MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Công an Hà Nội công bố chân dung các đối tượng bị truy bắt trong vụ thiếu nữ 22 tuổi bị bắn tử vong

05-07-2024 - 20:33 PM | Xã hội

Công an Hà Nội cho biết đang điều tra, truy bắt các đối tượng trong vụ cô gái trẻ bị bắn tử vong tại quận Long Biên.

Trước đó, vào sáng ngày 03/7/2024, Công an Thành phố nhận được tin báo 01 phụ nữ bị bắn tại địa bàn quận Long Biên. Nạn nhân được đưa vào bệnh viện Việt Đức cấp cứu nhưng đã tử vong.

Qua xác minh, danh tính nạn nhân là T.Q.H (SN 2002, HKTT: quận Hoàn Kiếm, Hà Nội). Xác định tính chất nghiêm trọng của sự việc, Giám đốc Công an Thành phố đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp Công an quận Long Biên và các đơn vị nghiệp vụ khẩn trương điều tra, truy bắt đối tượng gây án.

Căn cứ tài liệu điều tra thu thập được, bước đầu xác định: Khoảng 19h30’ ngày 02/7/2024, chị H cùng một số bạn dự sinh nhật tại phường Bưởi, quận Tây Hồ. Đến khoảng 01h ngày 03/7/2024, cả nhóm di chuyển về nhà 01 người bạn tại tổ 3 phường Thượng Thanh, quận Long Biên.

Sau đó, nhóm Vũ Thành Quang (SN 1994; trú tại: Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội), Đinh Xuân Sáng (SN 1984; trú tại: Thanh Nguyên, Thanh Liêm, Hà Nam) cũng đến đây chơi. Khi nhóm của Quang, Sáng ra về trước, một người trong nhóm của chị H đã có lời nói gây mâu thuẫn với nhóm của Sáng.

Về đến nhà Sáng, Sáng và Quang nói chuyện với nhau về sự việc trên và tỏ thái độ bực tức rồi gọi cho Nguyễn Xuân Đạt (SN 1991; trú tại: Cửa Đông, Hoàn Kiếm, Hà Nội) rủ đi đánh nhau với nhóm của chị H. Cả 3 lên xe ô tô, mang theo súng (kiểu súng bắn đạn bi) quay lại quận Long Biên.

Khi gặp nhóm chị H, Sáng bảo dừng lại nói chuyện nhưng nhóm chị H bỏ chạy. Sáng điều khiển xe ô tô đuổi theo đến ngõ 264 đường Ngọc Thụy thì gặp xe máy chở chị H. Sáng dùng súng bắn về phía nhóm chị H. Sau khi gây án, các đối tượng bỏ trốn.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến khoảng 18h ngày 03/7/2024, các đơn vị trong Công an Thành phố đã bắt giữ đối tượng Vũ Thành Quang tại Nam Định khi đối tượng đang trên đường bỏ trốn vào TP.HCM.

Công an Hà Nội công bố chân dung các đối tượng bị truy bắt trong vụ thiếu nữ 22 tuổi bị bắn tử vong- Ảnh 1.

Đối tượng Vũ Thành Quang

Hiện Giám đốc Công an Thành phố đang chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ khẩn trương điều tra, truy bắt các đối tượng còn lại để làm rõ vụ việc, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Công an Hà Nội công bố chân dung các đối tượng bị truy bắt trong vụ thiếu nữ 22 tuổi bị bắn tử vong- Ảnh 2.

Đối tượng Đinh Xuân Sáng và Nguyễn Xuân Đạt

Công an Thành phố yêu cầu hai đối tượng Đinh Xuân Sáng và Nguyễn Xuân Đạt ra đầu thú để hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Nếu biết thông tin về 2 đối tượng trên và ô tô Huyndai Accent màu trắng BKS: 90A-18039 do các đối tượng sử dụng, đề nghị người dân cung cấp thông tin cho Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Hà Nội (Đ/c Hoàng Thế Hiển, Đội trưởng Đội Trọng án - SĐT: 0983304879) hoặc trang facebook Công an thành phố Hà Nội, các trường hợp che giấu, bao che, không tố giác tội phạm sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Chi Chi

Theo Chi Chi

Đời sống và pháp luật

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên