MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty bảo hiểm lâu đời nhất nước Mỹ rót 100 triệu USD vào Bitcoin

11-12-2020 - 18:57 PM | Tài chính quốc tế

Công ty bảo hiểm lâu đời nhất nước Mỹ rót 100 triệu USD vào Bitcoin

Được thành lập từ năm 1851, MassMutual là công ty mới nhất đầu tư vào Bitcoin.

Công ty bảo hiểm 169 năm tuổi Massachusetts Mutual Life Insurance mới đây đã quyết định đầu tư 100 triệu USD vào Bitcoin, trở thành định chế đầu tư chính thống mới nhất bước chân vào thị trường tiền số.

Ngoài ra công ty này còn chi 5 triệu USD mua cổ phần tại NYDIG, chi nhánh của Stone Ridge, công ty chuyên cung cấp dịch vụ liên quan đến tiền số cho các định chế tài chính. NYDIG, quỹ hiện đang giữ hơn 2,3 tỷ USD tài sản tiền số cho các khách hàng, cũng sẽ là bên cung cấp dịch vụ lưu ký bitcoin cho MassMutual.

Được thành lập từ năm 1851, MassMutual là công ty mới nhất đầu tư vào Bitcoin. Những cái tên gần đây gồm MicroStrategy và Square Inc.

MassMutual cho biết số tiền đầu tư vào Bitcoin chiếm khoảng 0,04% trong danh mục trị giá 235 tỷ USD của công ty. "Chúng tôi coi đây là bước khởi đầu, và giống như bất kỳ khoản đầu tư nào, điều này có thể mở ra những cơ hội trong tương lai", người phát ngôn của công ty – Chelsea Haraty – nói.

Giá Bitcoin đã tăng gấp đôi kể từ đầu năm đến nay và đầu tháng này vừa xác lập kỷ lục cao nhất mọi thời đại khi tiến sát mốc 20.000 USD. Những người ủng hộ cho rằng Bitcoin là một loại "vàng kỹ thuật số" sẽ giữ vững được giá trị trong thời loạn lạc và cũng là 1 công cụ phòng vệ tốt trước lạm phát, bất chấp đồng tiền này có lịch sử biến động giá rất mạnh.

Tham khảo Bloomberg

An Nguyên

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:
Trở lên trên