TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

COVO - Start-up đi từ Shark Tank nói gì về bước đi kế tiếp?

16-07-2021 - 10:00 AM | Doanh nghiệp

COVO -  Start-up đi từ Shark Tank nói gì về bước đi kế tiếp?

Bất kì start-up nào gọi vốn thành công từ chương trình Thương Vụ Bạc Tỷ (Shark Tank) đều gây tò mò về những bước đi kế tiếp trong hành trình kinh doanh của mình, và Bạt chống ngập COVO cũng không ngoại lệ. Cùng nghe CEO Hà Phước Thành chia sẻ về định hướng doanh nghiệp thời gian tới, đặc biệt khi dịch COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp.

Sản phẩm túi bạt chống ngập xe ô tô là một sản phẩm rất mới. Vậy điều gì khiến anh cảm thấy tự tin nhất khi mang sản phẩm của mình ra thị trường?

Sau khi theo dõi rất nhiều thông tin về những trận bão lũ, triều cường gây ngập úng và huỷ hoại tài sản của người dân nước ta, đặc biệt là xe ô tô - 1 tài sản lớn với mỗi gia đình tại Việt Nam, tôi luôn ấp ủ về dự án bạt chống ngập COVO. Với những tính năng chống nước, chống ngập tốt và thao tác đơn giản khi sử dụng bạt chống ngập COVO, tôi tự tin đưa sản phẩm của mình ra thị trường và bảo vệ được tài sản cho người sử dụng.

Với "cái bắt tay" cùng Shark Hưng và sự hỗ trợ của Shark Liên, Anh kỳ vọng như thế nào trong doanh thu/lộ trình phát triển của COVO giai đoạn tới?

Vô cùng vinh dự khi COVO có được sự đồng hành cùng Shark Hưng và sự hỗ trợ của Shark Liên. Là người đại diện cho COVO, tôi hy vọng rằng trong thời gian tới, sự đồng hành tuyệt vời này sẽ là cơ hội giúp COVO có thể đến gần với người tiêu dùng hơn để kịp thời thực hiện sứ mệnh của mình "Bạn trao COVO niềm tin - Chúng tôi sẽ bảo vệ tài sản của bạn" tại thị trường trong và ngoài nước.

Người ta hay cho rằng "Trong nguy có cơ", Anh nhận định thế nào về cơ hội của các doanh nghiệp start-up trong thời điểm dịch Covid vẫn đang là rào cản lớn?

Dịch bệnh Covid 19 khiến start-up như tôi gặp khá nhiều khó khăn trong việc tiếp cận người tiêu dùng bằng các hình thức trực tiếp như mở cửa hàng, mở các chi nhánh hay thực hiện các buổi thử nghiệm sản phẩm để khách hàng trải nghiệm và đánh giá trực tiếp sản phẩm. Tuy nhiên như bạn nói "trong nguy có cơ", trong thời điểm dịch bệnh căng thẳng, việc di chuyển trở nên khó khăn, mọi người lại mua sắm online nhiều hơn. Kỳ thực đây cũng là 1 cơ hội lớn để mọi người hiểu rõ hơn về sản phẩm của COVO qua các kênh thông tin, truyền thông.

Như anh có đề cập về việc "Mua sắm online" chính là cơ hội lớn cho công ty anh. Vậy Anh nghĩ gì về việc kết hợp với sàn Thương Mại Điện Tử (TMĐT) thay vì tự tạo một website TMĐT của riêng mình?

Là 1 start-up, tôi đã từng khá đắn đo với 2 luồng suy nghĩ trên. Sau khi tìm hiểu thông tin về thị trường Việt Nam hiện tại, tôi thấy rằng việc mua sắm qua sàn Thương Mại Điện Tử tại Việt Nam ngày càng phổ biến và tạo đủ các điều kiện thuận lợi để người tiêu dùng có thể tìm hiểu thêm về các sản phẩm mới, chất lượng.

Lý do nào COVO lựa chọn bán hàng trên Sàn TMĐT Tiki?

Qua tìm hiểu, tôi biết rằng hiện tại Tiki là 1 sàn Thương Mại Điện Tử uy tín và thu hút số lượng lớn khách hàng quan tâm. Hơn thế nữa, với sự làm việc chuyên nghiệp của đội ngũ TiKi, tôi đã được hỗ trợ rất nhiều trong quá trình COVO tìm hiểu và hợp tác với sàn. Vì vậy, Tiki là đối tác hàng đầu mà COVO muốn hợp tác lâu dài.

COVO -  Start-up đi từ Shark Tank nói gì về bước đi kế tiếp? - Ảnh 1.

CEO Hà Phước Thành chia sẻ sự hài lòng khi đưa sản phẩm COVO lên sàn TMĐT Tiki.

Trong quá trình đưa sản phẩm túi bạt chống ngập xe ô tô lên sàn TMĐT, Anh có gặp những khó khăn gì không?

Tôi là một người con xa quê lâu năm, nên khi quay lại Việt Nam để đưa sản phẩm COVO ra thị trường như hiện nay, khó khăn gặp phải rất nhiều. Một trong số đó là việc đưa sản phẩm lên sàn TMĐT vì tôi chưa nắm rõ các quy định, chính sách cũng như cách thức hoạt động tại sàn TMĐT tại Việt Nam. Nhưng may mắn là COVO được Tiki hỗ trợ rất tốt nên mọi kế hoạch đều đi đúng như lộ trình đã đề ra.

Anh có lời khuyên nào với những bạn trẻ đang ấp ủ dự định khởi nghiệp tại Việt Nam không?

Tôi rất tâm đắc với câu châm ngôn tiếng Anh này: "Try to take advantage of every opportunity that comes you way", dịch ra tiếng Việt có nghĩa là: "Hãy cố gắng tận dụng từng cơ hội đến với bạn". Đó cũng chính là điều tôi muốn nhắn nhủ tới các bạn trẻ đang ấp ủ dự định khởi nghiệp tại Việt Nam. Dù bước đường phát triển sản phẩm COVO trên thị trường của tôi còn rất dài nhưng tôi tin rằng tôi đã nắm bắt được cơ hội của mình và các bạn cũng thế.

Tiki tự hào là sàn TMĐT Việt Nam được thành lập từ năm 2010 với mục tiêu là điểm mua sắm đáng tin cậy cho người tiêu dùng Việt Nam. Trở thành lựa chọn hàng đầu cho doanh nghiệp trong và ngoài nước phát triển gian hàng online, Tiki nổi trội với hơn 10.000.000 lượt truy cập mỗi tháng và những ưu đãi hấp dẫn cùng với sự hỗ trợ tận tình dành cho Nhà Bán Hàng mới bắt đầu kinh doanh trên sàn.

Hotline: 1900 6034

Email: hotrodoitac@tiki.vn

Website: truy cập tại đây

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên