MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công khai doanh nghiệp nợ BHXH

10-12-2022 - 16:10 PM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

Công khai doanh nghiệp nợ BHXH
Đóng đủ các loại bảo hiểm cho người lao động là trách nhiệm của doanh nghiệp

Theo BHXH tỉnh Đồng Nai, tính đến cuối tháng 11-2022, tổng số nợ BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp của các đơn vị, doanh nghiệp (DN) trên địa bàn tỉnh là 759,9 tỉ đồng.

Trong đó, có 307 đơn vị, DN nợ từ 3 tháng trở lên với số tiền 229 tỉ đồng như: Trường Tiểu học - THCS - THPT Lê Quý Đôn (huyện Tân Phú) nợ 123 tháng với số tiền hơn 2,8 tỉ đồng, Công ty TNHH Xây dựng Thành Lân (huyện Xuân Lộc) nợ 102 tháng với số tiền hơn 884 triệu đồng, Công ty CP Lilama 45-4 (TP Biên Hòa) nợ 97 tháng với số tiền hơn 18,3 tỉ đồng, Công ty TNHH Hanul Line Việt Nam (TP Long Khánh) nợ 41 tháng với số tiền hơn 29,5 tỉ đồng...

Tình trạng nợ bảo hiểm kéo dài với số tiền lớn đã gây nhiều khó khăn trong công tác chốt sổ BHXH, giải quyết các chế độ chính sách cho người lao động.

Để công tác thu hồi nợ đạt hiệu quả cao, BHXH tỉnh vừa có văn bản báo cáo UBND tỉnh về việc sẽ công khai trên truyền thông những đơn vị, DN vi phạm nghĩa vụ đóng các loại bảo hiểm cho người lao động. Đồng thời đề nghị các sở, ban, ngành, địa phương có liên quan phối hợp chặt chẽ với BHXH để xử lý các đơn vị, DN cố tình chậm đóng BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp.

Theo T.Lâm

Người Lao Động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên