MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Công nghệ hiện đại khác biệt trong sản xuất dầu đậu nành cao cấp

27-05-2023 - 08:00 AM | Doanh nghiệp giới thiệu

Công nghệ hiện đại khác biệt trong sản xuất dầu đậu nành cao cấp

Được sản xuất dưới nhiều công nghệ hiện đại, loại bỏ chất độc hại, dầu đậu nành cao cấp mang đến độ an toàn, chất lượng, dinh dưỡng tối đa cho người tiêu dùng.

Nhà máy dầu thực vật Dabaco hiện có qui mô lớn bậc nhất cả nước với tổng công suất ép đạt 1.500 tấn hạt đậu nành mỗi ngày. Hàng năm Dabaco sản xuất và phân phối ra thị trường hàng trăm triệu lít dầu đậu nành cao cấp phục vụ nhu cầu tiêu dùng. Đây cũng là mô hình nhà máy tiên phong tại Việt Nam vừa ép dầu thô, vừa tinh luyện dầu ăn, từ khâu nhập hạt, ép tinh luyện đến hệ thống chiết rót, đóng chai kết hợp thổi chai tại chỗ, đóng gói và phân phối ra thị trường.

Những yếu tố công nghệ hiện đại trong quy trình sản xuất đã tạo nên đặc tính "cao cấp" của dầu đậu nành Dabaco đáng chú ý nhất:

Công đoạn khử gum – loại bỏ kim loại và các chất có hại

Từ hạt nành thô đến sơ chế thành dầu thô và giai đoạn dầu thô khử gum là đáng chú ý nhất trong quy trình tạo nên dầu đậu nành cao cấp. Mục đích của công đoạn khử gum là loại các chất gum, sáp, photphatit và một phần nhỏ các vết kim loại… có trong một số loại dầu thô ban đầu bằng nước hoặc acid Citric, acid Photphoric ở nhiệt độ thích hợp. Đây là các loại hợp chất nếu không tách loại ra sẽ làm cho dầu thành phẩm không có được độ trong suốt và đặc biệt độc hại cho sức khỏe của người sử dụng.

Công nghệ hiện đại khác biệt trong sản xuất dầu đậu nành cao cấp - Ảnh 1.

Xử lý chất thải, thân thiện với môi trường

Giảm thiểu tối đa lượng hóa chất sử dụng trong sản xuất và hạn chế thấp nhất lượng phát thải ra môi trường không khí, nước và đất xung quanh khu vực nhà máy, tối ưu hóa chất lượng sản phẩm và thân thiện với môi trường, đảm bảo các tiêu chí phát triển bền vững là yếu tố thứ hai làm nên đặc tính cao cấp của dầu đậu nành Dabaco.

Công nghệ hiện đại khác biệt trong sản xuất dầu đậu nành cao cấp - Ảnh 2.

Để làm được điều này, nhà máy Dabaco đầu tư 100% dây chuyền công nghệ và thiết bị thuộc thế hệ mới nhất có xuất xứ Châu Âu, tiên phong ứng dụng công nghệ Nano trong khâu tinh luyện và công nghệ Zero Effluence trong khâu chiết xuất, là các công nghệ mới nhất và độc quyền của hãng Desmet – Bỉ. Nhà máy ép dầu thực vật Dabaco cũng là nhà máy dầu tiên phong tại Việt Nam có 2 hệ thống xử lý nước thải riêng biệt bao gồm: Hệ thống xử lý chung của nhà máy công suất: 90m3/ngày. đêm và hệ thống xử lý nước thải riêng biệt của dầu Oil với công suất: 65m3/ngày. đêm theo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nước thải công nghiệp

Nguồn nguyên liệu cao cấp

Được xác định sẽ tham gia và phân khúc cao cấp trên thị trường dầu thực vật Việt Nam, hai sản phẩm dầu đóng chai Coba và Umi của công ty TNHH Dầu thực vật Dabaco đã có những kiểm định nghiêm ngặt từ nguồn nguyên liệu đầu vào. Nguồn nguyên liệu chất lượng tốt nhất, được chọn lọc kỹ càng từ các vùng nguyên liệu Bắc Mỹ và Nam Mỹ.

Đây cũng là nhân tố quan trọng trong chuỗi cung ứng 3F (Feed - Farm - Food) của Tập đoàn Dabaco, với vai trò là đơn vị chuyên cung cấp các nguyên liệu tươi, sạch từ chiết xuất hạt đậu nành chất lượng tốt cho sản xuất thức ăn chăn nuôi và các sản phẩm dầu thực vật cao cấp cho người tiêu dùng tại thị trường Việt Nam.

Quy trình khép kín, an toàn vệ sinh tuyệt đối

Trải qua các công đoạn: Sơ chế, chiết xuất, tinh luyện khép kín, sản phẩm dầu đậu nành cao cấp Coba và Umi của Dabaco được kiểm soát nghiêm ngặt về VSATTP với dây chuyền công nghệ châu Âu hiện đại. Đặc biệt, nhờ công nghệ tối tân, dầu đậu nành cao cấp Coba & Umi đạt các chỉ tiêu về chất lượng tốt nhất, giữ được hương vị và hàm lượng dinh dưỡng tự nhiên của đậu nành.

Công nghệ hiện đại khác biệt trong sản xuất dầu đậu nành cao cấp - Ảnh 3.

Công thức được cố vấn bởi các chuyên gia hàng đầu về dinh dưỡng

Ngoài ứng dụng công nghệ để loại bỏ chất độc hãi, giữ được hàm lượng dinh dưỡng cao nhất, dầu đậu nành cao cấp Coba và Umi còn được đánh giá cao vì có sự tham gia cố vấn về công thức từ các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu Việt Nam trong đó có Chuyên gia, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Lâm. Sản phẩm dầu nành Coba & Umi được các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu Việt Nam khuyên dùng để nâng cao sức khỏe và tránh các bệnh nguy hiểm như tim mạch.

Giá trị dinh dưỡng của dầu đậu nành cao cấp Coba và Umi

Nói về giá trị dinh dưỡng, dầu đậu nành tinh luyện là một trong những loại dầu hiếm hoi cung cấp được đủ cả 3 loại acid béo không no omega-3, omega-6, omega-9. Bộ ba acid béo không no này rất có lợi cho sức khỏe và sự phát triển của não. Cụ thể, Omega-3 giúp phát triển thị lực, thần kinh và làm giảm Triglycerids, một loại chất béo mà khi tăng cao sẽ đẩy nhanh nguy cơ mắc các bệnh tim mạch; Omega-6 đóng vai trò quan trọng trong việc giảm lượng cholesterol tích tụ trong mạch máu, phòng chứng loạn nhịp tim, huyết khối và góp phần điều chỉnh huyết áp; Omega-9 giảm xơ cứng động mạch, tăng cường hệ miễn dịch đồng thời giúp ổn định lượng đường.

Công nghệ hiện đại khác biệt trong sản xuất dầu đậu nành cao cấp - Ảnh 4.

Ngoài ra, dầu đậu nành cao cấp Coba và Umi còn chứa một lượng lớn vitamin E - Chiến binh giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư và lão hóa, giúp da chắc khỏe, căng bóng và giảm nếp nhăn. Sản phẩm cũng bổ sung thêm vitamin A tăng cường thị lực và tốt cho mắt, mang nhiều lợi ích cho sức khỏe người tiêu dùng.

Dầu đậu nành cao cấp 100% tự nhiên COBA & UMI - Sự lựa chọn hàng đầu dành cho gia đình Việt!

Chọn dầu đậu nành cao cấp – Chọn Coba Umi

Điện thoại: 0222.222.1888. Fax: 0222.222.1998

Fanpage: https://www.facebook.com/daunanhCobavaUmi

Email: info@dabacooil.com.vn

Địa chỉ: Cụm công nghiệp Tân Chi, xã Tân Chi, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh.

Ánh Dương

Tổ Quốc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên