TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Coteccons (CTD) thay đổi loạt nhân sự cấp cao, duyệt chi trả cổ tức bằng tiền tỷ lệ 30%

07-08-2020 - 11:44 AM | Thị trường chứng khoán

Coteccons (CTD) thay đổi loạt nhân sự cấp cao, duyệt chi trả cổ tức bằng tiền tỷ lệ 30%

Coteccons bổ nhiệm thêm một người đại diện theo pháp luật của công ty - là đại diện của Kusto Việt Nam.

CTCP Xây dựng Coteccons (mã chứng khoán CTD) công bố các Nghị quyết Hội đồng quản trị liên quan vấn đề nhân sự, và phê duyệt phương án chi trả cổ tức.

Bổ nhiệm quyền Tổng Giám đốc

Theo đó HĐQT Coteccons thông qua việc từ nhiệm Tổng Giám đốc công ty đối với ông Nguyễn Sỹ Công do kết thúc nhiệm kỳ theo quy định, từ ngày 5/8/2020.

Cùng với đó HĐQT cũng thông qua việc bổ nhiệm quyền Tổng Giám đốc trong thời gian chưa bổ nhiệm Tổng Giám đốc công ty từ ngày 6/8/2020 đối với ông Võ Thanh Liêm. Quyền Tổng Giám đốc tạm thời có quyền và nghĩa vụ tương đương Tổng Giám đốc theo quy định.

Ông Võ Thanh Liêm sinh năm 1977, bắt đầu làm việc với Coteccons từ năm 2002 và giữ chức vụ Phó Tổng Giám Đốc từ năm 2017. Ông Liêm có nhiều kinh nghiệm trong quản lý điều hành và chịu trách nhiệm chính tại Coteccons ở các lĩnh vực quan trọng: điều hành khối xây lắp, xúc tiến, mở rộng quan hệ với các với các Chủ đầu tư lớn trong và ngoài nước.

Coteccons (CTD) thay đổi loạt nhân sự cấp cao, duyệt chi trả cổ tức bằng tiền tỷ lệ 30% - Ảnh 1.

Một số nhân sự công ty từ nhiệm

HĐQT Công ty cũng thông qua việc từ nhiệm vị trí Phó Tổng Giám đốc của ông Trần Quang Quân từ ngày 5/8/2020.

Đối với công tác nhân sự, trước đó ông Trần Quyết Thắng cũng đã được chấp thuận từ nhiệm khỏi chức danh Thành viên HĐQT công ty từ ngày 20/6/2020 cùng lúc với việc ông Nguyễn Sỹ Công từ nhiệm khỏi chức danh Thành viên HĐQT công ty.

Cùng với đó, Coteccons bổ nhiệm 2 cá nhân mới vào Thành viên HĐQT công ty là ông Bolat Duisenov, quốc tịch Kazakhstan và ông Herwig Guido H. Van Hove quốc tịch Bỉ. Đây là 2 đại diện của Kusto Việt Nam và The8th Pte Ltd.

Bổ nhiệm thêm một người đại diện theo pháp luật của công ty

Coteccons cũng quyết định bổ nhiệm thêm ông Bolat Duisenov là người đại diện theo pháp luật của công ty. Ông Bolat Duisenov trước đó đã được bầu bổ sung vào Hội đồng quản trị công ty từ 22/6/2020.

Ông Bolat Duisenov hiện là Tổng Giám đốc của Kusto Việt NamNam.

Như vậy, sau bổ nhiệm, Coteccons có 2 người đại diện theo pháp luật là ông Nguyễn Bá Dương và ông Bolat Duisenov. Mỗi người đều có quyền và nghĩa vụ như nhau theo quy định.

Coteccons (CTD) thay đổi loạt nhân sự cấp cao, duyệt chi trả cổ tức bằng tiền tỷ lệ 30% - Ảnh 2.

Duyệt chi trả cổ tức năm 2019

Coteccons cũng đã nhất trí thông qua việc thanh toán cổ tức năm 2019 bằng tiền tỷ lệ 30%, tương ứng cổ đông sở hữu 1 cổ phiếu được nhận về 3.000 đồng. Thời gian thực hiện dự kiến trong tháng 8/2020.

Nguyên Phương

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên