TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công Vinh: Từ cú dằn mặt đồng đội đến phút giây bàng hoàng vì bầu Kiên bị bắt

28-05-2018 - 20:47 PM | Sống

Công Vinh: Từ cú dằn mặt đồng đội đến phút giây bàng hoàng vì bầu Kiên bị bắt
(Ảnh: Bạch Dương)

Công Vinh khẳng định: “Không có ông bầu nào tốt như bầu Kiên, và cũng không có đội bóng nào buồn cười như Hà Nội ACB”.

Trong cuốn tự truyện "Phút 89", sau khi kể lại về cuộc gọi làm "trút đi tảng đá trong lồng ngực" từ bầu Kiên , Công Vinh bắt đầu hồi tưởng lại những ký ức đáng nhớ nhất trong giai đoạn anh gắn bó với Hà Nội ACB.

Huyền thoại xứ Nghệ kể, bầu Kiên rất tốt với các cầu thủ. Nhưng vì tốt quá, vì thương cầu thủ đâm ra bầu Kiên vô cùng dễ dãi. Buổi tối, các cầu thủ muốn đi đâu chơi thì đi, muốn về mấy giờ thì về. Không một ai kiểm tra cả. Trên sân tập thì mạnh ai nấy tập. Thậm chí chẳng thèm tập cũng không sao.

Trong giờ tập, khi đội của Vinh cầm bóng nhiều quá và liên tục ghi bàn thì đội còn lại còn chẳng buồn chạy theo. Giữa buổi tập, vài cầu thủ cởi áo rồi tự động rời khỏi sân, HLV cũng chẳng nói được gì.

Theo CV9, hồi đó, HLV Nguyễn Thành Vinh rất ưu ái ngoại binh Timothy – một người cực kỳ "khệnh khạng" ở Hà Nội ACB và là ngôi sao không cần tập vẫn được ra sân đều đặn. Các thành viên trong đội không một ai dám động đến con cưng của HLV.

Công Vinh: Từ cú dằn mặt đồng đội đến phút giây bàng hoàng vì bầu Kiên bị bắt - Ảnh 1.

Timothy từng suýt tẩn nhau với Công Vinh khi còn là đồng đội ở Hà Nội ACB (Ảnh: Người lao động).

Có lần trong một buổi tập, khi toàn đội đang mải miết ép cơ thì Timothy vẫn không thèm nhúc nhích. Vì bức xúc trước thói khệnh khạng của đồng đội, Vinh bước tới nói với Timothy: "Sao mày tách rời khỏi tập thể? Sao mày không tập cùng mọi người? Mày tự cho mày là ngôi sao hả?".

Lập tức, Timothy liền sửng cồ. Thấy đối phương động thủ, Công Vinh cũng chồm dậy chuẩn bị "ăn thua đủ" ngay. Khi cả hai bên đều đang cực kỳ hung hãn, Sỹ Mạnh và nhiều cầu thủ cùng thành viên trong ban huấn luyện phải vào can ngăn. Nhưng Vinh cũng kịp nói với HLV Nguyễn Thành Vinh rằng: "Bác làm thế con không phục đâu!".

Sau vụ đó, Timothy rất "cay" Công Vinh. Khi chia đội đấu tập, Timothy chẳng thèm đá tiền đạo nữa mà chuyển sang đá hậu vệ để quyết tâm… kèm chết Vinh. Trên sân, Timothy thà mất bóng chứ nhất quyết không chuyền cho Vinh. Khi đội nhà có phạt đền, gã này nhào đến ôm bóng trước, quyết không cho Vinh sút.

Ngoài Timothy, Công Vinh còn mô tả về ông thầy Nguyễn Thành Vinh giống như một "tiến sĩ gây mê" ở giảng đường bởi trong khi ông mải mê truyền đạt những sơ đồ chiến thuật, các cầu thủ ngồi dưới chỉ nói chuyện riêng hoặc đọc báo.

Mỗi lần họp đội, ông Vinh cứ thao thao bất tuyệt khoảng 30 phút thì… giải tán.

Thế rồi, Hà Nội ACB cứ tuột dần trên BXH và HLV Thành Vinh cũng bị sa thải. Bất đắc dĩ, bầu Kiên phải đôn trợ lý Hoa Mạnh Hưng lên thay.

Sau khi thay tướng, Hà Nội ACB vẫn hệt như "cái chợ". Bầu Kiên biết chuyện đó nhưng không bao giờ ông trách phạt ai bởi ông thương cầu thủ. Có lần, bầu Kiên nói với Công Vinh: "Cậu cứ đá hết mình cho tôi. Cứ đá đàng hoàng rồi xuống hạng cũng được. Tôi mê rồi, vô địch tôi mừng, không thì tôi cũng nuôi".

Công Vinh: Từ cú dằn mặt đồng đội đến phút giây bàng hoàng vì bầu Kiên bị bắt - Ảnh 2.

Công Vinh trải lòng rằng anh rất đau lòng khi bầu Kiên bị bắt.

Với Công Vinh, mọi thứ vẫn diễn ra xuôi chèo mát mái cho đến năm 2013, khi anh phải bàng hoàng trước thông tin bầu Kiên bị bắt. Đó cũng là sự kiện dẫn tới việc CLB Hà Nội ACB bị giải thể.

Công Vinh khẳng định rằng, dù đã biết trước số phận nhưng bầu Kiên vẫn không nợ Vinh một xu tiền lương. Gác lại nỗi buồn trước việc đội bóng bị giải thể, Vinh phải tự tìm cho mình một bến đỗ mới.

Sau khi lo cho thân mình rồi nghĩ về các đồng đội, Vinh trải lòng rằng anh rất đau sót thay cho bầu Kiên, khi "hùng tâm tráng chí của gã đàn ông mạnh mẽ ấy phút chốc trôi theo dòng nước". Lúc đó với Vinh, sự bình lặng và yên ổn là một thứ gì đó quá xa xỉ.

Nhìn bầu Đức, bầu Thắng "đấu" bầu Tú, lại nhớ lần bầu Kiên mắng VFF (tại hội nghị tổng kết V.League 2011)

Theo Tiểu Mã

Trí thức trẻ

Trở lên trên