TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Con đường thành công không có những bước chân vội vã

26-08-2020 - 17:30 PM | Sống

Con đường thành công không có những bước chân vội vã

Ai đam mê kinh doanh cũng muốn theo đuổi ước mơ làm chủ, nhưng thành công không đến với những kẻ vội vàng, đốt cháy giai đoạn.

Mọi việc đều cần lộ trình, chỉ có thất bại thì không

Anh Quốc (27 tuổi, sống và làm việc tại TP.Hồ Chí Minh) vừa gặp thất bại khởi nghiệp đầu tiên ngay sau khi ra trường. Anh kể, khi còn là sinh viên, anh đã làm sales để kiếm thêm thu nhập. Sau khi tốt nghiệp đại học, với vốn kiến thức và kĩ năng sales tích lũy, anh vay mượn thêm để mở quầy bán café mang đi (takeaway) trên vỉa hè vì cảm thấy đây là mặt hàng phù hợp và dễ bán ở TP.Hồ Chí Minh.

Thoạt đầu hòa vốn, anh đã mở thêm một vài điểm bán nữa để lấy ngắn nuôi dài. Chẳng ngờ sau 3 tháng cầm cự, anh phải lần lượt đóng cửa vì doanh thu không đủ để duy trì chi phí mặt bằng, nhân lực. "Tôi từng nghĩ cà phê mang đi chỉ cần đáp ứng nhu cầu tiện lợi, cũng không nghĩ cần có thương hiệu, café vẫn được khách khen chất lượng là được. Tuy nhiên, thuê cửa hàng khác hẳn với bán xe, chi phí đội lên nhiều mà mình không biết cách quản lý." - anh Quốc chia sẻ sau khi đóng cửa quán và cho rằng mình đã quá vội vàng, chưa lường trước được những vấn đề phát sinh về điều hành hoạt động kinh doanh.

Theo Navigos Search, khoảng 75% người trẻ ở Việt Nam sau khi tốt nghiệp muốn bắt đầu có công ty cho riêng mình, trong số đó đến 70% các công ty startup thất bại trong 5 năm đầu. Nói cách khác, sức trẻ và đam mê chưa đủ nếu thiếu đi tầm nhìn xa với những hoạch định, lộ trình rõ ràng.

Muốn làm chủ doanh nghiệp, bạn cần tích lũy nhiều kinh nghiệm thực tế từ những việc rất nhỏ, từng bước đạt mục tiêu nhỏ rồi mới có thể đạt mục tiêu lớn. Như người xưa thường nói "tiểu trung hữu đại" – trong cái nhỏ có cái lớn, việc nhỏ chưa thành sao làm việc lớn. Bạn cũng cần có bước hoạch định dài hạn ban đầu, tránh việc chỉ lập kế hoạch ngắn hạn. Cần nhớ rằng mọi việc đều cần lộ trình, chỉ có thất bại có thể đến bất kỳ lúc nào nếu bạn vì tham lợi ngắn mà đi đường tắt.

Con đường thành công không có những bước chân vội vã - Ảnh 1.Muốn làm chủ doanh nghiệp, bạn nhất định phải có lộ trình phát triển rõ ràng.

Lộ trình thành công của những bạn trẻ đam mê tài chính

Thị trường Bảo hiểm - Tài chính trong nước tuy còn mới nhưng là một trong những lĩnh vực rất giàu tiềm năng. Để thăng tiến trong ngành này, những người theo đuổi công việc kinh doanh bảo hiểm không đơn thuần chạy theo doanh số mà còn đòi hỏi một tầm nhìn chiến lược và lộ trình phát triển rõ ràng. Cũng vì lý do đó, nhiều bạn trẻ đã chủ động lựa chọn theo đuổi con đường này một cách nghiêm túc, tìm môi trường bài bản và hoạch định rõ từng bước để trở thành chủ doanh nghiệp trong tương lai. The Gallerie by Prudential chính là một trong những nơi đào tạo tuyệt vời cho các salesman trẻ mong muốn xây dựng sự nghiệp trong ngành bảo hiểm.

Con đường thành công không có những bước chân vội vã - Ảnh 2.

The Gallerie by Prudential cung cấp lộ trình phát triển sự nghiệp vững chắc để trở thành doanh nhân

Lộ trình mà The Gallerie by Prudential đem đến cho các ứng viên kéo dài 24 tháng với từng cột mốc rõ ràng. Sáu tháng đầu là thời gian trang bị các kiến thức nền tảng về lĩnh vực Bảo hiểm – Tài chính. Trong 6 tháng tiếp theo, ứng viên sẽ được đào tạo kỹ năng quản lý và thử sức chinh phục danh hiệu quốc tế MDRT (Bàn tròn triệu đô) – ghi nhận thành tích của cá nhân kinh doanh xuất sắc trong ngành bảo hiểm nhân thọ. Trong vòng 12 tháng cuối, các bạn được chứng minh năng lực của bản thân để trở thành một chủ doanh nghiệp, có khả năng lập kế hoạch kinh doanh dài hạn, đề ra chiến lược và tự mình vận hành.

Con đường thành công không có những bước chân vội vã - Ảnh 3.Có lộ trình rõ ràng, các chuyên viên hoạch định tài chính PruPlanner tự tin từng bước chinh phục thành công.

Triết gia Tuân Tử từng nói trong "Khuyến học": "Không đi nửa bước thì không thể tới được ngàn dặm, không có những dòng chảy nhỏ thì không thể có biển rộng bao la." để nhấn mạnh tầm quan trọng của việc hoàn thành mục tiêu nhỏ tiến đến chinh phục thành công lớn. Mô hình The Gallerie của Prudential, có thể nói, chính là cánh cửa cơ hội cho những salesman dám dấn thân để hiện thực hóa khát vọng doanh nhân một cách bài bản, có lộ trình và mục tiêu rõ rệt.

Xem thêm: https://www.prudential.com.vn/vi/our-people/chuyen-vien-hoach-dinh-tai-chinh-pruplanner/

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:
Trở lên trên