TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Con đường làm giàu cực kỳ hiệu quả nhưng hầu hết người trẻ tuổi không chú ý đến: Đầu tư ngay trước khi quá muộn!

16-06-2019 - 23:45 PM | Sống

Con đường làm giàu cực kỳ hiệu quả nhưng hầu hết người trẻ tuổi không chú ý đến: Đầu tư ngay trước khi quá muộn!

Tại sao làm giàu lại khó đến như vậy? Nguyên nhân có thể xuất phát từ những yếu tố khách quan lẫn chủ quan. Đó có thể là do bạn không đủ năng lực, trình độ, kinh nghiệm hoặc đơn giản là thiếu sự quan tâm.

Dù lý do là gì đi nữa, có một điều đó rõ ràng rằng những người trẻ tuổi thường không làm điều này: Đầu tư vào thị trường chứng khoán. Đây là cách làm hiệu quả nhất sẽ giúp họ trở nên giàu có.

Theo một cuộc thăm dò gần đây của Gallup, chỉ 37% thanh niên Mỹ từ 35 tuổi trở xuống sở hữu cổ phiếu từ năm 2017 đến năm 2018, so với 61% người trên 35 tuổi.

Mở một tài khoản đầu tư cho phép bạn truy cập vào phương tiện kiếm tiền lớn nhất trong lịch sử thế giới - và bạn không nhất thiết phải giàu để làm điều đó. Nhiều nhà cung cấp tài khoản sẽ từ bỏ mức tối thiểu (số tiền cần thiết để mở tài khoản) nếu bạn thiết lập chuyển khoản tự động hàng tháng.

Đầu tư ngay bây giờ vì bạn không còn trẻ nữa

Con đường làm giàu cực kỳ hiệu quả nhưng hầu hết người trẻ tuổi không chú ý đến: Đầu tư ngay trước khi quá muộn! - Ảnh 1.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn đã bắt đầu đầu tư 10$ một tuần từ 5 năm trước? Giả sử lợi nhuận trung bình là 8%, bạn đã sở hữu hàng ngàn đô la ngày hôm nay, tất cả đều bắt nguồn từ việc đầu tư hơn 1$ một ngày. Hãy nghĩ về số tiền 10$ một tuần. Nó sẽ đi đâu nếu bạn không dùng cho việc đầu tư? Có lẽ bạn đã dành để đi Uber hay uống vài cốc Frappuccinos.

Nếu bạn chỉ mới "chập chững" bước vào thị trường chứng khoán, đừng lo lắng, điều tốt nhất bạn có thể làm là suy nghĩ dài hạn và bắt đầu đầu tư từ sớm.

Con đường làm giàu cực kỳ hiệu quả nhưng hầu hết người trẻ tuổi không chú ý đến: Đầu tư ngay trước khi quá muộn! - Ảnh 2.

Đầu tư chứng khoán cũng giống như trồng cây, chỉ cần bạn chăm chỉ và cẩn thận chăm sóc nó thì sẽ nhận được quả ngọt.

Nếu bạn đầu tư 10$ mỗi tuần: Sau 1 năm, bạn sẽ có 541$; sau 5 năm, bạn sẽ có 3.173$; sau 10 năm, bạn sẽ có 7.836$.

Nếu bạn đầu tư 20$ mỗi tuần: Sau 1 năm, bạn sẽ có 1.082$; sau 5 năm, bạn sẽ có 6.347$; sau 10 năm, bạn sẽ có 15.672$

Nếu bạn đầu tư 50$ mỗi tuần: Sau 1 năm, bạn sẽ có 2.705$; sau 5 năm, bạn sẽ có 15.867$; sau 10 năm, bạn sẽ có 39.181 $.

Đừng ngụy biện

Con đường làm giàu cực kỳ hiệu quả nhưng hầu hết người trẻ tuổi không chú ý đến: Đầu tư ngay trước khi quá muộn! - Ảnh 3.

Hãy ngưng việc lo sợ và tìm lý do cho sự hèn nhát của mình.

Mặc dù hầu hết mọi người đều bị giới hạn trong những hoàn cảnh nhất định, nhưng hầu hết đều không thể giàu lên đơn giản vì cách họ kiếm tiền không hiệu quả.

Nếu bạn đang ở độ tuổi từ 20 đến đầu 30, vẫn chưa muộn để đặt ra những mục tiêu đầu tư mạnh mẽ. Bước đầu tiên là tìm hiểu những lời bào chữa của bạn có nghĩa là gì

 "Có rất nhiều cổ phiếu ngoài kia, rất nhiều cách để mua và bán cổ phiếu, và rất nhiều người đưa ra những lời khuyên khác nhau. Tôi cảm thấy rất choáng ngợp.

Điều đó có nghĩa là: "Tôi không muốn những thứ quá phức tạp. Bất cứ chủ đề mới nào cũng là điều quá sức" (Ví dụ như ăn kiêng, tập luyện hay nuôi dạy con cái). Cách giải quyết duy nhất là đừng né tránh, hãy chọn một nguồn tin và bắt đầu học.

"Tôi không muốn trở thành người mua cổ phiếu khi nó đạt đỉnh"

Điều đó có nghĩa là: Bạn không biết chính xác thời gian của thị trường, nhưng bạn lại không hiểu nó. Cách giải quyết vấn đề này là hãy đầu tư tự động mỗi tháng.

 "Tôi không đầu tư bởi vì có quá nhiều thứ khác nhau phải đầu tư trong thời gian dài (bất động sản, chứng khoán, tiền điện tử và hàng hóa). Tôi biết tôi nên đầu tư, tuy nhiên chứng khoán không "tạo cảm giác" thoải mái.

Trên thực tế: Điều trớ trêu lớn là bạn tin rằng kiểm soát trực tiếp sẽ mang lại lợi nhuận đầu tư. Trên thực tế, bạn kiểm soát ít hơn, lợi nhuận sẽ tốt hơn. Các nhà đầu tư trung bình mua cao, bán thấp và giao dịch thường xuyên (bao gồm thuế). Điều này cắt giảm lợi nhuận với số tiền rất lớn.

 "Bởi vì tôi thiếu kiến thức và kinh nghiệm trong thị trường chứng khoán, nên tôi không muốn mất đi số tiền mình đã cực nhọc kiếm được"

Trên thực tế: Trớ trêu thay, nếu mỗi ngày nếu không đầu tư, bạn vẫn sẽ mất tiền do lạm phát. Bạn sẽ không bao giờ nhận ra điều đó cho đến khi mình 70 tuổi, lúc đó đã quá muộn.

"Lệ phí chiếm khoản lớn khi đầu tư. Tôi chỉ có một khoản tiền nhỏ để đầu tư, vì vậy, phí giao dịch có thể chiếm phần lớn lợi nhuận".

Trên thực tế: Mọi người đều sai lầm khi nghĩ rằng "đầu tư là giao dịch cổ phiếu". Nếu bạn đi đúng hướng, mức phí có thể rất thấp.

"Tôi gọi một cốc cà phê nhỏ thay vì một cốc lớn, vì vậy, tôi tiết kiệm X USD/ ngày. Tôi đang trưởng thành phải không?"

Trên thực tế là: "Không".

Minh Hà

Theo Trí thức trẻ/CNBC

Trở lên trên