MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

CSGT Quảng Nam "giải cứu" hàng chục người kẹt giữa dòng nước lũ

24-10-2021 - 09:21 AM | Xã hội

Hàng chục người, trong đó có nhiều trẻ em bị mắc kẹt giữa 2 dòng nước lũ trên Quốc lộ 1 đã được CSGT giải cứu.

Sáng 24-10, trung tá Trần Minh Hiếu, Đội trưởng Đội CSGT số 1 - Phòng CSGT Đường bộ, đường sắt Công an tỉnh Quảng Nam, cho biết vừa phối hợp với lực lượng chức năng đã giải cứu hàng chục người dân bị mắc kẹt trong dòng nước lũ.

 CSGT Quảng Nam giải cứu hàng chục người kẹt giữa dòng nước lũ  - Ảnh 1.

Hàng chục người dân được CSGT giải cứu

Trước đó, vào khoảng 20 giờ tối 23-10, khi nước từ hồ Phú Ninh xả lũ tràn về, kết hợp với lượng nước lớn trước đó, tuyến Quốc lộ 1 qua địa phận huyện Thăng Bình và Phú Ninh bị ngập sâu. Thời điểm này, 22 người dân, trong đó có nhiều trẻ em di chuyển bằng ô tô, xe máy hướng từ Đà Nẵng vào Quảng Nam.

Họ cố gắng di chuyển qua dòng nước lớn chảy băng qua tuyến Quốc lộ 1. Tuy nhiên, khi đến khu vực xã Tam Đàn (huyện Phú Ninh), dòng nước quá lớn, ô tô, xe máy đều không thể lưu thông. Lúc này, hàng chục người dân đành quay xe trở lại nhưng nước về quá lớn, chảy xiết, khiến họ lâm vào cảnh tiến thoái lưỡng nan đành phải gọi điện cầu cứu lực lượng chức năng.

 CSGT Quảng Nam giải cứu hàng chục người kẹt giữa dòng nước lũ  - Ảnh 2.
 CSGT Quảng Nam giải cứu hàng chục người kẹt giữa dòng nước lũ  - Ảnh 3.

Trong đó có nhiều trẻ em

Tiếp nhận thông tin, Phòng CSGT đường bộ, đường sắt điều động 4 cán bộ chiến sĩ Đội CSGT số 1 phối hợp với 7 cán bộ chiến sĩ Phòng cảnh sát cơ động Công an tỉnh Quảng Nam sử dụng 2 xe chuyên dụng tiếp cận khu vực người dân gặp nạn, đưa người dân và phương tiện của họ đến khu vực an toàn.

Theo trung tá Hiếu, thời điểm đó, người dân đang trên đường về nhà nhưng do nước lũ tràn về quá nhanh khiến họ mắc kẹt giữa hai dòng nước lũ ngập sâu hơn 1, trong tình thế rất nguy hiểm đến tính mạng. Khi tiếp nhận thông tin, bất chấp trời mưa lớn và nước lũ đang dâng cao trên các tuyến đường, chúng tôi đã có mặt kịp thời giải cứu đưa người dân đến nơi an toàn", Trung tá Hiếu nói.

 CSGT Quảng Nam giải cứu hàng chục người kẹt giữa dòng nước lũ  - Ảnh 4.

Mưa lớn gây ngập nặng, sạt lở nhiều nơi tại Quảng Nam

Hiện nay, tuyến Quốc lộ 1 qua địa phận huyện Thăng Bình và Phú Ninh của tỉnh Quảng Nam có nhiều khu vực nước ngập sâu không thể lưu thông. Người dân muốn di chuyển có thể đi bằng đường cao tốc.

Do mưa lớn liên tục, từ ngày 23-10, nhiều khu vực ở tỉnh Quảng Nam như huyện Duy Xuyên, Phú Ninh, Núi Thành, TP Tam Kỳ bị ngập nặng. Tới sáng 24-10, dù mưa đã giảm dần nhưng nhiều nơi vẫn chìm trong biển nước.

Theo Trần Thường

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên