MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Covid 19 vùi dập, vốn FDI thực hiện của Đà Nẵng vẫn tăng

Covid 19 vùi dập, vốn FDI thực hiện của Đà Nẵng vẫn tăng

Đó là điểm sáng trong bức tranh kinh tế ảm đạm sau một năm chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch COVID-19, vừa được Cục thống kê TP Đà Nẵng công bố sáng nay (29/12).

Theo Cục Thống kê, việc thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI) năm 2020 của Đà Nẵng đạt kết quả ấn tượng. Vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài thực hiện năm 2020 ước tính đạt hơn 284 triệu USD, tăng 42,4% so với năm 2019. Số vốn này tập trung chủ yếu vào các dự án lớn như: sản xuất linh kiện hàng không, khu du lịch Xuân Thiều, tổ hợp khách sạn và du lịch P.A – Tower.

Covid 19 vùi dập, vốn FDI thực hiện của Đà Nẵng vẫn tăng - Ảnh 1.

Nhà máy sản xuất linh kiện hàng không vũ trụ do Tập đoàn Universal Alloy Corporation (UAC) của Mỹ đầu tư với tổng số vốn là 170 triệu USD tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng. Ảnh: UB.

Tính đến ngày 15/12, thu hút vốn đầu tư nước ngoài vào Đà Nẵng bao gồm vốn đăng ký mới, vốn đăng ký điều chỉnh và giá trị góp vốn mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài ước đạt 220 triệu USD. Trong đó có 83 dự án được cấp phép mới với tổng vốn đăng ký đạt gần 129 triệu USD.

Cục Thống kê thông tin thêm, về thu hút đầu tư trong nước, Đà Nẵng đã cấp quyết định chủ trương đầu tư cho 7 dự án  đầu tư trong nước ngoài KCN với tổng số vốn 16.663 tỷ đồng, gần gấp đôi năm 2019. Đồng thời cấp 15 giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho dự án trong nước trong các KCN, Khu Công nghệ cao với tổng vốn đầu tư hơn 2.200 tỷ đồng, gấp 2,6 lần vốn so với năm trước.

Theo Thanh Trần

Theo Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên