TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 03/10: Tích lũy thêm cổ phiếu cơ bản tốt

03-10-2016 - 06:03 AM | Thị trường chứng khoán

CTCK nhận định thị trường 03/10: Tích lũy thêm cổ phiếu cơ bản tốt

Dự báo, VN-Index có thể tăng trở lại trong phiên giao dịch đầu tuần tới và sẽ có những nỗ lực để kiểm định vùng kháng cự 695-700 điểm.

CTCK Maritime – MSI

Phiên giao dịch cuối tuần 30/9 là phiên điều chỉnh đầu tiên sau chuỗi các ngày tăng điểm liên tiếp của VN-Index. Có 2 điều mà nhà đầu tư phải chú ý, đó là sự kiện breakout về điểm số khi VN-Index vượt mốc 680 điểm khá thuyết phục và dòng tiền tham gia mạnh ở các cổ phiếu nhóm bảo hiểm, ngân hàng, vật liệu xây dựng, dầu khí...

Như vậy, việc điều chỉnh ở mốc 690 điểm tuần qua chỉ là ngắn hạn, cùng quan điểm duy trì cho rằng VN-index sẽ phải chinh phục mốc 700 điểm ngay trong tháng 10. Theo đó, thị trường có thể điều chỉnh 1-2 phiên đầu tuần, trước khi hồi phục vào cuối tuần. Các nhà đầu tư vẫn nên duy trì trạng thái cổ phiếu và hạn chế giao dịch ngắn hạn.

CTCK BSC

VN-Index chấm dứt chuỗi 10 phiên tăng điểm liên tiếp bằng một phiên điều chỉnh nhẹ chủ yếu do nhóm dầu khí điều chỉnh như chúng tôi đã nhận định trước đó. Mặc dù điều chỉnh nhưng thị trường không có dấu hiệu bán tháo. Nhà đầu tư có thể tiếp tục tích lũy thêm những cổ phiếu cơ bản tốt trong trường hợp VN-Index điều chỉnh về gần vùng 681.

CTCK Bản Việt

Xu hướng ngắn hạn của các chỉ số VN-Index, VN30 và HNX-Index vẫn duy trì tín hiệu tích cực với đường MA5 đang là hỗ trợ cho lực cầu. Ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn tiếp theo là đường MA10 cũng không ở quá xa đối với các chỉ số sàn HSX, tuy nhiên chúng tôi cho rằng với lực bán hiện tại thì VN-Index chưa chắc đã cần đến sự hỗ trợ của đường MA10 này, hiện đang nằm tại 675 điểm. Dự báo, VN-Index có thể tăng trở lại trong phiên giao dịch đầu tuần tới và sẽ có những nỗ lực để kiểm định vùng kháng cự 695-700 điểm.

CTCK Rồng Việt

VNIndex đã giảm điểm cùng với các thị trường chứng khoán khác trong khu vực và thế giới. (1) Thông tin tiêu cực về Deutsche bank, (2) giá dầu giảm 1% sau 2 phiên tăng liên tục và (3) kinh tế Nhật tiếp tục chìm vào lạm phát khi chỉ số CPI tháng Tám của nước này giảm 0,5% là những thông tin khiến cho các thị trường quốc tế hôm nay giao dịch kém khả quan.

Ngoại trừ giá dầu có lẽ liên quan nhất đến diễn biến thị trường trong nước thì sự giảm điểm hôm nay do các bluechips tiếp tục điều chỉnh sâu hơn. Lực cầu giá thấp vẫn xuất hiện trong 2 phiên trở lại đây nhưng có dấu hiệu yếu đi. Việc thị trường điều chỉnh như vậy có thể là cơ hội để thu hút thêm tiền vào thị trường nhưng hôm nay thanh khoản lại không cao như các phiên vừa qua. Nhà đầu tư cần quan sát thêm những động thái sắp tới để có thể đưa ra quyết định phù hợp vì phiên hôm nay theo đánh giá, chỉ là một phiên điều chỉnh bình thường, chưa thể thay đổi xu hướng tăng ngắn hạn của thị trường.

CTCK VPBS

VN-Index quay về kiểm nghiệm hỗ trợ của đường MA5 tại 684,5 điểm và đóng cửa trên ngưỡng này trong khi HNX-Index giảm không đáng kể và đóng cửa ngay tại ngưỡng tâm lý 85 điểm. Khối lượng giao dịch khớp lệnh trên cả 2 sàn giảm nhẹ so với phiên trước cho thấy áp lực cung không quá mạnh. Nhìn chung sau nhiều phiên liên tiếp tăng điểm, sự điều chỉnh nhẹ trong phiên cuối tuần của 2 chỉ số không bất ngờ.

Tín hiệu kỹ thuật cũng như thanh khoản vẫn duy trì tín hiệu tích cực, do đó, nhiều khả năng đây chỉ là một nhịp điều chỉnh của chỉ số. Do vậy, VPBS khuyến nghị các nhà đầu tư cân nhắc giải ngân vào các cổ phiếu vốn hóa lớn có KQKD Q3 tích cực trong những nhịp điều chỉnh của thị trường.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên