MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Công dụng bất ngờ của ngăn đá tủ lạnh với quần áo

28-09-2023 - 23:13 PM | Sống

Chắc hẳn nhiều người sẽ sửng sốt khi biết về những công dụng bất ngờ của ngăn đá tủ lạnh đối với quần áo, nhất là đối với áo len, quần jean, đồ tơ lụa.

Tủ lạnh là thiết bị bảo quản thực phẩm, giúp kéo dài thời gian sử dụng của các loại đồ ăn đã nấu chín hay còn sống. Trên thực tế, tác dụng của nó còn nhiều hơn thế. Nhiều người sử dụng ngăn đá tủ lạnh để chăm sóc, làm sạch, làm phẳng quần áo.

Công dụng bất ngờ của ngăn đá tủ lạnh với quần áo

Nếu muốn thử hiệu quả của các biện pháp chăm sóc quần áo bằng tủ lạnh được giới thiệu dưới đây, bạn hãy dọn dẹp một khoang trong ngăn đá và vệ sinh sạch sẽ đã nhé.

Làm phẳng đồ tơ lụa

Tơ lụa là chất liệu mỏng, mịn, rất dễ bị nhàu và không nên làm phẳng trực tiếp bằng bàn là. Bạn có thể sử dụng mẹo nhỏ với tủ lạnh để làm phẳng khăn, quần áo tơ lụa theo cách sau: Phun nước ướt đều món đồ tơ lụa, bỏ vào túi nylon và cất trong ngăn đá tủ lạnh.

Vài phút sau, bạn lấy ra là ủi, quần áo sẽ cực kỳ phẳng phiu và dễ làm phẳng hơn rất nhiều, giảm được ảnh hưởng của nhiệt lên chất liệu mỏng manh này. Nếu có thể, bạn nên sử dụng bàn là hơi nước.

Làm sạch quần jean

Nếu chiếc quần jean xanh yêu thích và khiến bạn thoải mái nhất ngày càng nhạt màu, bạn đừng giặt quá thường xuyên. Thay vào đó, thỉnh thoảng bạn hãy "cấp đông" chiếc quần này để trải nghiệm thêm một công dụng bất ngờ của ngăn đá tủ lạnh với quần áo.

Tại sao lại cho quần jean trong tủ đông? Việc làm này có tác dụng làm mất mùi hôi trên quần. Mỗi khi bạn mặc quần jean, mồ hôi tiết ra sẽ khiến vi khuẩn phát triển và gây mùi. Thường thì bạn phải giặt để loại bỏ mùi khó chịu này, khiến quần nhanh mòn, bạc màu. Nếu cho quần vào ngăn đá tủ lạnh, vi khuẩn bị tiêu diệt và mùi khó chịu sẽ giảm đi rất nhiều.

Công dụng bất ngờ của ngăn đá tủ lạnh với quần áo - Ảnh 1.

Khử mùi đồ jean là một công dụng bất ngờ của ngăn đá tủ lạnh với quần áo. (Ảnh: Corporacion Colombia Joven)

Giúp áo len không bị rụng lông

Những chiếc áo len dù được tạo ra từ lông mịn vẫn bị sổ lông nếu giặt nhiều lần liên tục. Nếu giặt chung áo len với các loại trang phục khác, những sợi lông nhỏ li ti này sẽ bám vào chúng, trông rất mất thẩm mỹ.

Để cải thiện tình trạng sổ lông của áo len bạn hãy cho áo len vào túi zip và để trong ngăn đá vài giờ. Cái lạnh của tủ đông sẽ có tác dụng "kết dính" các sợi len lại với nhau và tình trạng rơi rụng sẽ giảm.

Loại bỏ kẹo cao su trên quần áo

Khi quần áo của bạn dính bã kẹo cao su, hãy cho món đồ này vào ngăn đá tủ lạnh. Nhiệt độ thấp sẽ làm cho liên kết giữa các phân tử yếu đi, kẹo cao su gặp lạnh cũng đông cứng lại và bạn có thể dễ dàng lấy chúng ra khỏi quần áo. Bạn có thể làm tương tự với những đôi giày bị dính kẹo cao su .

Công dụng bất ngờ của ngăn đá tủ lạnh với quần áo - Ảnh 2.

Cho quần áo vào ngăn đá tủ lạnh có tác dụng gì? Bã kẹo cao su sẽ đông cứng lại và bị loại bỏ dễ dàng. (Ảnh: King's Green Cleaning)

Làm cho quần tất bền hơn

Có những loại quần tất dễ dàng rách ngay cả khi bạn đang xỏ nó vào chân lần đầu tiên, gây thất vọng. Nhưng đó là do bạn chưa biết cách làm tăng độ bền của quần tất.

Trước khi mặc quần tất mới, bạn hãy giặt qua chúng dưới vòi nước, vắt hết nước rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh. Ngày hôm sau, bạn mang ra phơi khô quần tất ở nhiệt độ phòng rồi sử dụng. Với cách này, quần tất sẽ dai hơn, không dễ bị rách. Bạn chỉ cần làm một lần lúc mới mua quần về là đủ.

Nguyệt Ánh (Tổng hợp)

Theo Nguyệt Ánh/VTC News

VTC News

Trở lên trên