TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty của "sếp" Kienlong Bank đã mua hơn 20% vốn cổ phần của Gỗ Trường Thành

06-04-2017 - 08:53 AM | Thị trường chứng khoán

Công ty của "sếp" Kienlong Bank đã mua hơn 20% vốn cổ phần của Gỗ Trường Thành
Ông Mai Hữu Tín

U&I Construction là công ty thành viên của CTCP Đầu tư U&I (U&I Investment Corporation) – được thành lập bởi ông Mai Hữu Tín và bà Đoàn Ngọc Tố Uyên. Ông Mai Hữu Tín hiện là thành viên HĐQT độc lập Ngân hàng TMCP Kiên Long (Kienlongbank).

Theo thông tin từ Sở Giao dịch chứng khoán Tp.Hồ Chí Minh (HOSE), CTCP Xây dựng U&I (U&I Construction) vừa mua 29 triệu cổ phiếu TTF của CTCP Tập đoàn Kỹ nghệ Gỗ Trường Thành và trở thành cổ đông lớn nắm giữ 20,054% vốn điều lệ TTF.

Ngày thực hiện giao dịch làm thay đổi sở hữu và trở thành cổ đông lớn là ngày 31/3.

Cùng thời gian này, CTCP Đầu tư Xây dựng Tân Liên Phát - Công ty con của Tập đoàn Vingroup đã bán ra 36 triệu cổ phần TTF, giảm số lượng sở hữu và chính thức không còn là cổ đông lớn. Có khả năng U&I đã mua cổ phần TTF từ Tân Liên Phát.

Số còn lại là hơn 7 triệu cổ phần, tương đương 5,06% vốn chưa được lộ diện người mua.

U&I Construction là công ty thành viên của CTCP Đầu tư U&I (U&I Investment Corporation) – được thành lập bởi ông Mai Hữu Tín và bà Đoàn Ngọc Tố Uyên. Ông Mai Hữu Tín hiện là Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc U&I Investment Corp, Đại biểu Quốc hội Khóa XII – XIII, thành viên HĐQT độc lập Ngân hàng TMCP Kiên Long (Kienlongbank).

Công ty U&I hoạt động trong lĩnh vực thiết kế, thi công các công trình dân dụng - công nghiệp tại Bình Dương và các tỉnh lân cận. Các dự án mà U&I đã hoàn thành có thể kể đến như Kho ngoại quan và dịch vụ hậu cần Khu công nghệ cao; Vinpearl Nha Trang; Cảng Cái Mép; Cảng Tổng hợp Hạnh Phước...

Hồi cuối tháng 11/2016, Tân Liên Phát đã bán 28,92 triệu cổ phần TTF, tương đương 20% vốn để giảm sở hữu xuống còn 29,9%, tương đương 43,2 triệu cổ phần nhưng tên tuổi của người mua số cổ phần này vẫn chưa lộ diện.

Hà Phương

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên