MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cook Happiness - triết lý kinh doanh mang “hạnh phúc” đến xã hội

28-01-2021 - 13:30 PM | Doanh nghiệp

Cook Happiness - triết lý kinh doanh mang “hạnh phúc” đến xã hội

Trong năm 2020, các doanh nghiệp đều phải đối diện với hàng loạt biến động do dịch Covid-19, tuy phải đối diện với một số khó khăn nhất định nhưng Acecook Việt Nam luôn nỗ lực hoạt động theo triết lý “COOK HAPPINESS”.

Cụ thể hóa Triết lý Cook Happiness

Công ty Acecook Việt Nam với triết lý Cook Happiness, được cụ thể hoá thành 3 chữ H ( 3 chữ Happy), thứ nhất là mang đến hạnh phúc cho người tiêu dùng, thứ hai là mang đến hạnh phúc cho Cán bộ công nhân viên và gia đình của họ và cuối cùng là mang đến hạnh phúc cho xã hội.

Trong năm 2020 Acecook đã thực hiện nhiều hoạt động cộng đồng ý nghĩa và thiết thực như: dành ra 15 tỷ đồng cho việc trang bị cơ sở vật chất, những thiết bị y tế chuyên dụng trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 và một phần khoản kinh phí sẽ được trích ra để hỗ trợ cho các y bác sĩ, điều dưỡng và đội ngũ hậu cần tuyến đầu chống dịch, dành 5 tỷ đồng được sử dụng cho việc hỗ trợ các công tác phòng, chống xâm nhập mặn và giúp đỡ người dân ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long; dành 1.4 tỷ đồng cứu trợ đồng bào miền Trung khi bão lũ xảy ra vào mùa thu; dành 550 triệu đồng tài trợ mổ mắt miễn phí cho các bệnh nhân đục thủy tinh thể được thực hiện bởi bác sĩ người Nhật; dành 2.2 tỷ đồng cho chương trình học bổng thường niên của Acecook. Chúng tôi tin rằng mỗi phần hỗ trợ được được trao đi chính là cách lan tỏa hạnh phúc hiệu quả nhất, ý nghĩa nhất đến xã hội Việt Nam.

Tổng giá trị chương trình học bổng năm 2020 là 2,2 tỷ đồng, mỗi suất trị giá 11,5 triệu đồng (đối với sinh viên hệ Đại học) và 9 triệu đồng (đối với sinh viên hệ Cao Đẳng).

Nhận hồ sơ từ tháng 10/2020, chương trình học bổng Acecook Happiness Scholarship 2020 đã thu hút hơn 2000 hồ sơ nộp về. Trong đó, không ít hồ sơ có thành tích đáng nể và tích cực tham gia nhiều hoạt động có ích cho xã hội. Sau hơn một tháng xét duyệt, Acecook Việt Nam đã phối hợp với các trường để tổ chức buổi lễ trao tặng 200 suất học bổng tại 4 khu vực trên cả nước: miền Bắc (07/01/2021), miền Trung (08/01/2021), khu vực miền Tây (12/01/2021) và khu vực miền Nam (14/01/2021).

Cook Happiness - triết lý kinh doanh mang “hạnh phúc” đến xã hội - Ảnh 1.

Lễ trao học bổng tại khu vực TP. Hồ Chí Minh

Tiếp lửa cho thế hệ tương lai của Việt Nam

Ông Kajiwara Junichi – Tổng giám đốc công ty Acecook Việt Nam đã bày tỏ sự tin tưởng và động viên thế hệ trẻ: "Chương trình học bổng là một trong các hoạt động cộng đồng thể hiện trách nhiệm xã hội (CSR) thường niên của công ty. Thông qua chương trình này, chúng tôi trao học bổng để chấp cánh ước mơ cho các em sinh viên ưu tú, những người sẽ gánh vác tương lai đầy hứa hẹn của Việt Nam. Tôi mong rằng các em sẽ ngày càng cố gắng hơn nữa và sẽ đóng góp cho sự phát triển xã hội Việt Nam."

Là một trong 17 sinh viên xuất sắc nhận học bổng tại khu vực Đà Nẵng- bạn Nguyễn Phương Thảo Nguyên sinh viên năm cuối của Đại học Bách Khoa- ĐH Đà Nẵng chia sẻ: "Khi biết mình là một trong 200 sinh viên may mắn được nhận học bổng Acecook Happy Scholarship 2020 em rất vui và hạnh phúc, học bổng là một động lực to lớn để em có thể phấn đấu hơn nữa trong chặng đường tương lai phía trước".

Cook Happiness - triết lý kinh doanh mang “hạnh phúc” đến xã hội - Ảnh 2.

Bạn Nguyễn Phương Thảo Nguyên sinh viên năm cuối của Đại học Bách Khoa- ĐH Đà Nẵng

Ở buổi lễ tại Cần Thơ, bạn Phạm Thị Kim Quyên sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm- trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long cũng cho biết về kế hoạch sử dụng học bổng của mình: "Em thật sự rất bất ngờ khi nhận được học bổng lần này, với số tiền nhận được em sẽ dùng để chi trả học phí tại trường và tham gia một số khóa học tiếng Anh mà trước đây em chưa có cơ hội, để phụ giúp ba mẹ một phần về tài chính".

Cook Happiness - triết lý kinh doanh mang “hạnh phúc” đến xã hội - Ảnh 3.

Phạm Thị Kim Quyên sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm- trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long

Giá trị cộng thêm thiết thực cho sinh viên

Đến với lễ trao học bổng, Acecook Việt Nam không chỉ mang đến những suất học bổng giá trị mà còn mở ra góc nhìn mới về việc chọn nghề phù hợp với tính cách và sở trường của mình cho các bạn sinh viên đến từ chuyên gia Nhân sự của Acecook Việt Nam.

Cook Happiness - triết lý kinh doanh mang “hạnh phúc” đến xã hội - Ảnh 4.

Ms. Lâm Quỳnh Thảo - chuyên gia nhân sự Acecook Việt Nam

Học bổng Acecook Happy Scholarship 2020 là một trong những hoạt động xã hội ý nghĩa dành cho sinh viên. Thông qua chương trình, Acecook Việt Nam mong muốn những giá trị mang đến trong chương trình học bổng có thể giúp các bbc sinh viên tập trung vào việc học tập, theo đuổi ước mơ. Acecook tin rằng mỗi phần hỗ trợ được được trao đi chính là cách lan tỏa hạnh phúc hiệu quả nhất, ý nghĩa nhất đến xã hội Việt Nam.

Ánh Dương

Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:
Trở lên trên