu tự trị Uygur, Trung Quốc.

Con đường ‘ác mộng’ với người bị say xe - Ảnh 1.
Con đường ‘ác mộng’ với người bị say xe - Ảnh 2.
Con đường ‘ác mộng’ với người bị say xe - Ảnh 3.

Pamir Plateau Sky road được xem là một trong những con đường có thị giác ấn tượng nhất trên thế giới.

Nó chính thức mở cửa vào tháng 7 năm 2019 để tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại qua dãy núi Côn Lôn của nông dân trong vùng, nhưng đã sớm trở thành một điểm thu hút khách du lịch cho những người đam mê lái xe muốn kiểm tra kỹ năng của họ.

Với 600 khúc cua, con đường này chắc chắn không dành cho những người yếu tim hay say xe.

Ở điểm cao nhất, Pamir Plateau Sky Road có độ cao 4,269m so với mực nước biển. Ban đầu nó dài 36 km (22 dặm), nhưng sau đó đã được mở rộng lên 75 km.

Do có nhiều khúc cua khó đi, vì vậy bạn cần cẩn thận khi lái xe, đặc biệt là khi rẽ, khi gặp mưa hoặc tuyết và cẩn thận với các vết trượt bùn.

Mặc dù về mặt kỹ thuật Pamir Plateau Sky road không được coi là một trong những con đường nguy hiểm nhất thế giới để lái xe, nhưng là một điểm thu hút khách du lịch đối với những người lái xe.

600 khúc quanh của Pamir Plateau Sky Road có thể thực sự khó nuốt đối với những người thường say xe.

Theo Tuệ An

Giáo dục và thời đại

Trở lên trên