TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty tư vấn tài chính cho vay nặng lãi 28% tháng

24-05-2018 - 22:38 PM | Tài chính - ngân hàng

Công ty tư vấn tài chính cho vay nặng lãi 28% tháng

Công an huyện Chợ Gạo (Tiền Giang) đang điều tra, xác minh nhóm đối tượng cho vay có dấu hiệu nặng lãi trên địa bàn.

Trước đó, chiều 22-5, Công an huyện Chợ Gạo kiểm tra căn nhà đang cho thuê tại ấp Bình Hạnh (xã Long Bình Điền) do chị Trần Thị Kim Hà làm chủ.

Khi thấy lực lượng chức năng, 1 đối tượng trong nhà đã ném gậy 3 khúc và nhiều sổ ghi chép liên quan đến hoạt động cho vay qua nóc nhà dân liền kề để phi tang.

Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra hành chính các phòng trọ, phát hiện 6 người đang trú ngụ tại đây gồm: Nguyễn Anh Tùng (41 tuổi); Đặng Huy Hoàng (29 tuổi); Lê Hoàng Long (25 tuổi); Nguyễn Huy Hoàng (20 tuổi, cùng ngụ TP Hà Nội) Lý Văn An (23 tuổi, ngụ  tỉnh Hà Giang) và Nguyễn Văn Tuấn (19 tuổi, ngụ tỉnh Hưng Yên).

 Công ty tư vấn tài chính cho vay nặng lãi 28% tháng  - Ảnh 1.

Căn nhà nơi Công an kiểm tra hành chính.


Những đối tượng thuê trọ để hằng ngày đến các tỉnh Tiền Giang, Bến Tre, Long An cho vay và thu tiền lãi. Nhiều người đã vay của nhóm này từ 5 đến 50 triệu đồng, với lãi suất từ 20% - 28%/tháng.Cơ quan công an đã lập biên bản tạm giữ nhiều tài liệu liên quan đến hoạt động cho vay, đồng thời tiến hành mời các đối tượng về công an huyện Chợ Gạo làm việc. Các đối tượng khai nhận là nhân viên của Công ty TNHH Tư vấn tài chính Hoàng Mai, có trụ sở chính tại TP Mỹ Tho và 2 địa điểm khác tại huyện Chợ Gạo.

 Công ty tư vấn tài chính cho vay nặng lãi 28% tháng  - Ảnh 2.
 Công ty tư vấn tài chính cho vay nặng lãi 28% tháng  - Ảnh 3.

Tang vật được lực lượng Công an tạm giữ, điều tra.


Công an huyện Chợ Gạo thông báo, ai đã vay tiền của nhóm đối tượng trên đến Công an huyện Chợ Gạo hoặc gọi điện thoại cho điều tra viên theo số điện thoại 0908.619558 hoặc 02733.837200 để cung cấp thông tin, giúp cơ quan chức năng điều tra, làm rõ xử lý nghiêm vụ việc.

Theo Đặng Thanh

Công an nhân dân

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên