TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công an TPHCM sẽ vào cuộc điều tra vụ công ty tiền ảo Sky Mining bị tố lừa đảo

07-08-2018 - 16:15 PM | Tài chính - ngân hàng

Công an TPHCM sẽ vào cuộc điều tra vụ công ty tiền ảo Sky Mining bị tố lừa đảo

Liên quan đến vụ ông Lê Minh Tâm - Chủ nhiệm Hợp tác xã Bầu trời Công nghệ, Tổng giám đốc Sky Mining - bị các nhà đầu tư tố lừa đảo - UBND TPHCM đã có công văn khẩn chỉ đạo công an vào cuộc xác minh làm rõ.

Cụ thể, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM, ông Lê Thanh Liêm vừa có công văn khẩn yêu cầu các cơ quan liên ngành như Công an TPHCM, Ngân hàng nhà nước, Sở Thông tin & Truyền thông và UBND quận Phú Nhuận vào cuộc để xử lý theo đơn phản ánh của các nhà đầu tư.

Công an TPHCM sẽ vào cuộc điều tra vụ công ty tiền ảo Sky Mining bị tố lừa đảo - Ảnh 1.

Công an TPHCM sẽ vào cuộc điều tra vụ công ty tiền ảo Sky Mining bị tố lừa đảo. Ảnh: Instagram.


Ông Lê Thanh Liêm cũng giao Sở TTTT phối hợp với Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh TPHCM tăng cường công tác thông tin tuyên truyền, cảnh báo về những rủi ro liên quan đến tiền ảo, hạn chế tối đa những rủi ro, bất lợi ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của người dân và doanh nghiệp.

Song song đó, ông Liêm còn yêu cầu các cơ quan chức năng tăng cường quản lý để đảm bảo sự ổn định của thị trường tài chính, trật tự an toàn xã hội và hạn chế những rủi ro, hệ lụy cho xã hội, tổ chức, cá nhân tham gia.

Như Lao Động đã đưa tin, ngày 25.7, ông Lê Minh Tâm - Tổng giám đốc công ty đào tiền ảo Sky Mining, đã lên website nội bộ của Sky Mining tuyên bố phá sản và hứa sẽ trả lại tiền và máy đào tiền ảo cho nhà đầu tư.

Ngày 29.7, ông Lê Minh Tâm, người đứng đầu hệ thống đa cấp Sky Mining đã đăng tải video trấn an nhà đầu tư rằng tuần tới, hệ thống sẽ hoạt động trở lại.

Tuy vậy, khi hàng trăm nhà đầu tư kéo về trụ sở công ty tại số 202B Hoàng Văn Thụ, quận Phú Nhuận TPHCM thì công ty đã đóng cửa, bảng hiệu bị tháo xuống và không thể liên lạc được cho ông Tâm. Nhiều người cho biết ông Tâm đã sang Mỹ từ nhiều ngày trước khi đăng thông báo phá sản.

Công an TPHCM sẽ vào cuộc điều tra vụ công ty tiền ảo Sky Mining bị tố lừa đảo - Ảnh 2.

Ông Lê Minh Tâm (giữa) vẫn chưa xuất hiện sau 2 tuần thông báo phá sản.


Được biết, toàn bộ số tiền của nhà đầu tư đều do một mình ông Tâm quản lý. Theo tố cáo của người dân, số tiền ông Tâm lừa đảo lên tới 1.000 tỉ đồng. Hiện, hơn 500 lá đơn kêu cứu của các nhà đầu tư đã được gửi đến cơ quan chức năng.

Ngày 2.8 vừa qua, sau khi nắm bắt được thông tin ông Tâm đã xuất cảnh sang Mỹ, các nhà đầu tư đã tập hợp hơn 700 chữ ký trên trang Change.org để gửi đến Tổng thống Mỹ Donald Trump. Họ mong muốn Chính phủ Mỹ can thiệp để "trục xuất" ông Tâm về nước, trả lại tiền cho nhà đầu tư.

Theo P.Đ

Lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên