MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty của ông Johnathan Hạnh Nguyễn tiếp tục mua 1,4 triệu cổ phần Sasco

04-01-2017 - 22:43 PM | Thị trường chứng khoán

Công ty của ông Johnathan Hạnh Nguyễn tiếp tục mua 1,4 triệu cổ phần Sasco

Nếu giao dịch thành công, IPPGROUP sẽ nâng tổng sở hữu tại Sasco lên 33 triệu cổ phiếu.

Công ty TNHH XNK Liên Thái Bình Dương (IPPGROUP) vừa gửi thông báo đăng ký mua hơn 1,4 triệu cổ phiếu SAS của CTCP Dịch vụ hàng không sân bay Tân Sơn Nhất (Sasco). Giao dịch dự kiến thực hiện từ 6/1 đến 3/2/2017 theo phương thức thỏa thuận và khớp lệnh.

Hiện tại Công ty Liên Thái Bình Dương đang là cổ đông lớn sở hữu hơn 31,6 triệu cổ phiếu SAS tương ứng 24,05% tổng số cổ phiếu có quyền biểu quyết đang lưu hành của Sasco. Lần gần đây nhất, tháng 3/2016, công ty đã mua vào gần 10,6 triệu cổ phiếu SAS.

Công ty TNHH XNK Liên Thái Bình Dương (IPPGroup) là một trong những tập đoàn bán lẻ hàng hiệu quốc tế hàng đầu tại Việt Nam, và là đối tác chiến lược của các công ty, tập đoàn nổi tiếng thế giới về lĩnh vực thời trang, ẩm thực.

Tổng giám đốc của Liên Thái Bình Dương – bà Lê Hồng Thủy Tiên – sinh năm 1970. Bà Lê Hồng Thủy Tiên là vợ ông Johnathan Hạnh Nguyễn – Chủ tịch Tập đoàn IPP. Ông Johnathan Hạnh Nguyễn được biết đến như là ông vua hàng hiệu tại Việt Nam với chuỗi cửa hàng thời trang tại các Trung tâm thương mại lớn như Khách sạn Rex, Vincom – Eden và mới đây là dự án tốn nhiều giấy mức Tràng Tiền Plaza...Ngoài ra còn có chuỗi cửa hàng miễn thuế tại các sân bay nội địa và 4 quốc gia ở Đông Nam Á.

Trước đó, đầu tháng 12 vừa qua, IPPGroup đã có văn bản đề xuất Bộ Giao thông Vận tải về việc thực hiện Dự án đầu tư xây dựng mở rộng hệ thống nhà ga hành khách sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất. Vốn đầu tư 100% trong nước, không liên danh, liên kết với bất kỳ đối tác nước ngoài nào. Đề xuất của IPP xuất phát từ chủ trương của Chính phủ đã lên kế hoạch cho phép triển khai xây dựng một nhà ga lưỡng dụng với công suất khoảng 10 triệu khách/năm để giảm tải cho sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.

Mai Nguyễn

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên