TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công nhân TP HCM sắp có nhà giá 100 triệu đồng

14-10-2016 - 22:29 PM | Bất động sản

Công nhân TP HCM sắp có nhà giá 100 triệu đồng
Một dự án nhà ở xã hội tại huyện Hóc Môn, TP HCM được đưa vào sử dụng

Việc sẽ xây nhà giá 100 triệu bán cho công nhân là một trong những động thái tháo gỡ vướng mắc trong việc hỗ trợ công nhân ở TP HCM

Phó Chủ tịch UBND TP HCM Lê Văn Khoa vừa yêu cầu Sở Xây dựng cùng các đơn vị liên quan học kinh nghiệm của Bình Dương để xây dựng nhà ở xã hội bán cho công nhân, người lao động với giá rẻ, khoảng100 triệu đồng/căn.

Đồng thời, UBND TP cũng yêu cầu Sở Xây dựng khảo sát nhu cầu về mua, thuê nhà ở, đề xuất các thiết kế mẫu cho công nhân tham khảo, nhà ở phải gần với khu vực có trường học, trạm y tế, siêu thị, chợ... Đây là một trong những động thái để thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bí thư Thành ủy TP Đinh La Thăng về việc tháo gỡ vướng mắc trong thực hiện chính sách hỗ trợ, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân tham gia xây dựng, cải tạo và nâng cấp nhà trọ cho công nhân, người lao động thuê.

UBND TP HCM cũng giao các Sở Quy hoạch - Kiến trúc, Xây dựng, UBND quận 7 phối hợp với LĐLĐ TP xem xét điều chỉnh cục bộ quy hoạch trong KCX Tân Thuận và khu vực liền kề để có quỹ đất xây dựng nhà ở xã hội cho công nhân với các hình thức: được mua, thuê và thuê mua...

Bên cạnh đó, Sở GTVT TP được UBND TP được yêu cầu tiến hành điều tiết giao thông, điều phối xe container ra vào cảng để giải quyết kẹt xe cục bộ trước cổng khu chế xuất; đồng thời có kế hoạch đầu tư dự án giao thông để xử lý triệt để ùn tắc giao thông khu vực này.

Trước đó, tỉnh Bình Dương cho xây dựng 5.000 căn nhà ở xã hội có diện tích sàn 30 m2, gác lửng 10 m2 được thiết kế khá khoa học, gọn ghẽ và bán với giá 100 triệu đồng mỗi căn cho công nhân trên địa bàn. Người mua có thể trả góp trong vòng 3-5 năm. Nhờ đó, hàng ngàn người thu nhấp thấp đã có nhà ở.

Theo N.Phan

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên