TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Con người tìm kiếm sự an tâm ở đâu?

11-07-2020 - 13:30 PM | Doanh nghiệp

Con người tìm kiếm sự an tâm ở đâu?

Cuộc sống hối hả cuốn nhiều người vào công việc khiến họ quên bản thân thực sự muốn gì, gia đình thực sự cần gì. Cho đến khi … đại dịch Covid 19 xuất hiện, mọi thứ bị ngưng trệ, chỉ có lòng người là vội vã. Họ cuống cuồng tìm kiếm hai chữ "an tâm".

Chỉ vỏn vẹn hai chữ, nhưng "an tâm" lại là tất cả những gì mà mọi người mong mỏi trong cuộc đời mình. Muốn an tâm vui sống thì phải có tiền. Muốn an tâm làm việc thì phải có sức khỏe và muốn an tâm phát triển sự nghiệp thì phải có công việc phù hợp với năng lực và đam mê. Hãy cùng trao đổi với chị Bích Hạnh – một phụ nữ thành đạt đến từ doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ dẫn đầu thị trường để hiểu thêm về hai chữ "an tâm" trong cuộc đời mỗi người.

Tốt nghiệp loại ưu Đại học Luật Hà Nội, chị Bích Hạnh không gặp khó khăn gì khi nộp hồ sơ xin việc tại Tòa án. Buổi sáng làm việc đầu tiên sẽ thật tuyệt vời nếu như … không có chuyện xảy ra với gia đình anh chị hàng xóm kế bên. Người chồng 38 tuổi, cầm cặp bước ra khỏi cửa thì ôm ngực ngã quỵ xuống đất. Anh đã ra đi vĩnh viễn trên đường cấp cứu đến bệnh viện Bạch Mai. . . Hình ảnh chị vợ gã gục trong lễ tang chồng cùng cậu con trai 7 tuổi và cô con gái nhỏ 4 tuổi ngơ ngác đã ám ảnh và tác động mạnh tới tâm lý của chị Bích Hạnh. Hơn một tháng sau đó, gia đình chị hàng xóm rơi vào tình trạng khủng hoảng vì kinh tế của gia đình hoàn toàn phụ thuộc vào anh chồng. Chị Bích Hạnh đã cố gắng đỡ đần chị hàng xóm, đưa đón hai đứa trẻ đi học, dạy học và chơi với chúng mỗi tối. Một buổi tối, khi lục lại giấy tờ trong tủ, chị hàng xóm tìm thấy bộ hợp đồng bảo hiểm nhân thọ mà chồng mình đã mua vài năm trước đó. Hôm sau, chị Bích Hạnh cùng chị vợ đến công ty bảo hiểm làm các thủ tục nhận quyền lợi rủi ro. Hai chị em không thể tin nổi số tiền được công ty bảo hiểm nhân thọ chi trả lên tới hơn 300 triệu đồng. Nước mắt cứ thế tuôn rơi trên khuôn mặt héo hon, mệt mỏi của chị hàng xóm.

Năm 2007, số tiền 300 triệu đồng có thể mua được một căn nhà chung cư 60m2. Món tiền đó chẳng khác gì phép màu, che chắn, bảo vệ cuộc sống của chị hàng xóm và hai đứa trẻ trước sự ra đi đột ngột của anh chồng. Duyên đến với nghề tư vấn tài chính của chị Bích Hạnh bắt đầu từ đó. Chị tìm hiểu, đọc tài liệu để hiểu về lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ và quyết định trở thành tư vấn viên tài chính chuyên nghiệp.

Chị Bích Hạnh thấm thía câu nói: "Bảo hiểm nhân thọ không phải cần cho ai đó gặp rủi ro mà bởi vì người thân của họ còn phải tiếp tục sống". Khi người trụ cột không may gặp rủi ro, phao cứu sinh duy nhất mà gia đình họ có thể trông cậy đó là bảo hiểm nhân thọ. Tâm tư, niềm tin, động lực và cả sự hãnh diện ngập tràn trên khuôn mặt mỗi khi chị Bích Hạnh nói với ai đó về nghề tư vấn tài chính mà chị gắn bó nhiều năm qua.

Hiện tại, chị Bích Hạnh quản lý một ban hơn 100 tư vấn tài chính tại Bảo Việt Nhân thọ với doanh thu từ các khách hàng mới là hơn 30 tỉ đồng/năm. Thu nhập trung bình của mỗi thành viên trong ban của chị xấp xỉ 30 triệu đồng/tháng và không ít người có thu nhập trên 100 triệu đồng/tháng.

Công việc yêu thích, mang lại việc làm cho nhiều người, giúp nhiều gia đình khách hàng được bảo vệ, sự nghiệp thăng hoa và thu nhập vô cùng hấp dẫn là những yếu tố kết thành hai chữ "an tâm" trong cuộc đời của người phụ nữ thành đạt ấy.

Ông Phạm Ngọc Sơn - Tổng giám đốc Bảo Việt Nhân thọ chia sẻ: "Nghề tư vấn tài chính có sức hút kỳ lạ, khi đã gắn bó với công việc này thì máu chảy trong mỗi người là máu bảo hiểm. Bảo hiểm mang đến sự an tâm và thay đổi cuộc đời của người tư vấn tài chính từ tâm hồn đến kinh tế và sự nghiệp. Do vậy, rất hiếm người tìm kiếm công việc khác".

Con người tìm kiếm sự an tâm ở đâu? - Ảnh 1.

Các nhân viên ưu tú của Bảo Việt Nhân thọ lần thứ ba đến nhận giải "Nơi làm việc tốt nhất Châu Á"

Bảo Việt Nhân thọ là lựa chọn vô cùng tin cậy đối với những người muốn làm việc và gắn bó với nghề tư vấn tài chính như chị Bích Hạnh. Số lượng tư vấn tài chính tại Bảo Việt Nhân thọ có thâm niên 10-15-20 năm rất nhiều. Bên cạnh đó, công ty vẫn đang dẫn đầu thị trường về lực lượng tư vấn viên tài chính gia nhập mới hàng năm.

Con người tìm kiếm sự an tâm ở đâu? - Ảnh 2.

Bảo Việt Nhân thọ nhận giải “Nơi làm việc tốt nhất Châu Á” lần thứ 3

Bảo Việt Nhân thọ 3 năm liên tục từ 2018 đến 2020 được Tạp chí Nguồn nhân lực Châu Á (tạp chí uy tín hàng đầu trong lĩnh vực nhân sự tại Châu Á)bình chọn là Nơi làm việc tốt nhất Châu Á. Theo Vietnam Report, Bảo Việt Nhân thọ nằm trong danh sách Top 10 Công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín năm 2019 và 2020. Khảo sát và đánh giá ý kiến của người lao động thông qua các chỉ số: mức độ tin tưởng, an tâm, hài lòng, thu nhập và cơ hội phát triển sự nghiệp tại Bảo Việt Nhân thọ đều đạt mức 4.3/5.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên