MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Công an mời người tự nhận có khả năng "cầu mưa giải hạn" Lê Minh Hoàng tới làm việc

16-04-2024 - 17:20 PM | Xã hội

Được giới thiệu "cầu mưa giải hạn" cho TP HCM cũng như các tỉnh, thành phía Nam gây xôn xao dư luận, ông Lê Minh Hoàng đã bị công an mời tới làm việc

Ngày 16-4, một lãnh đạo Công an huyện Mỹ Đức (TP Hà Nội) cho biết đơn vị đã mời ông Lê Minh Hoàng (SN 1967, ở xã Mỹ Thành) tới làm việc liên quan nội dung ông này được giới thiệu "cầu mưa giải hạn" cho TP HCM cũng như các tỉnh, thành phía Nam.

Công an mời người tự nhận có khả năng

Văn bản giới thiệu của TS Nguyễn Hoàng Điệp gây xôn xao dư luận những ngày qua .

Theo các nhà chức trách, sau khi nắm được thông tin ông Lê Minh Hoàng được Tiến sĩ Nguyễn Hoàng Điệp, Giám đốc Trung tâm Dịch thuật, Dịch vụ Văn hóa và Khoa học - Công nghệ thuộc Liên hiệp Các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, giới thiệu với Chi cục Thủy lợi TP HCM bởi có khả năng "cầu mưa", huyện đã chỉ đạo công an địa phương mời ông Hoàng tới làm việc.

"Hiện chưa có kết luận cụ thể song từ trước đến nay, địa phương chưa từng ghi nhận năng lực cầu mưa của ông Hoàng" - lãnh đạo UBND huyện Mỹ Đức thông tin và cho biết UBND huyện đang chờ báo cáo cụ thể để có các bước tiếp theo và xem xét hình thức xử lý đối với người này.

Cùng với đó, lãnh đạo UBND huyện cũng yêu cầu Giám đốc Hợp tác xã Mỹ Thành kiểm điểm vì ký xác nhận cho ông Lê Minh Hoàng có khả năng "cầu cho cây lúa bớt đổ" vào năm 2023. Quan điểm của huyện đây là vụ việc có tính chất mê tín dị đoan, do đó cán bộ xã ký xác nhận cho sự việc này là khó chấp nhận.

Trước đó, mạng xã hội xôn xao văn bản của Tiến sĩ Nguyễn Hoàng Điệp, Giám đốc Trung tâm Dịch thuật, Dịch vụ văn hóa và Khoa học - công nghệ thuộc Liên hiệp các Hiệp hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, ký giấy giới thiệu ông Hoàng, "người có khả năng cầu mưa nhưng chưa kiểm chứng" gửi đến Chi cục Thủy lợi TP HCM.

Tiến sĩ Nguyễn Hoàng Điệp cũng xác nhận với báo chí văn bản trên đúng là do cơ quan của ông gửi đi. Ông Lê Minh Hoàng có đến gặp ông nhiều lần và nhờ Trung tâm Dịch thuật và Khoa học Công nghệ giới thiệu với các tỉnh, thành phía Nam đang bị hạn hán. Tuy nhiên, khả năng của ông Hoàng có làm được điều ấy hay không thì phải qua thực tiễn, ông Điệp chưa kiểm tra. Trong văn bản ông cũng nói rất rõ là chưa khẳng định.

Theo Nguyễn Hưởng

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên