TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Còn gì tuyệt vời hơn khi vừa thỏa mãn được sở thích vừa kiếm bộn tiền

24-07-2016 - 08:19 AM | Sống

Còn gì tuyệt vời hơn khi vừa thỏa mãn được sở thích vừa kiếm bộn tiền

Nhiều người cho rằng, viết blog, chơi game hay nấu nướng chỉ đơn giản là để giải trí, xả stress. Tuy nhiên, nếu biết cách, bạn hoàn toàn có thể tạo ra thu nhập từ những đam mê này.

Viết blog

Viết blog đứng đầu danh sách sở thích “hái ra tiền” vì tính linh hoạt. Bạn có thể viết về gần như bất cứ điều gì, miễn là có thể tạo ta một lượng độc giả trung thành. Hiện nay, bắt đầu một trang blog không quá khó khăn, bạn có thể tham khảo nhiều trang web mẫu miễn phí, từ đó rút ra ý tưởng và xây dựng bài viết riêng. Bước đầu, có thể chia sẻ bài đăng với bạn bè, gia đình, đồng nghiệp. Sau khi đủ thời gian và ổn định, bạn có thể lôi kéo một lượng người theo dõi, từ đó có thể bán quảng cáo hoặc thực hiện các bài PR.

Đọc sách

Kiếm tiền từ việc đọc sách? Đúng, bạn hoàn toàn có thể. Những gì cần làm là tạo ra một trang web riêng để đưa ra ý kiến bản thân về những cuốn sách đã đọc. Mọi người có xu hướng thích đọc những gì người khác nghĩ. Ngoài ra, hầu hết độc giả sẽ tìm kiếm đánh giá trước khi mua một cuốn sách. Không ai muốn lãng phí tiền bạc hay thời gian vào một cuốn sách vô vị. Trang web của bạn có thể khắc phục được tình trạng này.

Chơi game

Nếu là game thủ, bạn có thể kiếm tiền bằng cách tải trò chơi lên Youtube. Mọi người xem và nhiều người sẽ bấm vào các quảng cáo trên đó. Với mỗi nhấp chuột, bạn sẽ được hưởng hoa hồng từ nhà quảng cáo. Mới đầu là một vài xu nhưng sau đó, có thể là hàng trăm đô la.

Ngoài ra, nếu thực sự xuất sắc, bạn có thể tham gia các hội nhóm và thử sức ở các giải đấu trong thành phố và trên toàn thế giới. Những giải đấu lớn có thể trả hàng trăm ngàn đô và bạn cũng có cơ hội được các thương hiệu game lớn tài trợ.

Nấu nướng

Con người luôn có xu hướng thích đồ ăn ngon hơn những thứ khác. Nếu bạn có khả năng nấu nướng tuyệt vời, mọi người sẵn sàng bỏ tiền để sở hữu món đồ đó. Hãy bắt đầu bằng những món nhỏ, đơn giản và thử nghiệm trên bạn bè, người thân. Sau đó, để mở rộng hơn, bạn có thể xây dựng thương hiệu, thiết lập một trang web. Khi đã ổn định, chắc chắn nhiều khách và đơn đặt hàng sẽ tìm đến bạn.

Ngoài ra, bạn có thể chia sẻ các bức hình nói về sự sáng tạo của bản thân lên mạng xã hội để “khoe” kỹ năng. Sau đó viết một blog về việc nấu nướng và có thể kiếm tiền từ chính trang blog này.

Làm đồ thủ công

Bạn có thể đan lát, may, khắc, in, sơn, tạc… hoặc làm nhiều công việc cùng một lúc miễn là bạn yêu thích. Những món đồ nghệ thuật, độc đáo sẽ thu hút người mua. Rất nhiều trang web miễn phí có thể giúp bạn nâng cao tay nghề.

Bạn có thể bán sản phẩm trực tuyến trên các trang web hoặc trực tiếp liên hệ với các cửa hàng địa phương, hàng lưu niệm để “giao hàng”.

Thiết kế và nhiếp ảnh

Đây là hai sở thích riêng biệt nhưng chúng có liên quan đến nhau vì cùng tạo ra hình ảnh đẹp, đem lại niềm vui cho mọi người và có thể bán lấy tiền. Mọi người sẵn sàng chi trả cho những bức hình họ hài lòng nếu bạn biết căn góc, chụp ảnh nghệ thuật, chỉnh sửa ảnh. Ngoài ra, bạn cũng dễ dàng nhận được những hợp đồng làm việc tư do xung quanh các mối quan hệ bản thân. Thậm chí, có thể tự thiết kế một trang web với các danh mục riêng.

Tất nhiên, một trong những điều kiện lớn nhất để thực hiện sở thích này là có thời gian. Nếu bạn không thực sự hứng thú mà chỉ làm với mục đích kiếm tiền thì đó không còn là sở thích nữa mà là công việc. Hãy tìm kiếm đam mê, bạn sẽ không phải lo nghĩ về tiền bạc.

Truyền thông xã hội

Bạn có thể tự tạo ra một lượng người theo dõi online bằng cách chia sẻ các bài báo, lời trích dẫn, các video hấp dẫn thu hút người xem. Quan tâm và thích các bài đăng của mọi người. Khi đã sở hữu lượng người theo dõi nhất định, bạn có thể tận dụng để quảng cáo dịch vụ và bán các sản phẩm online.

Cùng với đó, bạn có thể để lại liên kết trên trang blog, hướng dẫn mọi người đến mua ở các của hàng nhất định và kiếm thêm hoa hồng.

Nguyễn Nguyễn

Theo Trí thức trẻ/Inc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên