MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty mẹ Everon mua 25% cổ phần công ty fintech của Hàn Quốc

05-08-2020 - 16:20 PM | Doanh nghiệp

Hyojung Soft Tech là nhà cung cấp giải pháp POS tổng thể cho các cửa hàng bán lẻ. Hệ thống POS do Hyojung cung cấp hiện có mặt tại hơn 500 cửa hàng tại khắp Việt Nam.

Công ty cổ phần Everpia (HOSE: EVE), được biết đến với thương hiệu Chăn ga gối đệm Everon và thương hiệu đệm lò xo số 1 số thế giới – Kingkoil đã thực hiện ký kết thỏa thuận đầu tư với Hyojung Soft Tech JSC. Hyojung Soft Tech là một công ty dịch vụ tài chính và dịch vụ ngân hàng hướng tới sự đổi mới trong hệ thống POS và dịch vụ thanh toán. Đầu tư của Everpia được kỳ vọng sẽ đưa Hyojung Soft Tech trở thành công ty hàng đầu trong ngành công nghiệp tiềm năng nhất tại Việt Nam.

Theo thông tin của chúng tôi, Everpia mua 25% cổ phần của Hyojung Soft Tech, đồng thời cử 3 đại diện giám sát phần vốn góp trong đó 2 thành viên Ban HĐQT, 1 thành viên Ban Kiểm soát.

Hyojung Soft Tech là nhà cung cấp giải pháp POS tổng thể cho các cửa hàng bán lẻ với công nghệ tiên tiến của Hàn Quốc bao gồm các dịch vụ trải dài từ POS (Thanh toán), PCPOS, PROGRAM và SI (Tích hợp hệ thống). Hệ thống POS do Hyojung cung cấp hiện có mặt tại hơn 500 cửa hàng tại khắp Việt Nam. Hệ thống cung cấp các dữ liệu nhằm phân tích hành vi tiêu dùng, thị hiếu và thói quen mua sắm dựa trên dữ liệu lớn từ hệ thống POS và dịch vụ thanh toán.

Ông Lee Jae Eun, Giám đốc điều hành của Everpia JSC cho biết: "Đầu tư này đánh dấu sự hợp tác chiến lược đầu tiên của chúng tôi với một công ty thuộc lĩnh vực công nghệ. Khi số hóa tác động đến nhiều hoạt động khác nhau của người tiêu dùng Việt Nam, sự hợp tác của chúng tôi với Hyojung sẽ giúp chúng tôi hiểu người tiêu dùng Việt Nam hơn. Chúng tôi hy vọng hoạt động này góp phần hỗ trợ chính phủ Việt Nam trong kế hoạch giảm mức sử dụng dụng tiền mặt trong các hoạt động thanh toán xuống dưới 10% năm 2030 (Quyết định số 682/QĐ-TOT)"

Ông Park Jung Gyu, Giám đốc điều hành của Hyojung Soft Tech cho biết: "Chúng tôi rất vui mừng được thiết lập quan hệ đối tác chiến lược với Everpia. Công nghệ của chúng tôi sẽ thúc đẩy chuyển đổi kỹ thuật số của mạng lưới rộng lớn gồm 600 đại lý phân phối và showroom của Everpia trên khắp Việt Nam. Tất cả các cửa hàng của Everon sẽ được trang bị các công nghệ Fintech tiên tiến, từ dịch vụ tài chính, POS, dịch vụ ngân hàng thẻ (zeropay, giftcon và dịch vụ tài khoản ảo) cho tới các dịch vụ quản lý khách hàng. Hơn nữa, việc phân tích dữ liệu từ toàn bộ các hoạt động diễn ra tại hệ thống phân phối sẽ giúp Everpia quản lý hiệu quả danh mục sản phẩm, hệ thống sản xuất và hệ thống phân phối. Từ năm 2021, Hyojung Soft Tech và Everpia sẽ phát triển và phân phối một nền tảng thanh toán tích hợp phù hợp với các công ty có hệ thống bán lẻ toàn quốc tại Việt Nam."

Quý 2/2020, EVE đạt 196 tỷ đồng doanh thu, giảm 17% cùng kỳ năm trước, lợi nhuận sau thuế đạt 5,3 tỷ đồng, giảm 18%. Lũy kế 6 tháng, doanh thu hợp nhất của EVE đạt 383 tỷ, giảm 10,7%, lợi nhuận sau thuế lỗ 6,4 tỷ đồng trong khi cùng kỳ năm trước lãi hơn 10 tỷ.

Châu Cao

Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:
Trở lên trên