TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty Francia Beauty phản hồi về sự cố lô sản phẩm sơn móng tay

21-11-2021 - 08:00 AM | Doanh nghiệp giới thiệu

Công ty Francia Beauty phản hồi về sự cố lô sản phẩm sơn móng tay

Ngày 19/11 vừa qua, Công ty TNHH Vẻ đẹp Francia (Francia Beauty) đã chính thức phản hồi thông tin về sự cố có 01 lô sản phẩm sơn móng tay do Công ty sản xuất phát hiện có vết của chất Pigment red 53.

Theo đó, Công ty đã kịp thời thu hồi và tiêu huỷ toàn bộ lô sản phẩm trên, đồng thời cho biết sẽ kiểm soát khâu quản lý chất lượng chặt chẽ hơn, qua việc tăng cường tần suất kiểm định định kỳ nguyên vật liệu đầu vào cũng như thành phẩm đầu ra.

Gần 30 năm kể từ ngày thành lập, Francia Beauty với hoạt động chính là sản xuất mỹ phẩm, sản xuất sản phẩm chăm sóc móng chuyên nghiệp, quản lý và phân phối đa kênh các thương hiệu mỹ phẩm hàng đầu trong nước và quốc tế, nhận được sự ủng hộ của quý đối tác, quý khách hàng và người tiêu dùng trong và ngoài nước. Sự cố đáng tiếc ngoài ý muốn vừa qua đã được Công ty Francia Beauty nghiêm khắc rà soát và tăng cường tần suất kiểm định định kỳ nguyên vật liệu đầu vào cũng như thành phẩm đầu ra của Công ty trong thời gian tới.

Ngày 01/11/2021 Francia Beauty đã nhận được thông báo số 13302/QLD-MP của Cục Quản lý Dược – Bộ Y tế về việc đình chỉ lưu hành, thu hồi trên toàn quốc sản phẩm Sơn móng tay Felina - Số lô: 220720/0, NSX: 220720, HSD: 05 năm kể từ NSX với lý do: Sản phẩm có chứa chất không được phép sử dụng trong sản phẩm mỹ phẩm theo quy định tại thông tư số 06/2011/TT-BYT và Phụ lục II Hiệp định mỹ phẩm ASEAN.

Trước đó, Công ty Francia Beauty đã chủ động thông báo thu hồi mã sản phẩm CS773, số lô 220720/0 tại hệ thống siêu thị Go kể từ ngày 16/9/2021, ngay sau khi được biết thông tin về kết quả kiểm nghiệm của Trung tâm kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm Vĩnh Phúc số 091 đề ngày 01/9/2021 từ siêu thị Go Vĩnh Phúc để thẩm định lại chất lượng sản phẩm, dù thời điểm này Francia Beauty vẫn chưa nhận được thông báo chính thức từ Cục Quản lý Dược.

Ngày 08/11/2021, nhận được thông báo chính thức từ Cục quản lý Dược – Bộ Y tế, Công ty Francia Beauty đã ngay lập tức ký hợp đồng tiêu hủy sản phẩm với công ty TNHH Thương mại – Xử lý môi trường Thành Lập – địa chỉ: 39 Cao Triều Phát, P. Tân Phong, Quận 7, Tp. HCM. Ngày 15/11/2021 vừa qua, Công ty Francia Beauty đã hoàn tất việc thu hồi và tiêu huỷ toàn bộ lô sản phẩm trên.

Liên quan đến sự việc, đối với lô hàng 220720/0 mã sản phẩm CS773, bà Nguyễn Thanh Ngọc – Giám đốc điều hành Công ty Francia Beauty cho biết: "Trong công thức sản phẩm CS773 không có chứa Pigment red 53. Tuy nhiên, chúng tôi nghi ngờ trong nguyên liệu nhập từ nhà cung cấp có tồn tại tạp chất có chứa Pigment red 53 dưới dạng vết. Hiện chúng tôi đang tiến hành gởi mẫu đến Trung tâm kiểm nghiệm thuốc Trung ương, dự kiến sẽ có kết quả vào tháng 12. Đây là sự cố ngoài ý muốn, chúng tôi nghi ngờ chất này được phát sinh trong nguyên liệu màu nhập từ nước ngoài. Về phần Công ty, kể từ ngày 15/9/2021, chúng tôi đã ngừng sử dụng nguyên liệu màu này, đồng thời kiểm soát khâu quản lý chất lượng chặt chẽ hơn qua việc tăng cường tần suất kiểm định định kỳ nguyên vật liệu đầu vào cũng như thành phẩm đầu ra".

Công ty Francia Beauty cũng đã có công văn phúc đáp thông báo của Cục quản lý Dược – Bộ Y tế về tiến trình xử lý vụ việc theo tinh thần Cục quản lý Dược – Bộ Y tế.

"Chúng tôi rất lấy làm tiếc và xin được gửi lời xin lỗi chân thành đến hệ thống đại lý, quý đối tác, quý khách hàng, người tiêu dùng vì đã để xảy ra sự việc ngoài ý muốn. Chúng tôi hoàn toàn không cố ý gây sai phạm theo quy định của thông tư số 06/2011/TT-BYT và Phụ lục II Hiệp định mỹ phẩm ASEAN. Ngay khi được thông báo, chúng tôi đã chủ động thực hiện các nghĩa vụ, trách nhiệm nhằm đảm bảo an toàn cho sức khỏe và sự hài lòng đối với người tiêu dùng." – Bà Nguyễn Thanh Ngọc chia sẻ.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên