MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 6/7

06-07-2018 - 08:44 AM | Thị trường chứng khoán

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 6/7

Trên góc độ kỹ thuật, việc mốc 900 điểm bị xuyên thủng nhẹ khi kết phiên 5/7 cho thấy mức độ rủi ro của thị trường đang tăng dần và xu hướng chính vẫn là giảm.

Chứng khoán VCBS: Nhà đầu tư vẫn nên đứng ngoài quan sát thêm một số phiên nữa và giữ tỷ trọng tiền mặt cao trong giai đoạn này

Trong bối cảnh chỉ số chung vẫn chưa có dấu hiệu ổn định trở lại sau chuỗi những phiên giảm giá liên tiếp trước đó, dòng tiền trên thị trường vẫn đang duy trì ở mức tương đối yếu ớt với thanh khoản thấp trong nhiều phiên gần đây. Theo đó, chúng tôi tiếp tục khuyến nghị nhà đầu tư vẫn nên đứng ngoài quan sát thêm một số phiên nữa và giữ tỷ trọng tiền mặt cao trong giai đoạn này, nhất là khi cuối tuần này sẽ là thời hạn chót để các quyết định áp thuế lên hàng hóa xuất nhập khẩu giữa Mỹ và Trung Quốc chính thức có hiệu lực.

Chứng khoán FPTS: Nhà đầu tư nên kiên trì với chiến lược đứng ngoài quan sát hoặc hạ tỷ trọng cổ phiếu

Diễn biến thị trường tiếp tục cho thấy những đặc điểm rõ nét của xu hướng giá xuống ngắn hạn.

Áp lực bán tháo thường xảy ra trong các phiên giao dịch buổi chiều sẽ là nguyên nhân khiến tâm lý tiếp tục duy trì trạng thái tiêu cực

Về mặt thông tin, dự báo về kết quả kinh doanh của một số ngân hàng như: VCB, TPB được đánh giá là khá tích cực nhưng phản ứng thị trường lại có phần khá yếu ớt. Điều này phản ánh sự nhạy cảm đối với chiều giá xuống vẫn đang ở mức cao.

Theo đó, nhà đầu tư nên kiên trì với chiến lược đứng ngoài quan sát hoặc hạ tỷ trọng cổ phiếu trong bối cảnh chưa có cơ sở nào cho thấy vùng đáy của nhịp hiệu chỉnh hiện tại.

Chứng khoán BSC: Tâm lý bán tháo có thể diễn ra trong vài phiên tới trước khi thị trường có thể ổn định lại

Phiên giao dịch 5/7 tiếp tục là một phiên giảm điểm. Chỉ số VN-Index xuyên thủng mức 900 điểm, đóng cửa tại 899.40 điểm, tương ứng giảm 1.7%. Trong khi chỉ số giằng co tại trong phiên giao dịch sáng, đà bán tháo đã diễn ra trong buổi chiều, khiến chỉ số rơi mạnh. Nhóm cổ phiếu ngân hàng, bất động sản là những lý do chính kéo thị trường chìm trong sắc đỏ. BSC nhận định tâm lý bán tháo có thể diễn ra trong vài phiên tới trước khi thị trường có thể ổn định lại, nhà đầu tư nên quan sát thêm.

Chứng khoán SHS: Mức độ rủi ro của thị trường đang tăng dần và xu hướng chính vẫn là giảm

Sau phiên hồi phục nhẹ với thanh khoản thấp kém thuyết phục trước đó, thị trường đã quay về với quán tính giảm điểm trong phiên 5/7. Thanh khoản vẫn thấp cho thấy dòng tiền vào thị trường là rất yếu, không đủ sức nâng đỡ thị trường trong bối cảnh lượng cung cổ phiếu giá thấp cũng không lớn. Điểm tiêu cực là khối ngoại tiếp tục bán ròng, điều này chắc chắn sẽ có ảnh hưởng tiêu cực đến tâm lý nhà đầu tư trong nước.

Trên góc độ kỹ thuật, việc mốc 900 điểm bị xuyên thủng nhẹ khi kết phiên 5/7 cho thấy mức độ rủi ro của thị trường đang tăng dần và xu hướng chính vẫn là giảm. Tuy nhiên, vùng hỗ trợ 890-900 điểm (đáy tháng 12/2017) vẫn thúc đẩy được lực cầu giá thấp trong hai phiên qua nên đà giảm này có thể sớm chấm dứt. Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index có thể sẽ giằng co và rung lắc mạnh mẽ quanh ngưỡng tâm lý quan trọng 900 điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức an toàn và quan sát diễn biến thị trường để có quyết định hợp lý. Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và triển vọng tăng trưởng tích cực trong thời gian tới.

Hải An

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên