TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công đoàn Bóng đèn Rạng Đông nâng tỷ lệ sở hữu tại công ty lên gần 43%

Công đoàn Bóng đèn Rạng Đông đang là cổ đông lớn nhất của công ty khi tỷ lệ sở hữu còn lớn hơn tỷ lệ sở hữu của 3 cổ đồng lớn còn lại gộp vào.

Theo thông tin từ Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh cho biết Công Đoàn của Công ty Cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông tiếp tục nâng tỷ lệ sở hữu của mình tại RAL.

Theo đó, Công Đoàn CTCP Bóng đèn phích nước Rạng Đông đã mua vào 410.900 cổ phiếu, tương đương tỷ lệ 3,57% từ ngày 07/02 – 08/02/2017, qua đó nâng tỷ lệ sở hữu tại RAL từ 39,38% lên 42,96%. Ngày giao dịch làm thay đổi sở hữu là ngày 08/02/2017.

Với giá cổ phiếu RAL đang giao dịch quanh mức 100.000 đồng/cổ phiếu thì tổng giá trị mà công đoàn đang nắm giữ rơi vào khoảng 49,4 tỷ đồng.

Trước đó, công đoàn đã "thất bại" trong kế hoạch mua lại phần vốn của SCIC. Tuy nhiên, công đoàn hiện vẫn đang là cổ đông lớn nhất của Rạng Đông khi tỷ lệ sở hữu còn lớn hơn tỷ lệ sở hữu của cả 3 cổ đông lớn còn lại gộp vào.

Công đoàn là tổ chức chính trị - xã hội đại diện cho người lao động. Tại CTCP Bóng đèn và Phích nước Rạng Đông, công đoàn dường như còn đại diện cho người lao động sở hữu doanh nghiệp khi mà công đoàn đang sở hữu tới hơn 42% cổ phần.

Rạng Đông được cổ phần hóa từ năm 2003 và chính thức niêm yết trên sàn chứng khoán từ năm 2007. Như rất nhiều doanh nghiệp nhà nước được cổ phần hóa, công đoàn công ty cũng như cán bộ công nhân viên có quyền mua một tỷ lệ cổ phần nhất định. Việc gom cổ phiếu RAL đến tỷ lệ như hiện nay xuất phát từ biến động giá cổ phiếu RAL sau niêm yết.

Hiện tại cổ phiếu RAL đang giao dịch quanh mức 100.000 đồng/cổ phiếu.


Biến động giá cổ phiếu RAL trong 1 năm qua.

Biến động giá cổ phiếu RAL trong 1 năm qua.

Tiến Phương

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên