MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Công ty liên quan đến Phó chủ tịch muốn thoái bớt vốn tại VietABank

25-08-2021 - 13:30 PM | Tài chính - ngân hàng

Ông Phan Văn Tới, Phó chủ tịch HĐQT của VietABank hiện cũng đang là Chủ tịch HĐQT của Công ty Đầu tư Phát triển Công nghiệp - Thương mại Củ Chi.

Ông Phan Văn Tới, Phó chủ tịch HĐQT của VietABank hiện cũng đang là Chủ tịch HĐQT của Công ty Đầu tư Phát triển Công nghiệp - Thương mại Củ Chi.

Cổ phiếu VAB tăng kịch trần ngày chào sàn, bất chấp thị trường đỏ lửa

Thông tin từ Sở Giao dịch Chứng khoán TP Hà Nội (HNX) cho biết, với mục đích nhằm tăng nguồn vốn hoạt động kinh doanh, CTCP Đầu tư Phát triển Công nghiệp - Thương mại Củ Chi vừa đăng ký bán bớt 2 triệu cổ phiếu VAB của Ngân hàng TMCP Việt Á ( VietABank ).

Hiện doanh nghiệp này đang sở hữu gần 8,9 triệu cổ phiếu VAB, tương đương xấp xỉ 2% vốn điều lệ của ngân hàng. Nếu giao dịch thành công, số cổ phiếu VAB doanh nghiệp nắm giữ sẽ giảm xuống còn 6,9 triệu đơn vị.

Được biết, ông Phan Văn Tới, Phó chủ tịch HĐQT của VietABank hiện cũng đang là Chủ tịch HĐQT của Công ty Đầu tư Phát triển Công nghiệp - Thương mại Củ Chi. Hiện ông Tới không sở hữu cổ phần nào tại ngân hàng.

Trước đó, ngay sau khi lên sàn, một cổ đông khác của VietABank là CTCP Rạng Đông đã giảm sở hữu tại ngân hàng từ 32,69 triệu cổ phiếu (tương đương 7,35%) xuống còn 21,72 triệu cổ phiếu ( tương đương 4,88% vốn), qua đó không còn là cổ đông lớn của ngân hàng. Hiện VietABank chỉ còn một cổ đông lớn duy nhất là CTCP Tập đoàn đầu tư Việt Phương với tỷ lệ sở hữu 12,21%.

VietABank bắt đầu giao dịch trên UPCoM từ ngày 20/7 với giá tham chiếu 13.500 đồng/cổ phiếu. Ngay sau khi lên sàn, cổ phiếu VAB có nhiều phiên tăng trần liên tiếp và đạt đỉnh 23.900 đồng/cổ phiếu. Tuy nhiên, cổ phiếu này sau đó dần hạ nhiệt, hiện đang được giao dịch quanh 17.000 đồng/cổ phiếu.

Về tình hình kinh doanh, trong 6 tháng đầu năm, lợi nhuận trước thuế của VietABank đạt 407 tỷ đồng, tăng 173% so với cùng kỳ năm trước. Với kết quả này, ngân hàng đã thực hiện được 62% kế hoạch năm.

Tính đến 30/6/2021, tổng tài sản của VietABank giảm 4% so với đầu năm xuống còn 83.036 tỷ đồng, tuy nhiên, dư nợ cho vay khách hàng vẫn tăng 6,2% lên 51.369 tỷ đồng. Tiền gửi của khách hàng tăng 8,9% lên 64.547 tỷ đồng. Tỷ lệ nợ xấu ở mức 2%.

Theo Trần Thuý

Bizlive

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên