MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Công ty con của Hòa Phát muốn làm dự án NOXH hơn 4.800 tỷ đồng tại Hưng Yên

29-09-2022 - 18:58 PM | Bất động sản

Công ty con của Hòa Phát muốn làm dự án NOXH hơn 4.800 tỷ đồng tại Hưng Yên

CTCP Phát triển đô thị Hòa Phát Yên Mỹ - công ty con của Tập đoàn Hòa Phát là nhà đầu tư duy nhất đăng ký thực hiện dự án Khu nhà ở cho người thu nhập thấp Khu công nghiệp Yên Mỹ II.

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hưng Yên vừa hoàn thành mở thầu dự án đầu tư xây dựng Khu nhà ở cho người thu nhập thấp Khu công nghiệp (KCN) Yên Mỹ II vào ngày 28/9. CTCP Phát triển đô thị Hòa Phát Yên Mỹ là nhà đầu tư duy nhất đăng ký thực hiện Dự án.

Theo tìm hiểu, CTCP Phát triển Đô thị Hòa Phát Yên Mỹ là công ty con chuyên về lĩnh vực kinh doanh bất động sản của Tập đoàn Hòa Phát (mã chứng khoán: HPG) với tỷ lệ sở hữu 99,867% vốn điều lệ, vừa được thành lập hồi tháng 5 năm nay, trụ sở đặt tại KCN Yên Mỹ II. Người đại diện pháp luật là ông Trần Kiên Cường.

Được biết, khu đất làm dự án này đã được UBND tỉnh chấp thuận quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu nhà ở cho người thu nhập thấp KCN Yên Mỹ II từ tháng 10/2020.

Dự án có vị trí tại xã Trung Hòa và thị trấn Yên Mỹ, huyện Yên Mỹ, phía Đông Nam và Tây Nam giáp KCN Yên Mỹ II, phía Đông Bắc giá đường tỉnh ĐT.376 và khu nhà ở Ánh Khoa, phía Tây Bắc giáp Quốc lộ 39A.

Quy mô sử dụng đất của dự án là gần 31 ha, quy mô dân số khoảng 11.500 người với số sản phẩm là 250 căn nhà ở thương mại liên kề, 9.000 căn hộ, nhà ở xã hội (NOXH) và các công trình như nhà văn hóa, y tế, trường học, thương mại, dịch vụ.

Tiến độ thực hiện dự án là 6 năm kể từ ngày được chấp thuận nhà đầu tư. Thời hạn hoạt động của dự án là 50 năm kể từ ngày nhà đầu tư được cấp văn bản chấp thuận nhà đầu tư.

Sơ bộ tổng chi phí thực hiện dự án (không bao gồm chi phí bồi thường hỗ trợ tái định cư, tiền sử dụng đất, tiền thuê đất) là gần 4.831 tỷ đồng. Chi phí bồi thường mặt bằng tạm tính là 133 tỷ đồng.

KCN Yên Mỹ II cũng là dự án do một công ty con khác của Hòa Phát làm chủ đầu tư hạ tầng KCN là Công ty TNHH Phát triển hạ tầng KCN Hòa Phát Hưng Yên.

Theo thông tin cập nhật vào tháng 7/2022 của Ban quản lý các KCN tỉnh Hưng Yên, diện tích quy hoạch của KCN này là 313,5 ha, trong đó 97,5 ha đã đầu tư hạ tầng và lấp đầy 100% diện tích đất công nghiệp cho thuê, còn 216 ha đang triển khai đầu tư xây dựng hạ tầng. Trong KCN đã tiếp nhận 42 dự án đầu tư trong nước và ngoài nước.


Linh Phong

Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên