TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty Johnson Health Tech của Đài Loan mở nhà máy mới ở Việt Nam

03-09-2019 - 13:20 PM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

Công ty Johnson Health Tech của Đài Loan mở nhà máy mới ở Việt Nam

CEO Lo cho biết công ty của ông bắt đầu để mắt Việt Nam từ gần một thập kỷ trước và cơ sở mới trị giá 20 triệu USD này sẽ đi vào hoạt động vào tháng 12.

Công ty Johnson Health Tech của Đài Loan cho biết họ đã sẵn sàng để trở thành người chiến thắng từ căng thẳng thương mại.

Nhà sản xuất thiết bị phòng tập thể dục lớn thứ ba thế giới này dự kiến ​​sẽ xây dựng một nhà máy mới tại Việt Nam, được lên kế hoạch từ trước khi cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung diễn ra, với mục tiêu tiêu trở thành nhà sản xuất lớn nhất thế giới vào năm 2020.

Nhà máy này sẽ giúp họ tránh thuế đối với các thiết bị tập thể dục sản xuất tại Trung Quốc. Còn đối thủ của họ không may mắn như vậy. 

"Chúng tôi sẽ có lợi thế lớn hơn so với các đối thủ Trung Quốc, bởi họ sẽ bị tổn thương sau khi mức thuế mới nhất được áp dụng, ông nói. Chúng tôi hy vọng sẽ được hưởng lợi từ các đơn đặt hàng chuyển từ các đối thủ cạnh tranh của Trung Quốc sang chúng tôi, vì họ sẽ bị buộc phải tăng giá" - CEO Jason Lo cho biết trong một cuộc phỏng vấn gần đây tại trụ sở của công ty tại thành phố Đài Trung của Đài Loan.

Các công ty trên toàn thế giới đang phải tìm cách thích nghi với căng thẳng thương mại leo thang. Nhiều nhà bán lẻ Mỹ đang chuyển nguồn hàng ra khỏi vành đai sản xuất rộng lớn của Trung Quốc, cho dù quá trình này làm tăng thêm hàng triệu USD chi phí và khiến các nhà máy của Trung Quốc rơi vào tình trạng tuyệt vọng . Thiết bị tập thể dục cũng nằm trong 110 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc mà Mỹ đánh thuế kể từ ngày 1/9.

Công ty Johnson Health Tech của Đài Loan mở nhà máy mới ở Việt Nam  - Ảnh 1.

Johnson Health Tech, Planet Fitness Inc. và Marriott International Inc., là một trong số ít các công ty cho biết họ được hưởng lợi từ sự gián đoạn đe dọa biến đổi vĩnh viễn chuỗi cung ứng toàn cầu.

"Công ty chứng kiến ​​doanh số năm 2019 tăng ít nhất 11% lên 800 triệu USD", CEO Lo nói. Mục tiêu cuối năm 2020 của công ty là 1 tỷ USD doanh thu, tương đương với doanh thu năm ngoái của công ty đầu ngành - Life Fitness Inc.

Nhà phân tích của KGI Securities Co., Jenny Liu đã viết trong một lưu ý rằng các nhà máy mới ở Việt Nam và Đài Loan sẽ giúp tăng khả năng cạnh tranh chi phí của Johnson trước các đối thủ Mỹ, giúp họ tăng thị phần.

CEO Lo cho biết công ty của ông bắt đầu để mắt Việt Nam từ gần một thập kỷ trước và cơ sở mới trị giá 20 triệu USD này sẽ đi vào hoạt động vào tháng 12. "Các nhà sản xuất đã phải giống như những người du mục, họ nên sẵn sàng thay đổi cơ sở sản xuất của mình để có lợi thế cạnh tranh", ông nói. "Đây là lý do tại sao chúng tôi đã chuẩn bị từ sớm".

Hoàng An

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên