MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Công đoàn PV GAS tổ chức Đại hội Đại biểu khóa III - nhiệm kỳ 2018 – 2023

22-01-2018 - 13:30 PM | Doanh nghiệp giới thiệu

Trên tinh thần “Đoàn kết, trách nhiệm, sáng tạo, đổi mới vì sự phát triển bền vững của Tổng công ty, vì lợi ích của đoàn viên, người lao động”, chiều 11/1, tại TP HCM, Công đoàn Tổng Công ty Khí Việt Nam – CTCP (PV GAS) đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu khóa III, nhiệm kỳ 2018 – 2023.

Tham dự Đại hội có đồng chí Trần Ngọc Dũng, Phó chủ tịch thường trực Công đoàn Dầu khí Việt Nam (CĐ DKVN); đại diện lãnh đạo các Ban chuyên trách CĐ DKVN; Chủ tịch Công đoàn các đơn vị PVEP, PTSC, Vietsovpetro, PVD, PVFCCo, PVE.

Về phía PV GAS có đồng chí Dương Mạnh Sơn, Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, HĐQT, Ban Tổng giám đốc, đại diện các tổ chức đoàn thể, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc PV GAS, cùng 202 đại biểu là những cán bộ, đoàn viên CĐ xuất sắc, đại diện cho hơn 3.770 đoàn viên CĐ từ 18 CĐ cơ sở trực thuộc CĐ PV GAS.

Phát biểu khai mạc Đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Chủ tịch Công đoàn PV GAS đã thay mặt toàn thể đại biểu Đại hội nhiệt liệt chào mừng và tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới các đồng chí lãnh đạo Công đoàn Dầu Khí Việt Nam.

Ông Nguyễn Văn Hùng cũng thông báo, về cơ bản các mục tiêu nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội CĐ Tổng công ty lần thứ II, nhiệm kỳ 2012 – 2017 đề ra đều đã được CĐ PV GAS triển khai, thực hiện hiệu quả.

Giai đoạn 2018-2023 được xem là giai đoạn bản lề PV GAS, TCT tiếp tục đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức do giá dầu có nhiều biến động và vẫn ở mức thấp, các nguồn khí giá rẻ đang suy giảm nhanh buộc phải huy động nhiều hơn nguồn khí giá cao; sự cạnh tranh ngày càng gay gắt trên thị trường; chi phí bảo dưỡng sửa chữa ngày một lớn; nhiều dự án mới có nhu cầu vốn lớn, tiến độ gấp, cần phải tập trung và huy động nguồn lực lớn để đảm bảo tiến độ...

Trước yêu cầu đó, CĐ PV GAS đã đặt ra những mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm, giải pháp để phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội CĐ TCT nhiệm kỳ 2018-2023, đồng thời kêu gọi toàn thể CBCNV phát huy truyền thống đoàn kết, năng động, sáng tạo, cùng nhau vượt qua mọi khó khăn thử thách, ra sức thi đua lao động sản xuất, xây dựng tổ chức CĐ vững mạnh, góp phần vào sự phát triển bền vững của TCT và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.

Tại đại hội, các đại biểu đã thông qua Báo cáo tổng kết hoạt động CĐ PV GAS khoá II (nhiệm kỳ 2012-2017) và phương hướng, nhiệm vụ khoá III (nhiệm kỳ 2018-2023); báo cáo kiểm điểm Ban chấp hành nhiệm kỳ 2012-2017. Đại hội cũng đã chia sẻ kinh nghiệm tổ chức hoạt động thông qua các tham luận của Công đoàn Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu với chủ đề “Kinh nghiệm triển khai, thúc đẩy phong trào đóng góp ý tưởng sáng kiến và phong trào sáng kiến cải tiến tại đơn vị”, Công đoàn KCM với chủ đề “Các bài học kinh nghiệm trong xây dựng và triển khai VHDN tại đơn vị”; Công đoàn NCSP với chủ đề “Kinh nghiệm xây dựng và giải pháp thúc đẩy văn hóa an toàn tại NCSP”.

Thay mặt lãnh đạo PV GAS, Tổng giám đốc Dương Mạnh Sơn, chúc mừng CĐ PV GAS đã có một nhiệm kỳ 2012 - 2017 hết sức xuất sắc, góp phần đưa TCT có những bước phát triển ấn tượng, đặc biệt đi đầu lãnh đạo phong trào tạo môi trường làm việc tốt, chăm lo đời sống người lao động và thể hiện trách nhiệm với cộng đồng xã hội.

Phát biểu chỉ đạo, Phó Chủ tịch thường trực CĐ DKVN Trần Ngọc Dũng, chúc mừng và ghi nhận kết quả đạt được của CĐ PV GAS trong nhiệm kỳ 2012 – 2017, là một trong những tổ chức công đoàn mạnh và hoạt động hiệu quả nhất trong toàn ngành. Tại đại hội, các đại biểu đã bầu ra 23 đồng chí Ủy viên Ban chấp hành CĐ PV GAS nhiệm kỳ 2018-2023 và bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội CĐ DKVN lần thứ VI gồm 13 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Văn Hùng tiếp tục được bầu chọn giữ chức Chủ tịch Công đoàn PV GAS; 2 Phó Chủ tịch là các đồng chí Nguyễn Đăng Hiếu và Trần Thị Hoàng Anh.

Nhân dịp này, CĐ DKVN đã tặng cờ thi đua xuất sắc cho CĐ PV GAS - Nhiệm kỳ 2012-2017; tặng bằng khen cho lãnh đạo PV GAS vì sự hỗ trợ, tạo điều kiện cho hoạt động CĐ TCT và tặng bằng khen cho 3 cán bộ tiêu biểu, có thành tích xuất sắc trong phong trào CĐ và công nhân lao động của CĐ PV GAS. CĐ PV GAS cũng tặng bằng khen cho 33 cán bộ CĐ tiêu biểu, có thành tích nổi bật trong phong trào CĐ TCT.

Đại hội Đại hội đại biểu khóa III, nhiệm kỳ 2018 – 2023 của Công đoàn Tổng Công ty Khí Việt Nam đã thành công tốt đẹp, trong không khí sôi nổi, tập trung, trách nhiệm. Đại hội đánh dấu những bước trưởng thành mới của tập thể người lao động TCT, mở ra một giai đoạn phát triển mới của công tác công đoàn.

A.D

Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên