MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Công ty CP Sài Gòn Food khẳng định chưa bao giờ sản xuất và XK cá điêu hồng

02-06-2016 - 10:50 AM | Thị trường

Đại diện công ty cho biết, Cty CP Sài Gòn Food chưa bao giờ sản xuất và xuất khẩu cá Điêu hồng cho tất cả các thị trường và công ty cũng không biết nhà nhập khẩu tên là Always Fresh Trading Co., Ltd.

Sáng nay 2/6, chúng tôi nhận được thông báo từ phía Công ty CP Sài Gòn Food liên quan đến sản phẩm cá điêu hồng nhiễm kháng sinh Enrofloxacine.

Đại diện công ty cho biết, Cty CP Sài Gòn Food chưa bao giờ sản xuất và xuất khẩu cá Điêu hồng cho tất cả các thị trường và công ty cũng không biết nhà nhập khẩu tên là Always Fresh Trading Co., Ltd.

Đối với thị trường Úc, công ty chỉ xuất khẩu sản phẩm tôm sú Úc đông lạnh, cua Tuyết đông lạnh.

Ngoài ra, công ty cũng đã rà soát tất cả hồ sơ liên quan đến sản xuất và xuất khẩu một lần nữa và chắc chắn rằng công ty không có sản phẩm cá điêu hồng.

Trước đó, cuối tháng 5, Phó Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và thủy sản – Nafiqad Ngô Hồng Phong vừa ký văn bản số 1030/QLCL-CL1 gửi Cty CP Sài Gòn Food và Cơ quan Quản lý chất lượng Nông lâm sản và thủy sản Nam Bộ và Cty CP Sài Gòn Food cho biết, Nafiqad và nhận được thông báo của Bộ Nông nghiệp và Tài nguyên Úc về lô hàng cá diêu hồng đông lạnh của Cty CP Sài Gòn Food xuất khẩu vào Úc bị nhiễm kháng sinh Enrofloxacine.

Đồng thời Cục thông báo sẽ thực hiện kiểm tra 100% lô hàng thủy sản được XK của Sài Gòn Food khi xuất khẩu vào thị trường Úc.

Nafiqad yêu cầu Cty CP Sài Gòn Food nghiên cứu quy định của Úc về mức giới hạn các chỉ tiêu ATTP (tại địa chỉ: http://w.w.w.agriculture.gov.au/import/food ) để thực hiện kiểm soát ATTP thủy sản khi xuất khẩu vào thị trường này. Đồng thời, rà soát lại toàn bộ hồ sơ quản lý XK để xác định nguyên nhân dẫn đến lô hàng bị cảnh bảo không đảm bảo ATTP, thiết lập và thực hiện các hành động khắc phục phù hợp nhằm đảm bảo ATTP trong quá trình sản xuất, chế biển thủy sản.

Phương Thảo

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên