MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Công bố kết quả khám nghiệm tử thi đầu bếp từng ăn bún chả với ông Obama ở Hà Nội, không phát hiện dấu vết ma túy

23-06-2018 - 09:57 AM | Tài chính quốc tế

Nhà chức trách khẳng định không có ma túy trong thi thể đầu bếp lừng danh Anthony Bourdain, người từng ăn bún chả với Tổng thống Mỹ Barack Obama tại Hà Nội.

Ông Bourdain được người bạn phát hiện trong tình trạng đã chết tại một khách sạn ở Pháp khi thực hiện chương trình "Parts Unknown" cho CNN hồi tháng trước. Ông Bourdain là người có tiền sử nghiện ma túy. Tuy nhiên, kết quả giám định của Pháp cho thấy không phát hiện ma túy trong cơ thể ông Bourdain. Trước khi tử vong, đầu bếp lừng danh vẫn dùng thuốc điều trị.

Đầu bếp Bourdain thẳng thắn chia sẻ về quá khứ nghiệm ma túy, trong đó có việc sử dụng cocaine, heroin và các loại ma túy khác. Ông nghiện nó từ những năm 1980 nhưng đã cai nghiện thành công.

Nguyên nhân cái chết của đầu bếp Bourdain được xác định là do tự sát. Ông qua đời ở tuổi 61, khi đang nắm trong tay tất cả, từ tiền bạc tới sự nổi tiếng. Tuy nhiên, có lẽ trong nội tâm Bourdain là một cuộc chiến khốc liệt và không khoan nhượng, khiến ông phải kết thúc nó bằng chính mạng sống của mình.

Linh Anh

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên