TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công nghệ sinh trắc học thúc đẩy phát triển ngân hàng số

24-05-2022 - 10:01 AM | Kinh tế số

Công nghệ sinh trắc học thúc đẩy phát triển ngân hàng số
Các chuyên gia dự báo, lượng người dùng mở tài khoản qua eKYC sẽ tiếp tục tăng mạnh. (Ảnh minh họa - Ảnh: Báo Đầu tư)

Việc ứng dụng công nghệ sinh trắc học đã giúp các ngân hàng số nhanh chóng phát triển người dùng.

Sau khi mua hàng, việc thanh toán bằng ứng dụng ngân hàng số rất nhanh gọn khi khách hàng chỉ cần quét mã và xác thực gương mặt. Còn lại mọi thao tác hoàn toàn tự động. Chính ưu thế nhanh chóng, tiết kiệm thời gian này đã khiến nhiều người chọn sử dụng ngân hàng số một cách thường xuyên.

Theo thống kê của Ngân hàng Nhà nước, chỉ 6 tháng sau khi cho phép mở tài khoản thông qua định danh điện tử eKYC, có tới 1,8 triệu tài khoản được mở theo cách này. Hầu hết các ngân hàng đều đã triển khai xác thực định danh điện tử qua sinh trắc học, cũng như bổ sung thêm nhiều dịch vụ mới để đáp ứng nhu cầu của người dùng ngày một tăng.

"Thông qua ứng dụng và sử dụng công nghệ định danh điện tử eKYC để cấp tài khoản, người sử dụng chỉ cần chụp hình ảnh, chứng minh thư hoặc thẻ căn cước công dân để mở tài khoản", ông Ngô Tuấn Anh, Phó Chủ tịch Tập đoàn Bkav, cho biết.

Các chuyên gia dự báo, lượng người dùng mở tài khoản qua eKYC sẽ tiếp tục tăng mạnh hơn khi quá trình này ngày càng dễ dàng, bởi nhiều ngân hàng đã có thể liên thông với dữ liệu sinh trắc học của Bộ Công an thông qua căn cước công dân gắn chip.

Theo Hoàng Anh

VTV News

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên