TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 23/5

23-05-2018 - 08:59 AM | Thị trường chứng khoán

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 23/5

Điểm tích cực trong phiên hôm qua là mức thanh khoản được cải thiện đáng kể, sự gia tăng của khối lượng được hình thành trên cơ sở hạ giá bán, nếu mức thanh khoản trong các phiên tới vẫn tiếp tục được gia tăng tức là cầu bắt đáy vẫn vào đều đặn.

Chứng khoán FPTS: Nhà đầu tư đang đứng ngoài nên kiên nhẫn chờ tín hiệu tại vùng hỗ trợ dưới

Thanh khoản thị trường có dấu hiệu phục hồi tuy nhiên đặt trong quan hệ với biến động VN-Index phiên ngày 22/05 thì đây lại là dấu hiệu gia tăng sức mạnh của bên bán.

Về phân lớp cổ phiếu, nhóm bất động sản và bảo hiểm là những yếu tố tác động tiêu cực nhất đến xu hướng thị trường trong phiên 22/05. Trạng thái này có thể kéo dài trong một vài phiên tới bởi nhiều cổ phiếu lớn thuộc các ngành này đã phát đi tín hiệu đổ vỡ của xu hướng trung hạn và áp lực bán giải chấp vì thế có thể sẽ tiếp diễn.

Khuyến nghị hạ bớt tỷ trọng cổ phiếu về trạng thái an toàn hơn tiếp tục được duy trì trong các phiên cuối tuần.

Nhà đầu tư đang đứng ngoài nên kiên nhẫn chờ tín hiệu tại vùng hỗ trợ dưới, tránh bị chi phối bởi tâm lý bắt đáy ngắn hạn.

Khả năng VN-Index hồi phục kỹ thuật cũng được để ngỏ tuy nhiên, nếu chỉ số không tái lập được mốc 1.000 điểm thì sẽ tiềm ẩn rui ro cao của phiên Bulltrap trong xu hướng giảm.

Chứng khoán MBS: Nhà đầu tư mất kiên nhẫn

Phiên lao dốc chiều qua thể hiện sự mất kiên nhẫn của nhà đầu tư sau giai đoạn bị ức chế tâm lý như nhận định của chúng tôi trước đó, thị trường chỉ bắt đầu lao vào trạng thái bán tháo kể từ khi Vnindex để thủng mốc 1.000 điểm vào cuối phiên giao dịch buổi sáng, sang phiên chiều thị trường chìm nghỉm trong các đợt bán tháo, đây là kết quả của 2 phiên liên tiếp giá giảm mạnh và thị trường không giữ được mốc hỗ trợ tâm lý khiến mức lỗ ngắn hạn tăng vọt sau các đợt bắt đáy.

Điểm tích cực trong phiên hôm qua là mức thanh khoản được cải thiện đáng kể, sự gia tăng của khối lượng được hình thành trên cơ sở hạ giá bán, nếu mức thanh khoản trong các phiên tới vẫn tiếp tục được gia tăng tức là cầu bắt đáy vẫn vào đều đặn thì đà giảm của giá sẽ bị hãm lại, quá trình này có thể dẫn đến kết quả là lượng đi trước giá và xu hướng giá có thể sẽ đảo chiều.

Chứng khoán VCBS: Chỉ nên ưu tiên nắm giữ các cổ phiếu có nền tảng cơ bản tốt

Cổ phiếu VHM đã xuất hiện giao dịch khớp lệnh trong phiên hôm qua và theo đó kìm hãm phần nào đà giảm của chỉ số, tuy nhiên các cổ phiếu vốn hóa lớn còn lại đều vận động đồng pha và đi vào xu hướng giảm giá đã khiến cho chỉ số chung chìm trong sắc đỏ và ảnh hưởng tiêu cực đến tâm lý chung của nhiều nhà đầu tư trên thị trường. Theo đó, chúng tôi cho rằng ưu tiên trong thời điểm hiện tại nên là đảm bảo an toàn cho danh mục với tỷ trọng cổ phiếu ở mức hợp lý và chỉ nên ưu tiên nắm giữ các cổ phiếu có nền tảng cơ bản tốt và triển vọng kinh doanh tích cực cho mục đính đầu tư dài hạn.

Hải An

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên