TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán ngoại làm gì để tăng lợi thế cạnh tranh?

Công ty chứng khoán ngoại làm gì để tăng lợi thế cạnh tranh?

Bức tranh thị trường chứng khoán Việt Nam nửa cuối năm 2019 đang có nhiều diễn biến tích cực, đứng trước cơ hội nâng hạng của FTSE Russell, thị trường chứng khoán Việt Nam đang trở thành “miếng bánh ngon” cho nhiều công ty chứng khoán ngoại.

Trong cuộc chiến thị phần chứng khoán tại thị trường đầy triển vọng này, các công ty chứng khoán ngoại làm gì để trụ vững và tăng lợi thế cạnh tranh?

"Át chủ bài" của các công ty chứng khoán ngoại?

Thị trường chứng khoán Việt Nam đang được xem là điểm sáng tại khu vực, quy mô thị trường cổ phiếu Việt Nam năm 2018 tăng gần 11%, đạt 3,9 triệu tỷ đồng, tương đương 70,2% GDP. Giá trị giao dịch trung bình phiên cao hơn 29% so với 2017, đạt 6.500 tỷ đồng. Thị trường phái sinh cũng tăng 6 lần về thanh khoản và tăng 2,7 lần vị thế mở.

Cùng với đó, triển vọng nâng hạng lên thị trường mới nổi, sự tăng trưởng kinh tế, cùng chính sách hỗ trợ và ưu đãi của nhà nước dành cho các nhà đầu tư ngoại đã khiến cho nhiều công ty chứng khoán ngoại ồ ạt "rót tiền" vào Việt Nam. Thực tế cho thấy, thị trường chứng khoán Việt Nam đang có sự "lấn sân" của nhiều tay chơi ngoại hạng. Trước cuộc đua cạnh tranh khốc liệt, các công ty chứng khoán ngoại đã liên tiếp rót vốn để tăng vốn điều lệ, tạo ra lợi thế cạnh tranh áp đảo.

Nổi bật trong "cuộc đua" tăng vốn đó phải kể đến Chứng khoán Mirae Asset (MAS). "Ông lớn" này đã tăng vốn từ 2.000 tỷ đồng (cuối năm 2017) lên 4.300 tỷ đồng, trở thành CTCK có vốn điều lệ lớn thứ 2 tại Việt Nam.

Được biết, theo quy định, CTCK phải có vốn điều lệ trên 600 tỷ mới được làm hoạt động tự doanh chứng khoán phái sinh và 800 tỷ đối với hoạt động môi giới chứng khoán phái sinh. Theo đánh giá đợt tăng vốn mạnh trong năm nay sẽ giúp Mirae Asset nâng cao năng lực tài chính, tăng sức hút đối với các nhà đầu tư.

Bên cạnh việc tăng vốn, với kinh nghiệm là "đàn anh" tại các thị trường lớn trong khu vực và trên thế giới, Mirae Asset đang nỗ lực không ngừng nhằm mang đến nhiều sản phẩm cho các nhà đầu tư tại Việt Nam.

Về hạ tầng công nghê, hệ thống đặt lệnh được đổi mới liên tục từ việc tận dụng hệ thống riêng biệt của tập đoàn từ Hàn Quốc, hay các ứng dụng đặt lệnh trên điện thoại, là những thế mạnh mà Mirae Asset Việt Nam đã khéo léo nội địa hóa, để phù hợp với tập quán sử dụng của người Việt Nam.

Về dịch vụ, hiện tại, Mirae Asset (Việt Nam) tập trung đẩy mạnh hoạt đông môi giới chứng khoán, đồng thời cung cấp sản phẩm tài chính thông qua các lĩnh vực hoạt động của Tập đoàn tại Việt Nam, như phân phối Quỹ mở MAGEF (Mirae Asset Growth Equity Fund), từ đó đa dạng sản phẩm tài chính, giúp nhà đầu tư có thêm nhiều lựa chọn đầu tư tài chính hiệu quả.

Là một tập đoàn sở hữu nhiều chuyên gia đầu tư độc lập, chứng khoán Mirae Asset tận dụng dụng mạng lưới rộng khắp toàn cầu của mình để tìm kiếm cơ hội từ các tài sản toàn cầu chất lượng, nhằm cung cấp các sản phẩm hấp dẫn cho khách hàng.

Điều gì tạo nên sự khác biệt?

Mirae Asset - một trong những công ty chứng khoán 100% vốn nước ngoài được đánh giá cao tại Việt Nam. Với sức mạnh về tài chính, kinh nghiệm vận hành quốc tế, quản trị và công nghệ đã giúp Mirae Asset tạo nên sự khác biệt lớn trên thị trường, nâng cao tính cạnh tranh và thiết lập hệ thống rủi ro tốt cho các nhà đầu tư.

Đơn vị này có cách tiếp cận tích cực nhất với thị trường nước ngoài, tham gia vào môi giới toàn cầu, ngân hàng đầu tư, và các hoạt động giao dịch ở 15 quốc gia trên khắp thế giới . Ngoài ra, Mirae Asset đang tăng cường khả năng cạnh tranh toàn cầu bằng cách thực hiện các chiến lược chuyên ngành theo khu vực và tung ra các sản phẩm tài chính dựa trên các tài sản ở nước ngoài phù hợp với nhu cầu của khách hàng trong nước.

Đặc biệt, doanh nghiệp này nổi bật với chuỗi giá trị trong xây dựng quan hệ khách hàng, chăm sóc khách hàng. Chứng khoán Mirae Asset Việt Nam đã đưa vào rất nhiều những ưu đãi dành cho khách hàng VIP, khách hàng trung thành. Đây là những chương trình chăm sóc khách hàng VIP áp dụng thành công tại Hàn Quốc, và tiếp tục được đưa vào sử dụng tại thị trường Việt Nam. Điển hình như tạo ra những giá trị ưu đãi đặc biệt cho khách hàng thông qua chương trình Mirae Asset Oblige Club. Đặc biệt hơn, thời gian qua Mirae Asset đã định kỳ tổ chức chương trình đưa nhà đầu tư sang Hàn Quốc. Thông qua việc thăm quan trụ sở chính ở Seoul, Hàn Quốc và các tài sản tập đoàn đầu tư tại Hàn giúp các nhà đầu tư có cái nhìn đa chiều và rõ nét nhất về Mirae Asset, bởi tập đoàn tài chính này đã quá quen thuộc với người dân tại Hàn Quốc, trở thành thương hiệu quốc gia trong lĩnh vực tài chính chứng khoán

Đồng thời, đây cũng là hoạt động tri ân khách hàng của Mirae Asset. Tại các chương trình này nhà đầu tư còn được tham gia các hội thảo về tình hình kinh tế thế giới do bộ phân phân tích Mirae Asset thực hiện từ đó nâng cao kinh nghiệm, kiến thức nhà cho đầu tư.

Đặc biệt, các chương trình tham quan là cơ hội để các nhà đầu tư được trải nghiệm các khu du lịch, khách sạn, hiểu hơn về giá trị văn hoá tại xứ sở Kim Chi.

Với những lợi thế khác biệt trên, quý 2, 2019, Chứng khoán Mirae Asset nằm trong Top 10 thị phần môi giới sàn HOSE. Quý 3, 4 năm 2019 tiếp tục hứa hẹn sẽ là thời điểm có nhiều bứt phá và thành công của chứng khoán Mirae Asset Việt Nam.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên